9 phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của bạn một cách hiệu quả

Rate this post

Theo gentside, các phần mềm này phù hợp với các phiên bản từ Windows XP đến Windows 10, đã được thử nghiệm trên máy tính chạy phiên bản Windows 10 mới nhất được trang bị RAM 8 GB và ổ cứng 500 GB.

9 chương trình chống vi-rút bao gồm máy tính của bạn

1. ESET NOD32

ESET NOD32 đứng đầu bảng xếp hạng phần mềm tốt nhất năm 2017. Phần mềm này cảnh báo nhiều mối đe dọa khác nhau.

Ưu điểm: ESET NOD32 có giao diện dễ sử dụng, tải về nhẹ. Trong quá trình quét, phần mềm chỉ chiếm 12% CPU và 216MB RAM, cho phép chặn các mối đe dọa trực tiếp thông qua URL hoặc quá trình tải xuống.

Nhược điểm: ESET NOD32 có sẵn miễn phí trong 30 ngày. Một phân tích mất khoảng 48 phút. Kích thước: 2.7 MB.

2. Avast Antivirus

Avast đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng nhờ sự cân bằng giữa tiện ích của các dịch vụ mà nó mang lại và nhược điểm của các dịch vụ đó. Phần mềm diệt vi-rút này chưa đạt đến mức hoàn hảo khi cung cấp các thông điệp khuyến mại và khuyến nghị mua các tùy chọn bổ sung. Quét toàn bộ mạng nội bộ (trong nhà) cho phép phát hiện các lỗi bên ngoài hệ thống. Ví dụ như kết nối Wifi bảo mật kém hoặc Wifi đang mở.

Ưu điểm: Avast cung cấp một giao diện đơn giản trong bảng điều khiển, nhẹ và miễn phí. Avast có thể chặn các mối đe dọa trong quá trình tải xuống, URL trực tiếp. Avast cung cấp tiện ích mở rộng web và khả năng tìm kiếm các bản cập nhật phần mềm của bên thứ ba để vá các lỗi bảo mật.

Nhược điểm: Các đề xuất mua từ Avast gây khó chịu cho người dùng vì chúng có thể xuất hiện dưới dạng thông báo. Ngoài ra, thời gian phân tích là 59 phút trong khi nó sử dụng tới 644 MB RAM. Kích thước tập tin: 4.83 MB.

3. Avira Antivirus Miễn phí

Phần mềm do Avira cung cấp tương tự như phần mềm của Avast nhưng không tiện lợi bằng. Tuy nhiên, nó vẫn là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ máy tính của bạn.

Ưu điểm: Avira là một phần mềm chống vi-rút miễn phí có khả năng ngăn chặn các mối đe dọa trong quá trình tải xuống hoặc thậm chí chặn một URL cho mối nguy hiểm gần nhất. Trong quá trình phân tích, Avira chỉ sử dụng 12% CPU và 256 MB RAM.

Nhược điểm: Avira miễn phí, nhưng giống như nhiều phần mềm khác, nó cũng cung cấp dịch vụ trả phí. Quá trình phân tích hệ thống hoàn chỉnh sẽ mất khoảng 70 phút. Kích thước: 202.87 MB.

4. Kaspersky Antivirus

Kaspersky là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất. Đây là một công cụ mạnh mẽ, được biết đến với tác dụng bảo vệ. Phần mềm này phân tích máy tính và các thiết bị ngoại vi khác.

Ưu điểm: Kaspersky là phần mềm diệt virus nhẹ và hiệu quả với giao diện đơn giản. Nó ngăn chặn các mối đe dọa trong quá trình tải xuống và chặn các URL từ chúng. Trong quá trình phân tích, Kaspersky chỉ chiếm 28% CPU.

Nhược điểm: Kaspersky có sẵn miễn phí trong 30 ngày. Nó phân tích cú pháp khá chậm kéo dài hơn 50 phút. Phần mềm sử dụng 727 MB RAM trong quá trình quét. Kích thước: 1.84 MB.

5. McAfee Antivirus Plus

McAfee nổi tiếng với khả năng phát hiện và diệt virus hiệu quả. Tuy nhiên, nó vẫn còn một số sai sót. Những lỗi này sẽ được vá trong tương lai.

Ưu điểm: McAfee rất nhẹ và chỉ sử dụng 283 MB RAM trong quá trình phân tích. Nó ngăn chặn các mối đe dọa trong quá trình tải và có thể chặn các URL nguy hiểm bằng cách cài đặt các tiện ích mở rộng web.

Nhược điểm: Quét hệ thống với McAfee mất khoảng 60 phút trong khi nó chỉ sử dụng 60% CPU. Phiên bản dùng thử chỉ trong 30 ngày. Kích thước tập tin: 1.13 MB.

6. G Data Antivirus

G Data hoạt động với nhiều phiên bản Windows, bao gồm cả phiên bản cũ nhất. Nhưng hoạt động của phần mềm này ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.

Ưu điểm: G Data là phần mềm gỡ bỏ dễ sử dụng nhờ giao diện tương thích. Thời gian phân tích nhanh chóng, mất khoảng 42 phút. Khi quét, G Data chỉ sử dụng 242 MB RAM.

Nhược điểm: G Data là phần mềm chống vi-rút nặng nhất trong bảng xếp hạng và chỉ có sẵn miễn phí trong 30 ngày. Kích thước tập tin: 250 MB.

7. F-Secure Antivirus

F-Secure cung cấp các dịch vụ có cấu hình cao. Tuy nhiên, cần tìm hiểu để khai thác hết tiện ích của phần mềm này.

Ưu điểm: F-Secure là phần mềm diệt virus nhẹ nhất trong bảng xếp hạng này. Nó cung cấp các dịch vụ chặn tương tự như các phiên bản tiền nhiệm và chỉ chiếm 26% CPU để phân tích toàn bộ máy tính.

Nhược điểm: Giao diện của F-Secure rất phức tạp, không tiện sử dụng. Ghế đẩu mềm này chiếm rất nhiều không gian bộ nhớ. Trong quá trình phân tích 49 phút, nó sẽ yêu cầu RAM 660MB và chỉ được sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Kích thước: 0.83 MB.

8. Bitdefender Antivirus Plus

Bitdefender là phần mềm diệt vi rút mạnh mẽ. Nó cung cấp các tính năng thú vị nhưng ít được tối ưu hóa hơn. Lỗi này khiến phần mềm bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm: Bitdefender nhẹ và nhanh. Chỉ mất 46 phút để hoàn tất quá trình quét toàn bộ hệ thống. Phần mềm này chặn các mối đe dọa trong quá trình tải xuống và ngăn truy cập vào các URL bắt nguồn từ các mối đe dọa này. Bitdefender cũng cung cấp các dịch vụ bổ sung như đảm bảo thanh toán trực tuyến.

Nhược điểm: Trong quá trình phân tích, phần mềm sử dụng 73% CPU và 781 MB RAM. Bitdefender có xu hướng làm chậm quá trình khởi động máy tính của bạn. Phiên bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Kích thước tập tin: 6.05 MB.

9. Norton Security

Nó là một trong những phần mềm chống vi-rút hoàn chỉnh nhất trên thị trường.

Ưu điểm: Norton Security có thể ngăn chặn các mối đe dọa trong quá trình tải xuống. Phần mở rộng web của phần mềm này ngăn chặn việc truy cập vào các URL nguy hiểm. Norton có một giao diện hoàn chỉnh nhưng đơn giản để quản lý các mức độ bảo mật khác nhau theo nhu cầu của người dùng. Các mô-đun bổ sung được đánh giá rất cao bởi người dùng gia đình, đặc biệt là quét các URL xã hội. Quá trình phân tích hệ thống của phần mềm chỉ sử dụng 237 MB RAM.

Nhược điểm: Norton là một trong những phần mềm chống vi-rút nặng nhất hiện có. Dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Về phân tích hệ thống, phần mềm sử dụng 58% CPU, thời gian quét kéo dài 100 phút! Kích thước tập tin: 134.18 MB.

Theo Phạm Lê – Quế Anh / Vnmedia

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.