80% người El Salvador tin rằng chương trình tiền điện tử của Tổng thống là một thảm họa

Rate this post

– Quảng cáo –

El Salvador mua thêm 500 Bitcoin giữa thị trường "tắm máu"

Bitcoin đã gây bão trên Internet vào năm 2021 khi El Salvador – quốc gia nhỏ nhất ở Nam Mỹ – tuyên bố sẽ biến tiền điện tử trở thành tiền tệ hợp pháp.

Kế hoạch lần đầu tiên được công khai trong Hội nghị Bitcoin năm 2021 được tổ chức tại Miami thông qua một video của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele chia sẻ kế hoạch của quốc gia về việc thông qua dự luật giúp Bitcoin thành tiền pháp định.

– Quảng cáo –

Bukele cho biết động thái này nhằm giúp những người sống ở nước ngoài dễ dàng gửi tiền về cho những người thân yêu của họ ở quê nhà.

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2021, Luật Bitcoin đã được Quốc hội nước này phê chuẩn với 62 trong số 84 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành.

Các quan chức thậm chí còn cho biết họ sẽ trao 30 đô la BTC cho những cá nhân đăng ký ví điện tử có tên “Chivo”.

Tuy nhiên, hơn một năm sau khi áp dụng tiền điện tử trong nước, mọi thứ không diễn ra theo cách mà chính phủ El Salvador mong đợi.

Theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Trung Mỹ (UCA), khoảng 77% người El Salvador tin rằng việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp ở quốc gia của họ là một ý tưởng hay. thất bại Tuyệt.

Hơn nữa, 75,6% số người tiết lộ rằng họ không sử dụng tiền điện tử trong năm nay.

Ý tưởng về việc chính phủ sử dụng công quỹ để tích lũy BTC cũng không được người dân ưa chuộng, vì 77% trong số họ nói rằng hành động đó nên dừng lại ngay lập tức.

Về lợi ích được cho là của Bitcoin là giúp gửi kiều hối dễ dàng hơn, một báo cáo tháng 9 năm 2022 từ Ngân hàng Trung ương Salvador đã tiết lộ chỉ 2% lượng kiều hối liên quan đến tiền kỹ thuật số.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *