8 Thành Phố Nơi Anime Nổi Tiếng Nhất – 9 Tailed Kitsune

Rate this post

Tôi cá là bạn đã xem rất nhiều bài báo về các quốc gia có tổng số người hâm mộ anime và Nhật Bản rõ ràng là đứng đầu danh sách đó. Nhưng tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu kết hợp mọi thứ lại một chút và kiểm tra trong đó các thành phố là anime phổ biến nhất. Vì vậy, tôi đã tìm hiểu dữ liệu Google Xu hướng để tìm hiểu. Bạn muốn xem nếu thành phố của bạn thực hiện việc cắt giảm? Hãy sẵn sàng để tìm ra thành phố nào là những người yêu thích anime!

đây là danh sách 8 thành phố nơi anime nổi tiếng nhất (2023)!

số 8. Mátxcơva

Moscow là thủ đô nhộn nhịp của Nga và là một trong những thành phố lớn nhất thế giới.

Với lịch sử và di sản văn hóa phong phú, Moscow là một thành phố thực sự dành cho tất cả mọi người. Từ Quảng trường Đỏ mang tính biểu tượng và mái vòm hình củ hành đầy màu sắc của Nhà thờ St. Basil đến nhiều bảo tàng, nhà hát và phòng trưng bày, không bao giờ thiếu thứ để xem và làm.

Nếu là người hâm mộ anime, bạn có thể muốn biết rằng Moscow có một cộng đồng cosplay phát triển mạnh, với các sự kiện và hội nghị thường xuyên diễn ra quanh năm. Cho dù bạn là người yêu thích lịch sử, người yêu văn hóa hay chỉ là người thích đồ ăn ngon và bầu không khí sôi động, thì Moscow chắc chắn là một thành phố đáng để khám phá.

7. nagasaki

Nagasaki là thành phố nằm ở phía Tây Nam đảo Kyushu của Nhật Bản.

Được biết đến với lịch sử là một trong hai thành phố duy nhất trên thế giới hứng chịu một cuộc tấn công hạt nhân, Nagasaki đã trỗi dậy từ đống tro tàn để trở thành một thành phố sôi động và thịnh vượng với một nền văn hóa và di sản phong phú.

Du khách có thể tỏ lòng thành kính tại Công viên Hòa bình Nagasaki hoặc đi dạo qua Vườn Glover lịch sử của thành phố, một quần thể sườn đồi gồm những ngôi nhà theo phong cách phương Tây thế kỷ 19 đã được trùng tu. Nagasaki cũng nổi tiếng về ẩm thực, đặc biệt là các món ngon địa phương như champon (một loại mì) và sara udon (mì xào dày).

6. Edogawa

SONY DSC

Edogawa nằm ở phía đông của thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nó được đặt theo tên của nhà văn trinh thám nổi tiếng Nhật Bản Edogawa Rampo và được biết đến với những công viên tươi tốt và lối đi bộ ven sông, khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng cho các hoạt động ngoài trời và thư giãn. Thành phố này cũng là nơi có nhiều viện bảo tàng và trung tâm văn hóa, cũng như một số đền chùa mang đến cái nhìn thoáng qua về lịch sử tâm linh phong phú của Nhật Bản.

Edogawa là một khu vực ít được biết đến của Tokyo, nhưng nó chắc chắn đáng để ghé thăm cho những ai muốn trải nghiệm một khía cạnh thoải mái hơn của thành phố.

5. Hamamatsu

Hamamatsu là thành phố nằm ở trung tâm tỉnh Shizuoka của Nhật Bản.

Được biết đến với di sản âm nhạc phong phú, thành phố này có nhiều phòng hòa nhạc và trường âm nhạc đẳng cấp thế giới, khiến nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng của những người yêu âm nhạc.

Hamamatsu còn được biết đến với những công viên và khu vườn xinh đẹp, bao gồm Công viên Lâu đài Hamamatsu, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vực xung quanh.

Đây cũng là một trung tâm giao thông, dễ dàng đi đến Tokyo, Osaka và các thành phố lớn khác bằng tàu cao tốc.

4. Ma-ni-la

Manila là thành phố thủ đô thịnh vượng của Philippines, nằm trên đảo Luzon.

Với lịch sử và di sản văn hóa phong phú, nơi đây mang đến sự pha trộn độc đáo giữa nét quyến rũ của thế giới cổ xưa và năng lượng hiện đại. Từ thành phố có tường bao quanh Intramuros lịch sử đến những khu chợ đường phố sôi động và trung tâm mua sắm nhộn nhịp, không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ nào ở Manila.

Thành phố này cũng nổi tiếng với các món ăn ngon, với nhiều lựa chọn ẩm thực địa phương và quốc tế.

Cho dù bạn là người yêu thích lịch sử, người sành ăn hay chỉ là người đang tìm kiếm thời gian vui vẻ, thì Manila chắc chắn là một thành phố đáng để khám phá.

3. Kurashiki

Nằm ở tỉnh Okayama của Nhật Bản, Kurashiki nổi tiếng với khu lịch sử được bảo tồn tốt, khiến nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng cho những ai muốn trải nghiệm khía cạnh truyền thống của Nhật Bản.

Khu phố lịch sử Bikan của thành phố là nơi tọa lạc của một số ngôi nhà buôn bán đã được khôi phục đẹp mắt, nhiều ngôi nhà trong số đó hiện được dùng làm bảo tàng và cửa hàng.

Kurashiki còn nổi tiếng với những công viên và khu vườn xinh đẹp, trong đó có Bảo tàng Nghệ thuật Ohara, nơi trưng bày bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm nghệ thuật châu Âu và Nhật Bản.

2. Caloocan

Caloocan là một thành phố nằm trong Vùng thủ đô quốc gia của Philippines. Nó là một phần của khu vực Metro Manila rộng lớn hơn và là nơi có nhiều địa danh lịch sử, trong đó có Nhà thờ Giáo xứ St. Joseph, có từ thời thuộc địa Tây Ban Nha.

Thành phố là một trung tâm giao thông, dễ dàng đi đến các khu vực khác của Metro Manila thông qua xe jeepney, taxi và xe ba bánh.

Là một phần của khu vực Metro Manila rộng lớn hơn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán đồ hoạt hình khắp thành phố.

1. Ulaanbaatar

Theo dữ liệu mới nhất của Google Trends, Ulaanbaatar là một trong những thành phố mà anime rất nổi tiếng. Tôi có thể nói gì đây, có vẻ như người dân ở Ulaanbaatar thực sự yêu thích anime!

Ulaanbaatar là thành phố thủ đô của Mông Cổ, nằm ở trung tâm của đất nước.

Nơi đây mang đến sự pha trộn độc đáo giữa cuộc sống thành phố hiện đại và văn hóa Mông Cổ truyền thống, với sự kết hợp giữa những tòa nhà chọc trời cao chót vót và gers (lều du mục của người Mông Cổ) truyền thống.

Thành phố này cũng là nơi có nhiều địa danh lịch sử, bao gồm Tu viện Gandantegchinlen và Bảo tàng Quốc gia Mông Cổ, nơi cung cấp cái nhìn sâu sắc về di sản văn hóa phong phú của đất nước.

Đối với những người đam mê hoạt động ngoài trời, Ulaanbaatar được bao quanh bởi một số cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục nhất trên thế giới, bao gồm những thảo nguyên rộng lớn và những dãy núi cao chót vót của Mông Cổ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *