ABET được công nhận (Hoa Kỳ)

Rate this post

Mới đây, ABET – Accreditation Board for Engineering and Technology (Hội đồng Kiểm định các chương trình đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ Hoa Kỳ) đã công bố kết quả kiểm định các chương trình đào tạo của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU).

Theo đó, cả 3 ngành đào tạo ngành Kỹ thuật: Địa kỹ thuật, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học của PVU đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định ABET, có hiệu lực từ ngày 1/10/2019 đến hết ngày 30/9/2028. Với kết quả này, PVU là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có tất cả các chương trình đào tạo ngành dầu khí đạt tiêu chuẩn kiểm định ABET của Hoa Kỳ và ở mức xếp hạng cao nhất (6 năm). Việc PVU được Tổ chức kiểm định quốc tế ABET công nhận chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

2329c4a8d5db50b95c0a2bbdecc8b91c.jpg
Quang cảnh Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhận xét về ABET

Tiến sĩ Diane Rover – Trưởng đoàn ABET đánh giá cao điểm mạnh của PVU là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đó là: Giảng viên và sinh viên của Trường có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại trường. đơn vị sản xuất, tham gia các dự án và mạng lưới nghề nghiệp, đặc biệt sinh viên được tham gia nhiều đợt thực tập, thực tập. PVU đặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là trung tâm điều hành và hậu cần của các hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tham gia hoạt động hầu hết với các công ty dầu khí trong nước và quốc tế, các công ty dịch vụ dầu khí tại đây. Do đó, đã có nhiều kỹ sư, giám đốc điều hành có kinh nghiệm trong ngành tình nguyện làm giảng viên, người hướng dẫn các chương trình đào tạo và cố vấn cho sinh viên của Trường. Việc tập trung các nguồn lực ngành dầu khí ở một địa điểm như vậy là đặc biệt và giúp sinh viên của Trường sớm tiếp cận với chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm thực tế và tạo điều kiện tương tác nghề nghiệp. Vì vậy, sinh viên nhanh chóng tiếp nhận công việc tốt trong lĩnh vực dầu khí, trong nước và quốc tế sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Diane Rover cũng nhấn mạnh rằng chương trình Kỹ thuật Dầu khí có cấu trúc tốt nhất, đặc biệt là mô-đun đồ án thiết kế.

7adb3d5417377dbbd00d89f43cf4a112.jpg
Tiến sĩ Diane Rover – Trưởng đoàn ABET đánh giá cao thế mạnh của PVU

Tiến sĩ “Khung chương trình đào tạo cung cấp nền tảng về toán học ứng dụng và địa vật lý ở trình độ cao,” David Hammond, chuyên gia đánh giá của chương trình Geoengineering cho biết. Mức độ phản hồi này cao hơn nhiều so với các chuyên ngành Địa kỹ thuật tại các trường mà ABET đã đánh giá. Điều này giúp sinh viên ra trường có cơ hội việc làm tốt hơn và có khả năng ứng dụng kiến ​​thức vào thực tế, thích ứng với công việc nhanh chóng. Đồng thời, đây cũng là cơ sở vững chắc để sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi các hệ đào tạo sau đại học ”.

Tiến sĩ “Đây là một chương trình rất tốt,” Thomas Hanley, người kiểm định chương trình Kỹ thuật Hóa học cho biết. Bạn có mối quan hệ rất thân thiết với Petrovietnam và các đối tác, đơn vị hoạt động trong ngành dầu khí nên chương trình không chỉ hay mà còn đặc biệt. Tôi rất vui khi có cơ hội đánh giá chương trình của bạn. Tôi cũng rất ấn tượng với khả năng phản hồi bằng tiếng Anh của sinh viên, họ đã làm rất tốt. “

Tiến sĩ Abdullah Sultan, chuyên gia đánh giá chương trình Kỹ thuật Dầu khí nhấn mạnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm của chương trình đào tạo hiện đại, đầy đủ và vượt trội.

edff5157a69eadd1d8c508c938bde149.jpg
PVU luôn nhận được sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Uy tín quốc tế

Sau quá trình kiểm tra nghiêm túc và khách quan, tổ chức kiểm định ABET đã công nhận cả 3 ngành Kỹ thuật Địa chất (Geological Engineering), Kỹ thuật Dầu khí (Petroleum Engineering), Kỹ thuật Hóa học (Chemical Engineering) của PVU đạt kiểm định ABET với mức kiểm định cao nhất trong 6 năm. , kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2028.

Kết quả này bắt nguồn từ việc thực hiện triết lý giáo dục của PVU trong những năm qua với sự hỗ trợ về mọi mặt cả về vật chất và tinh thần của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các doanh nghiệp dầu khí trong và ngoài nước. Trong đó xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao; xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình; tập trung giảng dạy, cải tiến phương pháp giảng dạy để đạt chuẩn đầu ra của chương trình. Đồng thời, PVU hợp tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, liên tục trang bị, nâng cấp các thiết bị hiện đại, phục vụ thực hành đạt tiêu chuẩn quốc tế.

36f86155911a4b84bc1b9416d43ffd01.jpg
Sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam có cơ hội tiếp cận việc học tập giữa lý thuyết trên giảng đường và thực hành tại các đơn vị trong ngành Dầu khí.

TS Phan Minh Quốc Bình – Giám đốc PVU cho rằng, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo là yêu cầu cấp thiết để các trường tự chủ theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi. Đồng thời, nó còn chứa đựng ý nghĩa công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trước toàn xã hội, giúp phụ huynh, người học và đặc biệt là doanh nghiệp giám sát chất lượng chương trình đào tạo mà nhà trường cung cấp. ban cho.

“Việc cả 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam – PVU được ABET kiểm định chất lượng sẽ có tầm ảnh hưởng rộng hơn, vượt ra ngoài lãnh thổ quốc gia, rút ​​ngắn thời gian. phương thức đào tạo giữa các trường đại học trong nước và các trường đại học danh tiếng trên thế giới ”- TS Phan Minh Quốc Bình nói.

Theo thống kê đến ngày 30/8/2022, các ngành đào tạo về Dầu khí đã đạt tiêu chuẩn kiểm định ABET tại Châu Á: 35 trường đạt kiểm định ABET về Kỹ thuật Hóa học (Chemical Engineering), 9 chuyên ngành Kỹ thuật Dầu khí (Petroleum Engineering) và không có trường nào đạt ABET. các tiêu chuẩn trong Kỹ thuật Địa chất (Geological Engineering). Riêng khu vực Đông Nam Á, có 6 trường đạt kiểm định ABET về Kỹ thuật Hóa học, 1 trường về Kỹ thuật Dầu khí và chưa có trường nào đạt kiểm định ABET về Kỹ thuật Địa chất.

d0bcc043a26a7294f2b5cd1bc32f5c60.jpg
Thầy và trò PVU luôn nỗ lực khẳng định mình vượt qua thử thách để vươn tới thành công

Như vậy, với 3 chuyên ngành Kỹ thuật Địa chất, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học được ABET chính thức công nhận, bằng kỹ sư của PVU sẽ được quốc tế công nhận và đây sẽ là tấm hộ chiếu toàn cầu. Đối với sinh viên PVU, khi tuyển dụng nhân sự ở bất kỳ quốc gia nào, các tập đoàn toàn cầu như Boeing hay Intel luôn đánh giá cao, thậm chí yêu cầu ứng viên phải được đào tạo từ các chương trình tiêu chuẩn quốc tế. . Tất nhiên, các tiêu chuẩn quốc tế đó phải được công nhận trên toàn cầu dựa trên danh tiếng lâu đời. Trong số các tiêu chuẩn được các tập đoàn toàn cầu đánh giá cao, ABET đứng đầu cho các ngành kỹ thuật và công nghệ. Chứng chỉ ABET là cam kết, nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để PVU khẳng định, phấn đấu vươn lên, không ngừng cải tiến phương pháp đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tiếp tục đồng hành cùng giáo dục và ngành Dầu khí Việt Nam bước vào kỷ nguyên số trong một cách mạnh mẽ và bền vững.

ABET là cơ quan kiểm định uy tín nhất thế giới về các chương trình kỹ thuật và công nghệ. Nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới đã tham gia kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo của mình. ABET được thành lập năm 1932 với 4 Ủy ban công nhận bao gồm: Ủy ban Kỹ thuật (EAC), Ủy ban Công nghệ và Kỹ thuật (ETAC), Ủy ban Khoa học Ứng dụng (ASAC) và Ủy ban Máy tính Khoa học (ABET). CAC). Đến nay, hơn 4.000 chương trình đào tạo của gần 900 trường Đại học và Cao đẳng tại hơn 40 quốc gia đã được ABET công nhận.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *