97% thí sinh nhập học đại học năm 2022 đã hoàn thành việc nộp học phí trực tuyến

Rate this post

07/09/2022 21:40 GMT + 7

Theo Bộ GD & ĐT, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, mặc dù đến 5h ngày 31/8/2022 là hạn chót nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến nhưng hệ thống đã kéo dài thời gian mở cửa đến 5h. hôm nay. 4/9.

Thông tin về đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng và nộp lệ phí tuyển sinh trực tuyến năm 2022 vừa được Bộ GD-ĐT cập nhật.

Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, mọi thủ tục đăng ký xét tuyển, nộp lệ phí xét tuyển đã được Bộ GD & ĐT và các cơ sở đào tạo triển khai thống nhất, đồng bộ theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử. thông tin dịch vụ công của Bộ và Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Hệ thống này do Cục CNTT, Bộ GD & ĐT xây dựng và vận hành nhằm hỗ trợ các trường ĐH đăng ký xét tuyển và thu lệ phí xét tuyển thông qua nền tảng thanh toán trực tuyến của Cổng Dịch vụ công. các nước, kết nối tới 15 kênh thanh toán trực tuyến và tập trung vào tài khoản của một số trường được các trường khác ủy quyền.

Cụ thể, từ ngày 22/7 đến 5h ngày 23/8, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển, không giới hạn số lần. Sau đó, từ ngày 24/8 đến 5h00 ngày 31/8, hệ thống sẽ mở chức năng để thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Hệ thống thanh toán được mở thêm 4 ngày nữa để không ứng viên nào mất cơ hội ứng tuyển
Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai hình thức thanh toán học phí đại học trực tuyến.

Là năm đầu tiên triển khai thanh toán trực tuyến, để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, Bộ GD & ĐT đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như ban hành các văn bản, văn bản hướng dẫn, tăng cường công tác truyền thông. để truyền bá thông tin đến học sinh và phụ huynh.

Với số lượng lớn thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, trong đó có hàng nghìn lượt người truy cập hệ thống giao dịch cùng lúc, Cục CNTT đã phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan xử lý kịp thời hàng loạt sự cố kỹ thuật. phát sinh trước và trong khi thanh toán phí đăng ký trực tuyến.

Để đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra suôn sẻ, phương án ban đầu đã được điều chỉnh, từ phân luồng theo 3 nhóm tỉnh, thành phố sang thực hiện thành 6 đợt, tương ứng với 6 nhóm tỉnh / thành phố.

Trong thời gian tổ chức thanh toán trực tuyến, Bộ GD & ĐT và các đơn vị đã hỗ trợ tối đa cho thí sinh, tiếp nhận và phản hồi kịp thời các phản ánh của thí sinh trong quá trình thanh toán trực tuyến.

“Một số sai sót sẽ được giải quyết sau khi các kênh thanh toán và ngân hàng hoàn thành việc đối chiếu, bao gồm cả việc hoàn tiền cho các ứng viên đã thanh toán hai lần”đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, dù đã tinh giản và mở dần hệ thống thanh toán thành 6 nhóm tỉnh, thành phố nhưng với các nhóm địa phương đã mở hệ thống, sau thời gian phân luồng, hệ thống không đóng lại. nhưng vẫn tiếp tục tiếp tục. Mở cửa cho ứng viên nộp lệ phí nhập học bình thường.

Đối với những thí sinh chưa nộp tiền trực tuyến, trước ngày bế mạc, Bộ GD-ĐT đã có hàng loạt tin nhắn nhắc nhở thí sinh thực hiện. Ngoài ra, trước và trong thời gian tổ chức nộp lệ phí trực tuyến, các kênh truyền thông của Bộ đã liên tục cập nhật thông tin về thời gian để thí sinh biết và thực hiện.

Theo thống kê, kết thúc thời gian nộp lệ phí nộp hồ sơ trực tuyến, số lượng thí sinh làm thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến đạt 97% trên tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học.

Trên cơ sở cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống, từ ngày 4-9-2022, các cơ sở đào tạo thực hiện tải dữ liệu đăng ký xét tuyển (kể cả thí sinh đã nộp lệ phí dự thi). và các ứng viên chưa nộp lệ phí đăng ký) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Vân Anh

Bộ GD & ĐT phân tích dữ liệu số để tìm nguyên nhân khiến nhiều thí sinh không đăng ký xét tuyển

Bộ GD & ĐT phân tích dữ liệu số để tìm nguyên nhân khiến nhiều thí sinh không đăng ký xét tuyển

Bộ GD & ĐT vừa thông tin về kết quả phân tích trên cơ sở dữ liệu của 315.993 thí sinh dự kiến ​​đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 ban đầu nhưng sau đó không nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hệ thống.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *