Aave phiếu bầu để triển khai trên giải pháp Ethereum Layer-2 zkSync

Rate this post

Sau thời gian bỏ phiếu ba ngày, Con ma các thành viên cộng đồng đã phê duyệt Matter Labs ‘ đề nghị triển khai giao thức cho vay phi tập trung Aave trên Ethereum sản phẩm mở rộng zkSync.

Matter Labs là nhóm phát triển đằng sau giải pháp mở rộng lớp 2.

Gần như tất cả cử tri đều ủng hộ đề xuất này, trong khi chỉ có 0,02% bỏ phiếu trắng. Hơn 561.000 mã thông báo quản trị Aave (AAVE) đã được sử dụng trong quá trình bỏ phiếu.

Tuy nhiên, đề xuất được chấp thuận là triển khai Aave tới testnet của zkSync. Để triển khai mainnet, Matter Labs sẽ cần đề xuất một cuộc bỏ phiếu mới.

Đầu ngày hôm nay, đề xuất cho Aave triển khai trên zkSync 2.0 đã được thông qua và chúng tôi rất vui được chia sẻ việc tích hợp giao thức thanh khoản nguồn mở của họ sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với hệ sinh thái của chúng tôi,đã tweet zkSync.

Kết quả biểu quyết của đề xuất Aave. Nguồn: Ảnh chụp nhanh.

Nhóm của zkSync đã xác minh các hợp đồng thông minh mã nguồn mở của Aave và khả năng tích hợp của chúng với bản tổng hợp của họ trong quá trình tạo đề xuất. Một cuộn lại là một trong nhiều phương pháp để mở rộng quy mô Ethereum, gói các giao dịch khác nhau ngoài chuỗi để giảm bớt tắc nghẽn trên blockchain số hai.

Việc triển khai Aave V3 trên zkSync là điều cần thiết để đảm bảo tính an toàn và khả năng mở rộng của các giao thức DeFi, điều này sẽ dẫn đến việc áp dụng lâu dài trong ngành,nói Stani Kulechov, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Aave. “zkSync sẽ tiếp tục mở rộng chuỗi chéo của Aave, củng cố vị trí của Aave với tư cách là thị trường thanh khoản hàng đầu.

Tính đến thời điểm viết bài này, tổng giá trị của Aave bị khóa (TVL) là 5,32 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Defiflame, và là giao thức DeFi lớn thứ tư.

zkSync cũng đã tích hợp DeFi những người khổng lồ, bao gồm MakerDAO, Uniswap và Sushiswap, vào bản thử nghiệm vào tháng 2 năm 2022.

Vào tháng 9, cộng đồng của Uniswap cũng bình chọn triển khai trên zkSync, với 0% cử tri bỏ phiếu chống lại đề xuất.

ZkSync là gì?

zkync là một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum do Matter Labs xây dựng. Tên của sản phẩm đề cập đến việc sử dụng cuộn lên Zero-Knowledge (ZK-rollups).

Trong thị trường tăng giá mới nhất, cũng như năm 2017, sự tắc nghẽn cao do hoạt động gia tăng đã tiết lộ các giới hạn của chuỗi khối Ethereum. Mặc dù mạng không bao giờ gặp sự cố, nhưng chi phí giao dịch đã tăng lên do không gian khối trở nên hạn chế.

Để giúp Ethereum mở rộng quy mô, nhiều khái niệm, bao gồm sidechains, cuộn lên lạc quan và cuộn lên zk, đã được giới thiệu.

Tất cả các giải pháp mở rộng quy mô này thực hiện tính toán ngoài chuỗi và lưu trữ kết quả cuối cùng trên Ethereum. Trong Ethereum, phí gas liên quan đến chi phí tính toán được sử dụng, bằng cách chuyển nó sang một mạng rẻ hơn sẽ làm giảm chi phí gas tổng thể cho người dùng.

zkSync đã ra mắt phiên bản testnet đầu tiên vào khoảng tháng 2 năm 2022 và mainnet alpha của nó đã được phát hành vào tuần trước.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *