9 thủ thuật iPhone siêu tiện lợi và chuyên nghiệp mà iFan không nên bỏ qua

Rate this post

Thương hiệu Apple vừa đưa ra một số thủ thuật iPhone cực kỳ hữu ích, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa năng suất khi sử dụng điện thoại cho công việc. Những mẹo iPhone này là gì? Làm thế nào để sử dụng các thủ thuật đó?

Trong bài viết dưới đây, Sfourm sẽ chia sẻ đến bạn thủ thuật sử dụng trên iPhone mà bạn nên lưu lại ngay.

Ghim nội dung được chia sẻ trong tin nhắn

Trong iOS 15, Apple đã giới thiệu một cách mới để ghim tất cả các liên kết đã được chia sẻ thông qua ứng dụng Tin nhắn. Nhờ thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một cách đơn giản và nhanh chóng khi cần. Thực hiện các bước sau:

Mở Thông báo Messenges trên điện thoại> Nhấn và giữ tin nhắn bạn muốn Ghim cho đến khi menu tùy chọn xuất hiện> Nhấn chọn Ghim.

Ghim nội dung được chia sẻ trong tin nhắn 1

Ngoài ra, bạn có thể Kéo tin nhắn từ trái sang phải > Biểu tượng Ghim xuất hiện và bạn nhấn chọn Ghim xong.

Ghim nội dung được chia sẻ trong tin nhắn 2

Xóa, sao chép và dán các số trong máy tính

Một tính năng rất ít được biết đến là khả năng xóa, sao chép và dán số trên máy tính của iPhone mà không cần phải xóa toàn bộ số. Nếu bạn nhập sai số trong Máy tính, thay vì bạn Nhấn nút sau đó bạn vuốt sang trái hoặc phải Ở đầu ứng dụng Máy tính là từng chữ số bị xóa.

Xóa, sao chép và dán các số trong máy tínhKhông chỉ vậy, bạn cũng có thể sao chép và dán những con số này vào ứng dụng Máy tính > Tất cả những gì bạn cần làm là Sao chép và dán xuất hiện ở đầu những con số này.

Xóa, sao chép và dán số trong máy tính 2

Xếp chồng nhiều Widget trên Màn hình chính

Widget trên màn hình chính của iPhone không phải là một tính năng mới, tuy nhiên vẫn có một số người vẫn chưa biết cách xếp các widget trên màn hình chính. Màn hình chính.

Muốn làm được điều này, bạn cần dựa vào tính năng Smart Stack. Tính năng này cho phép bạn chọn các Widget con khác nhau trong cùng một không gian và nó sẽ luân chuyển giữa chúng theo thời gian. Bạn cũng có thể vuốt Tiện ích ngăn xếp thông minh để xem tất cả các Tiện ích đã chọn. Làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhấn và giữ Màn hình chính hình ảnh của bạn cho đến khi ứng dụng cùng với Tiện ích con bắt đầu rung> Nhấp chuột +. dấu hiệu ở góc trái của màn hình.

Xếp chồng các tiện ích trên Màn hình chính

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy tính năng Ngăn xếp thông minh nằm ở trên cùng> Nhấp để chọn tính năng Smart Stack ở đó để thêm Widget.

    Xếp chồng các tiện ích trên Màn hình chính 1

Bước 3: Kéo sang trái hoặc phải sang lựa chọn các tiện ích mà bạn muốn thêm> Nhấn Nhiều vật dụng hơn > Quay lại màn hình chính, bạn Vuốt lên, xuống Widget nằm ở đầu màn hình chính để xem các Widget bạn chọn đã được thêm vào chưa.

Xếp chồng các tiện ích trên Màn hình chính 3

Ghi chú: Trên iPhone, bạn chỉ có thể chọn tối đa 10 Widget xếp chồng lên nhau và đảm bảo các Widget bạn chọn có cùng kích thước để dễ dàng thao tác.

Sử dụng thay thế văn bản để tiết kiệm thời gian nhập văn bản

Khi bạn đang soạn tài liệu và thường xuyên nhập các cụm từ giống nhau trên tất cả các tin nhắn của mình, một cách để tiết kiệm thời gian soạn các văn bản này là sử dụng tính năng thay thế văn bản của iPhone. Khi sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhập một vài ký tự và hệ thống sẽ tự động hiểu và chuyển thành văn bản đầy đủ cho bạn. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn> Nhấp vào Cài đặt chung> Tiếp theo, bạn kéo xuống và chọn mục Bàn phím.

Sử dụng thay thế văn bản để tiết kiệm thời gian nhập văn bản 1

Bước 2: Chọn tiếp theo Thay thế văn bản> Nhấn tiếp + ký hiệu ở góc trên bên phải của màn hình.

Sử dụng thay thế văn bản để tiết kiệm thời gian nhập văn bản 2

Bước 3: Nhập văn bản mà bạn thường sử dụng trong Cụm từ và từ viết tắt của cụm từ đó trong Phím tắt.

Sử dụng thay thế văn bản để tiết kiệm thời gian nhập văn bản 3

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn Tiết kiệm đã xong.

Sử dụng thay thế văn bản để tiết kiệm thời gian nhập văn bản 4

Quét tài liệu trong ứng dụng Ghi chú

Notes không chỉ đơn giản là một ứng dụng dùng để ghi chú mà còn có thể dùng để scan tài liệu và lưu vào ghi chú. Tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Ghi chú > Đã triển khai Tạo ra hoặc mở ghi chú để sử dụng với tài liệu đã quét.

Quét tài liệu trong ứng dụng Notes 1

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới cùng của màn hình.

Quét tài liệu trong ứng dụng Notes 2

Bước 3: Bấm chọn Quét tài liệu.

Quét tài liệu trong ứng dụng Notes 3

Bước 4: Tại thời điểm này, bạn làm Định vị tài liệu trong phần Xem công cụ tìm kiếm và bạn sẽ thấy điện thoại tự động quét.

Quét tài liệu trong ứng dụng Notes 4

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấp vào Xong.

Quét tài liệu trong ứng dụng Notes 5

Mở máy ảnh từ màn hình khóa

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã biết thủ thuật này, nhưng Apple vẫn muốn chia sẻ với mọi người. .

Khi sử dụng phương pháp này, bạn không cần mở khóa iPhone khi sử dụng máy ảnh nữa. Tính năng này cực kỳ tiện dụng khi ai đó chụp ảnh nhưng không có quyền truy cập vào iPhone của họ. Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt màn hình khóa của iPhone từ phải sang trái. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn và giữ biểu tượng máy ảnh ở góc dưới cùng bên phải của màn hình khóa và cả hai tùy chọn sẽ đưa bạn đến ứng dụng Máy ảnh.

Mở khóa máy ảnh từ màn hình khóa 1

Ghé thăm ảnh đầu tiên trong Ảnh

Thủ thuật này thực sự hữu ích, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Cho dù bạn đang xem ảnh hoặc album của mình, bạn có thể nhanh chóng di chuyển chúng đến những vị trí đầu tiên mà không cần vuốt lên. Mọi ảnh trên iPhone của bạn giờ chỉ là Chạm vào cạnh trên iPhone ngay tại bên dưới tai thỏ.

Ghé thăm ảnh đầu tiên trong Ảnh 1

Sử dụng Văn bản trực tiếp với ứng dụng Máy ảnh

Live Text là một trong những ứng dụng cho phép bạn quét tin nhắn văn bản bằng máy ảnh của mình. Sau đó, bạn cũng có thể lấy văn bản đó và dán vào nơi khác.

Bước 1: Mở máy ảnh trên điện thoại> Đặt camera iPhone trước một đoạn văn bản bạn muốn quét.

Sử dụng Văn bản trực tiếp với ứng dụng Máy ảnh

Bước 2: Nhấp chuột Biểu tượng Văn bản Trực tiếp ở góc dưới bên phải của màn hình iPhone. Lúc này, iPhone sẽ thực hiện cắt văn bản cùng với các chức năng như Sao chép, Tra cứu, Dịch, Chọn tất cả,…

Sử dụng Văn bản Trực tiếp với Máy ảnh 2.  ứng dụng

Tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng từ màn hình khóa iPhone

Spotlight trên iPhone được coi là một trong những tính năng vô cùng hữu ích, nó cho phép bạn thực hiện tìm kiếm tất cả các ứng dụng, ảnh hoặc Google. Cách sử dụng tính năng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vuốt xuống giữ màn hình khóa từ trái sang phải, thanh tìm kiếm sẽ ngay lập tức xuất hiện. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên điện thoại của mình với các gợi ý Siri.

Tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng từ màn hình khóa iPhone

Kết thúc

Trên đây Sforum đã chia sẻ đến bạn những thủ thuật iPhone cực hữu ích mà bạn nên tham khảo. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại một cách trơn tru và tối ưu hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *