AAVE tăng hoặc giảm TVL trong vài ngày tới có thể có kết nối stablecoin

Rate this post

Con ma, một trong những giao thức cho vay hàng đầu trong ngành tiền điện tử, vừa hoàn thành việc bỏ phiếu cho một đề xuất sẽ được triển khai trên zkSynch. zkSync là mạng kiểm tra giao thức không có kiến ​​thức và việc triển khai đã được chấp thuận bởi một biên độ rộng với mục đích cho phép các giao dịch nhanh hơn và ít tốn kém hơn.

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây chỉ ra rằng cộng đồng đã chuẩn bị bỏ phiếu cho một cuộc bỏ phiếu quan trọng khác. Lần này trên tiện ích của USDT trong giao thức Aave V3.

USDT làm tài sản thế chấp?

Theo moi nhat đề nghị đã nộp, chỉ USDCDAI hiện được hỗ trợ làm tài sản thế chấp trên Aave. Điều này là do niềm tin rằng những stablecoin này cung cấp ít rủi ro hơn. Người ta đề xuất rằng Con ma mở rộng các tùy chọn tài sản thế chấp stablecoin của mình để bao gồm USDT.

______________________________________________________________________________________

Đây là AMBCrypto của Dự đoán giá cho Aave [AAVE] cho 2022-2023

______________________________________________________________________________________

Sự đa dạng ngày càng tăng của các loại stablecoin trên Aave được cho là sẽ giảm thiểu rủi ro liên quan đến sự thất bại của bất kỳ một trong số chúng. Một cuộc bỏ phiếu “Có” sẽ làm cho USDT trở thành một thay thế stablecoin khả thi trong tài sản thế chấp của giao thức. Hơn nữa, nó cũng sẽ cho phép nó được sử dụng cùng với các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, “Không” sẽ giới hạn stablecoin có tính năng trên Aave. Mặc dù là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất, USDT đã vấp phải nhiều đánh giá trái chiều. Do đó, điều này đã dẫn đến những lo ngại và hạn chế về việc sử dụng nó bên trong Aave.

Một số đặt chỗ về USDT

Sự hoài nghi xung quanh USDT được thúc đẩy bởi Tether’s có mục đích thiếu minh bạch. Một vài tuần trước, có thông tin cho rằng một tòa án ở Hoa Kỳ đã ra lệnh Tether để đưa ra bằng chứng về sự ủng hộ của nó.

Sau sự sụp đổ của Terra USTC, một số dự án tiền điện tử đã đi xuống. Hơn nữa, một số vẫn đang cố gắng hồi phục khỏi cú đánh tài chính tàn khốc. Thực tế phổ biến là đánh giá mức độ ổn định của stablecoin để đảm bảo rằng đồng tiền này không dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động tương tự trong tương lai.

Bất chấp những lo ngại này, USDT tiếp tục dẫn đầu tất cả các stablecoin về vốn hóa thị trường và khối lượng hàng ngày, theo báo cáo của Coinmarketcap. Một trong những lý do khiến mọi người đặt niềm tin vào nó là vì nó đã tồn tại đủ lâu. Ngoài ra, stablecoin đã chứng kiến ​​sự lên xuống của các loại stablecoin khác.

Gần đây, JP Morgan đã thực hiện một thay đổi để tạo điều kiện giao tiếp giữa DeFi và TradFi. Mã hóa đồng Yên Nhật (JPY) và Đô la Singapore (SGD) cho phép giao dịch này diễn ra trên blockchain. Với sự trợ giúp của một Ave Arc, nó tự xác định lãi suất và tỷ giá hối đoái tiền tệ. Điều này thể hiện một bước tiến lớn vì nó chỉ ra khả năng mở rộng của hệ thống cả bên trong và bên ngoài của DeFi.

Nguồn: DeFiLlama

Tại thời điểm viết bài, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Aave 3 là 941,5 triệu đô la theo DefiLlama. Sự sụt giảm giá trị cũng được hiển thị trong biểu đồ TVL. Không nghi ngờ gì nữa, TVL sẽ tăng nếu USDT được chấp nhận làm tài sản thế chấp trên giao thức, nhưng đó là điều mà cộng đồng sẽ phải xác định trong những tuần tới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *