98% các dự án được liệt kê trên Uniswap là lừa đảo (Nghiên cứu)

Rate this post

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra gần như tất cả các dự án tiền điện tử được liệt kê trên Uniswap từ năm 2018 đến năm 2021 đều độc hại và liên quan đến lừa đảo.

Nghiên cứu có tiêu đề ĐỪNG RUG ON TÔI: PHÁT HIỆN LỪA ĐẢO KHÔNG LỪA ĐẢO, được thực hiện bởi ba nhà nghiên cứu; Bruno Mazorra, Victor Adan và Vanesa Daza từ Đại học Pompeu Fabra và Đại học Barcelona.

Uniswap có thể là dự án giả mạo nhà ở?

Uniswap được tạo ra vào năm 2018 và giao thức này tự mô tả như một mạng lưới các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển.

DEX có hơn 40.000 mã thông báo tương thích với hợp đồng thông minh Ethereum (ER20) được lưu trữ trên nền tảng để cung cấp cho người dùng các tùy chọn để giao dịch các tài sản tiền điện tử khác nhau. Trong những năm qua, Uniswap đã trở thành một trong những giao thức DeFi quan trọng nhất trong ngành, xử lý khối lượng giao dịch hơn 1 nghìn tỷ đô la kể từ khi thành lập.

Mặc dù Uniswap là DEX lớn nhất trong tiền điện tử, nhưng gần đây phát hiện bởi các nhà nghiên cứu cho thấy rằng 98% tất cả các dự án được liệt kê trên giao thức từ năm 2018 đến năm 2021 là những tấm thảm kéo.

Rug pull là một kỹ thuật phổ biến được những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa các nhà đầu tư DeFi. Họ phát triển các dự án mới, tạo ra sự cường điệu tiếp thị, và từ bỏ dự án trong khi chạy trốn với tiền của các nhà đầu tư.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng sự đơn giản và thiếu quy định của Uniswap khiến nó trở thành mục tiêu cho những kẻ độc hại tiến hành các vụ lừa đảo cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) một cách hiệu quả bằng cách liệt kê các mã thông báo không có giá trị trên nền tảng.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 27.588 mã thông báo, trong đó 631 mã được phân loại là không độc hại và 26.957 mã được xác định là độc hại. Tổng cộng 24.870 mã thông báo được gắn nhãn là độc hại là kéo nhanh, trong khi 2.087 mã còn lại không phải là cháy LP.

Kết quả được tổng hợp bằng cách tạo lịch sử của tất cả các mã thông báo được liệt kê trên nền tảng từ khi ra mắt đến năm 2021 bằng cách sử dụng nút lưu trữ Infura 18 và Etherscan API 19 để phân tích và ghi nhãn.

“Để có được trạng thái của sàn giao dịch Uniswap và các mã thông báo, chúng tôi đã sử dụng các sự kiện được tạo ra bởi các hợp đồng thông minh tương ứng của họ. Bất kỳ nút nào được kết nối với API Ethereum JSON-RPC đều có thể quan sát các sự kiện này và hành động tương ứng. Các sự kiện cũng có thể được lập chỉ mục để có thể tìm kiếm lịch sử sự kiện sau này, ”các nhà nghiên cứu cho biết.

Cộng đồng tiền điện tử phản ứng

Đúng như dự đoán, cuộc điều tra mới nhất đã nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử sau khi nó được chia sẻ trên Twitter bởi người đề xuất tiền điện tử, Drnick.

Một người dùng Twitter đã đặt câu hỏi về tính hiệu quả của cuộc điều tra, lưu ý rằng mô hình được sử dụng để tiến hành nghiên cứu cần bao gồm tính thanh khoản / khối lượng của mã thông báo.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *