8 mẹo ứng dụng từ các thủ thuật tiếp thị thông minh sẽ giúp bạn trở thành người mua sắm thiên tài

Rate this post

Các đơn vị bán hàng có những chiêu trò tiếp thị thông minh để kích cầu người tiêu dùng. Việc áp dụng những lời khuyên đó khiến bạn trở thành một người mua sắm thiên tài.

Các chuyên gia tiếp thị rất giỏi trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng và kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Họ sử dụng mọi thủ thuật trong sách để thuyết phục bạn mua thứ gì đó, sản phẩm hoặc dịch vụ. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thường rơi vào những cái bẫy này và cuối cùng chi tiêu quá nhiều cho những thứ chúng ta không cần.

Tin tốt là cũng có những thủ thuật để tránh những cái bẫy tiếp thị như vậy. Dưới đây là 8 điều mà các nhà tiếp thị không muốn bạn biết để giúp bạn tránh bội chi và lãng phí tiền của mình.

1. Đừng bao giờ tin tưởng vào hình ảnh của bạn trong gương phòng thử đồ

Tất cả chúng ta đều đã có trải nghiệm đáng sợ khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương trong phòng thử đồ và nhận ra rằng nó không giống như những gì bạn thường thấy trong những tấm gương khác. Những chiếc gương trong cửa hàng giúp bạn phản chiếu tốt nhất mọi điểm và thậm chí cả lỗ chân lông trên khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, nó cho bạn ảo tưởng rằng bạn lớn hơn một hoặc hai “cỡ” và già hơn 5 tuổi. Tất cả là do ánh sáng mà nhiều cửa hàng sử dụng.

Mưu đồ tiếp thị này dựa vào cái tôi của người tiêu dùng để thuyết phục họ mua các mặt hàng bổ sung – trong trường hợp này là quần áo – sẽ khiến họ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Theo một cách nào đó, họ đã khắc phục được một vấn đề chưa từng tồn tại.

Trở thành một người mua sắm thiên tài

2. Tránh đồ uống cỡ vừa

Mọi người có xu hướng chọn đồ uống cỡ vừa vì đồ uống lớn quá nhiều và đồ uống nhỏ sẽ không làm dịu cơn khát của họ. Tuy nhiên, một thức uống vừa phải không phải là một lựa chọn tốt vì nó chỉ lớn hơn một chút so với một thức uống nhỏ và gần như đắt tiền như một thức uống lớn. Thủ thuật tiếp thị tương tự cũng áp dụng cho bắp rang bơ ở rạp chiếu phim. Kỹ thuật này được gọi là hiệu ứng mồi nhử, và nó xảy ra khi một lựa chọn thứ ba được thiết kế để thuyết phục người tiêu dùng chọn một phương án đắt tiền hơn.

Trở thành một người mua sắm thiên tài

3. Quảng cáo khiến chúng ta sử dụng nhiều kem đánh răng hơn mức cần thiết

Hầu hết mọi người đánh răng với quá nhiều kem đánh răng, trong khi một lượng nhỏ bằng hạt đậu là quá đủ. Xu hướng này ban đầu bắt nguồn từ các quảng cáo, nơi sử dụng những thứ có kích thước lớn hơn sẽ trông đẹp hơn và khiến chúng ta cảm thấy rằng răng của chúng ta sẽ sạch hơn và trắng hơn nếu chúng ta sử dụng chúng. nhiều kem hơn.

Trở thành một người mua sắm thiên tài

4. Giảm giá hiếm khi là một ý kiến ​​hay

Một trong những điểm chính của bán hàng là tối đa hóa lợi nhuận và khiến bạn muốn mua nhiều hơn, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sản phẩm được định giá quá cao hoặc chất lượng kém. Để không trở thành nạn nhân của việc “bán hàng”, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có đang trả đủ tiền cho sản phẩm hay không. Nếu câu trả lời là không, hãy đặt món đồ lại và biết rằng bạn chỉ theo đuổi sự hài lòng tức thì khi mua một thứ gì đó mới.

Trở thành một người mua sắm thiên tài

5. Bỏ qua Xu hướng

Nếu bạn thích quần áo hợp thời trang, bạn có thể muốn suy nghĩ lại tủ quần áo của mình. Cứ vài tháng lại có một mẫu quần jean hoặc màu sắc mới được tung ra Internet. Mấu chốt của xu hướng này là khiến bạn mất cả năm trời mà không thực sự tìm được phong cách cho riêng mình. Các sản phẩm hiện đang hợp thời và đã bán hết sẽ sớm trở nên “cũ” và lỗi thời khi có thứ khác xuất hiện.

Thay vì chạy theo các xu hướng, hãy bỏ thời gian và công sức vào việc tìm kiếm phong cách của bạn và xây dựng một tủ quần áo “vượt thời gian”.

Trở thành một người mua sắm thiên tài

6. Đừng ảo tưởng về sự khan hiếm

Mọi người có nhiều khả năng muốn mọi thứ hơn nếu chúng dường như là nguồn tài nguyên khan hiếm. Hãy xem xét có bao nhiêu người quan tâm đến việc đọc một cuốn sách sau khi biết rằng ấn bản đầu tiên đã bán hết trong vài giờ. Ví dụ về ảo giác khan hiếm là khi một công ty hàng không nói “Chỉ còn một vài vé với mức giá này” hoặc một khách sạn nói “Chỉ còn 3 phòng!” …

Trở thành một người mua sắm thiên tài

7. Đừng bị ám ảnh bởi việc sở hữu một phiên bản giới hạn của một thứ gì đó

Các công ty đôi khi sẽ sản xuất các phiên bản giới hạn với hy vọng mọi người sẽ xem chúng như những vật quý hiếm và độc đáo. Các doanh nghiệp này nhận thức được rằng mọi người sẽ trả thêm tiền cho những thứ độc quyền và bất thường, đặc biệt là vì chúng thường được tung ra vào mùa lễ hội khi mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn.

Vì những sản phẩm này sẽ chỉ có mặt trên kệ của thương hiệu trong một thời gian ngắn nên các nhà sản xuất hiếm khi đặt nặng vấn đề chất lượng.

Trở thành một người mua sắm thiên tài

8. Đừng tin vào mùi hương của cửa hàng

Mùi khét ở lối đi bán bánh mì trong siêu thị không phải do lò nướng gây ra. Rõ ràng, các siêu thị toát ra mùi “bánh ngọt” để khiến bạn thèm bánh và mua chúng ngay cả khi bạn không cố ý. Chiến lược này được gọi là tiếp thị hương thơm.

Trở thành một người mua sắm thiên tài

Bạn đã trải qua bất kỳ trò gian lận nào ở trên chưa?

Theo Bright Side

>> 5 bí quyết làm đẹp có từ thời Ai Cập cổ đại, bạn có dám thử?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *