9 lý do bạn cần Vpn cho Blockchain và tiền điện tử

Rate this post

Mặc dù có những ý nghĩa khác nhau, các thuật ngữ “blockchain” và “tiền điện tử” đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Điều quan trọng là phải hiểu rằng hai ý tưởng này khác biệt với nhau.

Công nghệ chuỗi khối được sử dụng bởi các nền tảng tiền điện tử để lưu trữ và xác thực các giao dịch. Mặc dù chúng có thể được sử dụng cho các mục đích phi tài chính, các blockchain thường được liên kết với tiền kỹ thuật số.

Do những lợi ích tài chính tiềm năng, blockchain ngày càng trở nên phổ biến. Từ góc độ bảo mật, giao dịch này nguy hiểm vì nó sử dụng các máy chủ trực tuyến và internet công cộng.

Đối với những người quan tâm đến blockchain và tiền điện tửbài luận này sẽ xem xét việc sử dụng VPN.

Trước khi nêu ra những lợi ích của việc sử dụng VPN và bảo vệ tiền mặt của bạn, chúng ta phải nói về Blockchain và tiền điện tử.

Blockchain là gì?

Blockchain là một sổ cái phân tán nên hầu như khó bị giả mạo, hack hoặc gian lận.

Blockchain là một bản ghi kỹ thuật số của tất cả các giao dịch trong một mạng máy tính.

Mỗi giao dịch blockchain được ghi lại trên sổ cái của mỗi người tham gia. Nó sẽ lưu giữ một bản ghi bất biến về các giao dịch trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Công nghệ sổ cái phân tán cho phép một số người duy trì cơ sở dữ liệu (DLT).

Sử dụng một chữ ký băm mật mã, các giao dịch DLT dựa trên blockchain không thể thay đổi. Một blockchain sẽ lưu trữ bất kỳ loại dữ liệu hoặc giá trị thiết yếu nào bằng kỹ thuật số.

Blockchain được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay làm công nghệ nền tảng cho các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Tất cả các giao dịch bitcoin được ghi lại vĩnh viễn trên một sổ cái phân tán được gọi là blockchain. Nhiều cá nhân sử dụng tiền điện tử hơn có thể dẫn đến việc áp dụng blockchain nhiều hơn.

Sự phổ biến của Bitcoin đã tăng lên nhờ sự đưa tin của các phương tiện truyền thông, các “chuyên gia đầu tư” và các chủ sở hữu công ty. Các bản ghi blockchain ‘giá bitcoin và các giao dịch hỗ trợ quyết định tài chính của bạn. Bitcoin đang trở nên nổi tiếng hơn ở các quốc gia bị lạm phát phi mã và đồng tiền mất giá. Chẳng hạn như- Venezuela

Ví dụ, nhu cầu tăng cao và nguồn cung hạn chế đã đẩy giá bitcoin. Tuy nhiên, giá của nó vẫn tiếp tục tăng cao và sụp đổ. Hãy xem giá của Bitcoin, vốn đã tăng đột biến vào năm 2017, đáy kéo dài vào năm 2018, và hai lần tăng đột biến lớn vào năm 2019 và 2020 trước khi chững lại vào năm 2021. Bitcoin phụ thuộc vào mạng lưới người dùng phi tập trung hơn là cơ sở hạ tầng tập trung. Do đó, các nút riêng lẻ phê duyệt các giao dịch dựa trên một thỏa thuận được chia sẻ.

VPN có cần thiết cho Blockchain và tiền điện tử không?

Để giải quyết câu hỏi của bạn trực tiếp, có chính là câu trả lời. Mật mã được sử dụng bởi blockchain và tiền điện tử để đảm bảo các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, nó không đảm bảo an ninh cho họ.

Không có gì là hoàn toàn an toàn trực tuyến vì sẽ luôn có sai sót. Ngay cả một sự rò rỉ nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm cho thông tin cá nhân và tài chính. Tại thời điểm này, Blockchain và VPN đã va chạm. Cho đến khi các điều kiện bảo mật được đáp ứng, ví bitcoin cash không phải là một khoản đầu tư an toàn.

Hoàn toàn hợp lý khi tự hỏi, “Tôi có nên sử dụng VPN cho tiền điện tử không?” “Có,” là câu trả lời một từ. Không bao giờ làm việc với tiền điện tử mà không kết nối với VPN trước. Tuy nhiên, tính ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Ngay cả khi được ẩn danh, nó cũng không an toàn.

Với mã hóa, có thể thực hiện các giao dịch tài chính ẩn danh. Hãy tưởng tượng nếu ai đó truy cập vào ví kỹ thuật số của bạn và phát hiện ra các chi tiết về khai thác bitcoin cash. Bạn sẽ không thể theo dõi nơi ở của tiền của mình và có khả năng bị mất tiền.

Bạn nên biết các lỗ hổng sau trong ví bitcoin cash của mình:

 • Tin tặc biết địa chỉ IP của người dùng có thể dễ dàng theo dõi chủ sở hữu của ví đến một địa điểm cụ thể.
 • Những kẻ lừa đảo có thể lấy thông tin cá nhân từ các thí sinh trong các trao đổi thương mại bất hợp pháp hoặc gian lận. Tốt nhất bạn nên gắn bó chủ yếu với các doanh nghiệp hợp pháp trong khi thực hiện các giao dịch.
 • Thuật ngữ “hack” cũng có thể đề cập đến cryp. Phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn, tấn công và sau đó cài đặt phần mềm khai thác. Điều đó khiến thiết bị của bạn và tất cả tiền điện tử rơi vào tay tin tặc.

Bạn có biết tại sao một mạng riêng ảo lại cần thiết cho Blockchain không?

 1. Nỗ lực Lừa đảo Độc hại

Blockchain tốt cho bảo mật theo nhiều cách, nhưng lừa đảo vẫn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp và người dân. Email là một phương tiện phổ biến cho việc vô tình đánh cắp thông tin cá nhân.

Các email có vẻ hợp pháp nhưng lại bao gồm các liên kết nguy hiểm nhắm mục tiêu đến chủ sở hữu ví. Nếu tin tặc lấy được mật khẩu hoặc dữ liệu nhạy cảm khác, chúng có thể gây hại cho người dùng và hệ thống blockchain. Đó là lý do tại sao blockchain cần VPN.

 1. Sybil Attacks

Tội phạm mạng làm quá tải và đóng cửa mạng mục tiêu bằng cách sử dụng nhiều danh tính mạng giả. Cụm từ này xuất phát từ một báo cáo nghiên cứu về Sybil Dorsett, người bị MPD

Sybil tấn công cho phép các tác nhân độc hại kiểm soát nhiều nút mạng trong khi xâm phạm một số nút. Sau đó, họ có thể từ chối gửi hoặc nhận các khối, cắt quyền truy cập vào mạng của những người khác.

Hiện không có cách nào để phát hiện hoặc tránh kiểu tấn công này, và nếu nó phát triển đủ lớn, nó có thể trở thành một cuộc tấn công 51%.

 1. 51% tấn công

Các blockchain công khai quy mô lớn cần nhiều sức mạnh tính toán hơn để khai thác bitcoin cash. Một người khai thác hoặc một nhóm người khai thác có đủ tài nguyên có thể kiểm soát hơn 50% tổng sức mạnh khai thác của blockchain. Bạn có thể thay đổi sổ cái nếu bạn có hơn 50% quyền biểu quyết.

Trong năm 2018, 51% tấn công đã gây ra sự cố trên ba trang web bitcoin nổi tiếng. Ethereum Classic, ZenCash và Verge là ba hệ thống được đề cập. Mỗi năm, các cuộc tấn công ‘51% khiến các doanh nghiệp thiệt hại khoảng 20 tỷ đô la trên toàn thế giới.

Tại sao bạn nên luôn sử dụng Vpn khi đầu tư vào tiền điện tử?

 1. Trao đổi tiền điện tử gian lận

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử giả tồn tại trực tuyến. Hơn 90% đăng ký kinh doanh giao dịch dựa trên khối lượng giao dịch tăng cao.

Nguồn hình ảnh: Pexels

Giống như nhiều hoạt động kỹ thuật số khác, giao dịch bitcoin là mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng. Họ kiếm được rất nhiều tiền từ các cuộc tấn công thành công do giá trị ngày càng tăng của các mã thông báo cụ thể.

Bằng cách sử dụng VPN, các giao dịch tài chính của bạn được bảo vệ khỏi những kẻ gian lận bằng cách sử dụng mã hóa.

Vì tin tặc không thể nhìn thấy những trang web bạn đang truy cập, bạn có thể an toàn không bị chuyển đến các trang web lừa đảo. Bằng cách chặn quyền truy cập vào các miền nguy hiểm đã biết, VPN cũng có thể bảo vệ bạn khỏi các âm mưu lừa đảo được gửi qua email.

Nếu bạn định giao dịch tiền điện tử, hãy ở bên cạnh những người mà bạn biết rằng bạn có thể tin tưởng. Hoặc nếu không, hãy sử dụng VPN để tránh mọi điều xui xẻo.

 1. Bảo vệ dữ liệu của bạn bằng mạng riêng ảo

Mạng riêng ảo (VPN) mã hóa dữ liệu từ thiết bị đến máy chủ. Mã hóa làm cho dữ liệu không thể hiểu được đối với tất cả mọi người, ngoại trừ người nhận dự định.

Giao dịch thông tin được mã hóa qua kết nối WiFi cá nhân hoặc công cộng thật dễ dàng. Như vậy, WPA2 là tiêu chuẩn thực tế để bảo vệ các loại mạng này, và thật không may, nó thiếu bảo mật.

Tuy nhiên, ngay cả WPA3, người kế nhiệm của nó, có lỗi bảo mật. Thông tin liên lạc bạn gửi và nhận trên các mạng công cộng cụ thể thậm chí có thể không được mã hóa.

Nhưng đó không phải là tất cả, vì tội phạm mạng có thể phát triển một mạng giả mạo xuất hiện và hoạt động hợp pháp. Bằng cách sao chép tín hiệu và SSID, chúng có thể lừa thiết bị của bạn tham gia. Do đó, những tin tặc điều hành điểm phát sóng có thể thấy mọi thứ bạn làm trực tuyến.

Cung cấp tiền xu ban đầu Gian lận (ICO) xảy ra khi một tổ chức tiền điện tử tự miêu tả là chính xác trong khi không. Nạn nhân có nguy cơ mất tất cả tiền của họ nếu họ giao dịch với công ty.

Các ICO gian lận sử dụng tiền tệ giả để lừa gạt các nhà đầu tư. Trước khi đưa bitcoin cash vào kinh doanh, hãy nghiên cứu để đảm bảo bạn sẽ không bị mất tiền.

Nếu bạn sở hữu bitcoin nhiều hơn tiền mặt, thì đã đến lúc bạn nên chọn một nhà cung cấp VPN đáng tin cậy.

 1. Cryptojacking

Khi một hacker chiếm đoạt máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, họ sẽ sử dụng nó để khai thác bitcoin cho chính mình. Tội phạm tìm hiểu về tất cả các tin tức về bitcoin cash và sử dụng tin tức đó để khai thác và nhắm mục tiêu đến các nhà giao dịch bitcoin.

Những điều cần biết:

 • Tin tặc có thể sử dụng thiết bị của bạn để khai thác bitcoin cash mà bạn không biết.
 • Bạn, với tư cách là nạn nhân, sẽ phải trả tiền cho việc khai thác trong khi kẻ tấn công nhận được tất cả số tiền và phí mới được thực hiện.

Khi giao dịch với tiền điện tử, hãy sử dụng VPN bất cứ khi nào khả thi. Nó sẽ cho phép bạn ẩn danh trực tuyến và cho bạn biết nếu có vi phạm bảo mật. VPN rất cần thiết cho những người đầu tư vào tiền điện tử, vì nó duy trì tính ẩn danh của một người trong khi duyệt web.

 1. Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử sẽ không được chú ý

Nếu bạn sử dụng VPN, ISP của bạn sẽ không biết bạn truy cập vào các trang web hoặc ứng dụng được mã hóa nào. Trong trường hợp này, họ sẽ chỉ có thể thấy địa chỉ IP của máy chủ VPN mà bạn đã kết nối.

Vì VPN mã hóa dữ liệu nên ISP của bạn không thể chặn các trang web và ứng dụng liên quan đến tiền điện tử. Họ không còn có thể xem xét dữ liệu ‘bitcoin thời gian thực’ của bạn để xác định xem bạn đang làm gì để “lãng phí” băng thông của họ.

 1. Ẩn địa chỉ IP và danh tính trực tuyến của bạn

Một nền tảng giao dịch sẽ luôn biết địa chỉ IP thực của bạn. Địa chỉ ví công khai của bạn cũng có sẵn cho bất kỳ trình khám phá blockchain nào (như Etherscan).

Hãy nhớ rằng địa chỉ IP của bạn có thể được sử dụng để xác định một số chi tiết cá nhân. Họ đang:

 • Tên quốc gia và thành phố của bạn.
 • Mã bưu điện nơi bạn hiện đang cư trú là gì.
 • Bạn sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Internet nào?

Hãy tưởng tượng bây giờ trang web đang gặp sự cố bị vi phạm, làm lộ địa chỉ IP của bạn cho tin tặc.

Trong trường hợp đó, nó có thể bán trên web sâu và bọn tội phạm mạng có thể khai thác nó để DDoS bạn. Đáng báo động hơn nữa, một hacker có năng lực có thể sử dụng nó để xâm nhập vào hệ thống của bạn từ xa.

Những điều cần biết:

 • Một nút cũng có thể xem địa chỉ IP thực của bạn nếu điều đó là không đủ. Nút là một máy tính tham gia vào mạng blockchain để xác thực và gửi các giao dịch. Máy tính hoặc thiết bị khác của bạn là một nút trong mạng Bitcoin nếu bạn sử dụng nó.
 • Nếu nút không giữ lại nhật ký, đây không phải là vấn đề. Ngoài ra, hầu hết người dùng mạng tiền điện tử có lẽ không bận tâm đến việc thiết lập thiết bị của họ để ghi địa chỉ IP.
 • Tuy nhiên, vấn đề là bất kỳ ai, kể cả tin tặc, NSA, FBI, v.v., đều có thể vận hành một nút. SEC sẽ thu hút các nhà thầu để chạy các nút XRP, Bitcoin và Ethereum. Địa chỉ IP và các giao dịch tài chính của bạn sẽ được ghi lại trong nhật ký nếu các nút của chúng đang theo dõi.
 • Tường lửa giáo dục và thương mại có thể cấm thông tin liên quan đến tiền điện tử. Họ có thể không muốn danh tính hoặc dữ liệu của họ được liên kết với tiền điện tử.
 • Nhiều người sử dụng VPN để vượt qua kiểm duyệt của cơ quan hoặc trường học. Địa chỉ IP của bạn sẽ bị ẩn, loại bỏ các giới hạn của tường lửa. Nó có nghĩa là nó có thể được sử dụng để truy cập khai thác bitcoin cash không thể truy cập được.

Nói chung, nó thực sự là thứ xâm nhập. Đó là lý do tại sao việc sử dụng Mạng riêng ảo trong khi giao dịch Bitcoin Cash là điều cần thiết. Nó ngăn các trang web nhìn thấy địa chỉ IP thực của bạn.

Do chỉ có địa chỉ IP của máy chủ VPN bị lộ, nó sẽ được liên kết với các trao đổi dữ liệu bí mật.

 1. Chi tiêu gấp đôi

Cụm từ “Chi tiêu gấp đôi”Liên quan đến việc sử dụng cùng một bitcoin cho hai lần mua. Trong giao dịch này, tất cả các giao dịch thoạt đầu có vẻ suôn sẻ.

Nhưng những kẻ lừa đảo đôi khi có thể tạo ra Bitcoin giả để chúng không bị mất của riêng mình và thay vào đó có thể lấy trộm của bạn. Đó là một lý do khác tại sao việc sử dụng VPN có thể giúp bạn khỏi ‘chi tiêu gấp đôi’ số bitcoin hai lần.

Sự kết luận

Các lĩnh vực giao dịch blockchain và tiền điện tử đang phát triển trong những năm gần đây. Mặt khác, mua hàng qua internet tiềm ẩn nguy cơ bảo mật. Để bảo vệ các giao dịch tài chính của bạn trong thế giới blockchain và tiền điện tử, hãy sử dụng VPN.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *