Abyss Memory Thiên thần sa ngã và con đường phép thuật [Game Review]

Rate this post

“Vẽ con đường của bạn để phiêu lưu Thiên thần nhỏ”

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: máy tính
  • Nhà xuất bản: BYKING Inc.
  • Nhà phát triển: BYKING Inc.
  • Ngày phát hành: 27 Tháng Tư, 2022
Abyss-Memory-Fallen-Angel-and-the-Path-of-Magic-wallpaper-700x394 Abyss Memory Thiên thần sa ngã và con đường ma thuật - Đánh giá trên PC

BYKING Inc. có thể không phải là một cái tên siêu nổi tiếng ở phương Tây—vì bản phát hành lớn duy nhất ở đây là My Hero One’s Justice 1 và 2 cũng như My Hero Ultra Rumble vẫn đang được phát hành—nhưng điều đó không có nghĩa là họ không không phải là một đội khá lâu đời trong thế giới trò chơi. Nhiều thành viên ban đầu đã làm việc trên một số tựa game lớn như Rival Schools, Marvel vs. Capcom, Resident Evil 5, v.v. Đó là lý do tại sao khi chúng tôi có cơ hội chơi trò chơi gốc mới nhất của họ, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic, bạn biết đấy, chúng tôi không thể từ chối. Nhằm mục đích mang lại trải nghiệm phiêu lưu/câu đố kể chuyện, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic là một trò chơi cực kỳ đơn giản để chọn nhưng lại có chiều sâu rất đặc biệt! Những người đang tìm kiếm trải nghiệm giải đố giống như anime tràn ngập nghệ thuật chibi và phông nền chi tiết có thể muốn tiếp tục đọc vì tựa game nhỏ này có một trái tim lớn và đập với niềm đam mê mà chúng ta không thường thấy ở đây tại Honey’s Anime!

Abyss-Memory-Fallen-Angel-and-the-Path-of-Magic-wallpaper-700x394 Abyss Memory Thiên thần sa ngã và con đường ma thuật - Đánh giá trên PC

Lấy bối cảnh kỳ lạ cho một thiên thần nhỏ, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic là một trò chơi giải đố/phiêu lưu đơn giản, trong đó người chơi sử dụng chuột để vẽ các đường để di chuyển qua những con đường nguy hiểm và các mối nguy môi trường khác. Khi bạn tiến bộ, những con đường bạn cần thực hiện sẽ phải trở nên thông minh hơn vì những khoảng trống nhỏ sẽ sớm biến thành những vực thẳm lớn! Mỗi dòng được tạo ra đều sử dụng một mét phép thuật và chúng sẽ không tồn tại mãi mãi, nghĩa là thời gian cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng. Với những bối cảnh đẹp mắt, hình ảnh ma thuật dễ thương và lối chơi mà hầu như ai cũng có thể tiếp thu mà không gặp vấn đề gì, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic là một cuộc phiêu lưu nhỏ mà bạn không muốn bỏ lỡ. Sự tò mò có thể đã giết chết con mèo nhưng trong trường hợp của Abyss Memory Fallen Angel và Con đường phép thuật, sự tò mò có thể dẫn bạn đến một trải nghiệm giải đố mới mà hầu hết mọi người thuộc mọi tín ngưỡng và trình độ chơi game đều có thể chơi được!

Abyss-Memory-Fallen-Angel-and-the-Path-of-Magic-wallpaper-700x394 Abyss Memory Thiên thần sa ngã và con đường ma thuật - Đánh giá trên PC

Mariel luôn thích tìm hiểu về thế giới và nhiều câu chuyện khác nhau từ thư viện lớn trên thiên đường. Khi tiếp tục đọc, trí tò mò của Mariel bắt đầu chế ngự cô, và một ngày nọ, cô quyết định nhìn xuống bên dưới để xem vùng đất được mệnh danh là “Vực thẳm”. Khi cô ấy nhìn chằm chằm vào Abyss, Mariel rơi xuống từ Thiên đường và hiện đang ở vùng đất xa lạ này buộc phải di chuyển theo một hướng kỳ dị. Được bạn hướng dẫn, bạn sẽ cần tạo ra những con đường để Mariel sống sót qua cảnh quan này và những mối nguy hiểm khác nhau bên trong. Cuộc phiêu lưu trở về nhà của Mariel sẽ còn dài nhưng nó cũng sẽ cho thấy một thế giới không thể nhìn thấy từ góc nhìn của một cuốn sách.

Abyss-Memory-Fallen-Angel-and-the-Path-of-Magic-wallpaper-700x394 Abyss Memory Thiên thần sa ngã và con đường ma thuật - Đánh giá trên PC
Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic thoạt đầu là một trò chơi rất lừa dối. Khi bạn bắt đầu chương 1 của màn một—trò chơi có 5 màn để trải qua—có thể bạn sẽ nghĩ rằng mình có thể thành thạo tiêu đề này trong một phút. Sau đó, bạn sẽ xem đến chương thứ tư của màn đầu tiên và nhận ra…ồ…trò chơi này không phải là tựa game đơn giản như bạn nghĩ. Tại sao bạn hỏi? Đơn giản! Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic là một trò chơi giải đố một bước bằng cách nào đó có chiều sâu hơn nhiều trò chơi khác thích.

Một lần nữa, bạn đóng vai một nàng tiên nhỏ chứ không phải chính Mariel. Mariel rơi xuống Vực thẳm bên dưới đã mất khả năng di chuyển chính xác và chỉ có thể đi theo một đường thẳng và một hướng tại một thời điểm. Điều đó có nghĩa là nếu Mariel quay mặt sang trái, cô ấy sẽ rẽ trái và ngược lại. Mục tiêu của bạn là sử dụng sức mạnh của các đường để giúp Mariel di chuyển đến cuối mỗi cấp độ và thu thập một cuốn sách phát sáng giúp bạn tiến một bước gần hơn đến Thiên đường. Một lần nữa, điều này nghe có vẻ dễ dàng và gần như đơn giản đến mức khó tin nhưng BYKING Inc. rất thông minh khi họ tạo ra một trò chơi thực sự sẽ bắt đầu kiểm tra kỹ năng của bạn khi bạn càng tham gia.

Mỗi cấp độ có vô số cạm bẫy dưới dạng cạm bẫy, gai, tia laze, quả cầu lửa, quái vật và danh sách này vẫn tiếp tục. Đường dây của bạn có thể được sử dụng để tạo đường dẫn nhằm giúp Mariel tránh những sự cố nguy hiểm này và câu trả lời không phải lúc nào cũng chỉ là tạo một cây cầu đường dây, bạn sẽ cần sử dụng sức mạnh đường dây của mình theo những cách sáng tạo. Ví dụ: một khu vực sẽ có các tia laze nhắm vào bạn và các gai sẽ nằm ở rìa màn hình. Có nghĩa là, mỗi khi bạn để Mariel đi về phía trước, bạn có thể chặn tia laze nhưng nếu bạn không tạo một đường để chặn hướng phía trước, Mariel sẽ chỉ trở thành một chiếc đệm ghim. Thậm chí có những lúc bạn cần phải bắn kẻ thù bằng cách chuyển hướng các quả cầu băng về phía chúng bằng phép thuật đường thẳng của mình. Điều tồi tệ hơn là các đường dây của bạn có giới hạn thời gian và bạn không thể tạo ra vô số đường dây vì nguồn điện cần được sạc lại. Vì vậy, việc gửi thư rác khắp nơi sẽ chẳng đưa bạn đến đâu một cách nhanh chóng!

Giờ đây, việc giải các câu đố không phải là không thể nhưng có một phần thưởng bổ sung trong Abyss Memory Fallen Angel và Path of Magic dưới dạng xếp hạng. Vẽ số lượng đường tối thiểu, tránh chết quá nhiều và hoàn thành cấp độ nhanh chóng có thể giúp bạn đạt điểm cao hơn và điều đó sẽ thúc đẩy những người thích khoe khoang về điểm số thực sự cố gắng hết sức ở mọi cấp độ. Ngoài ra còn có các cấp độ bổ sung có thể mở khóa sẽ tăng thử thách bằng cách giảm thời gian quy định, số người chết và các đường vẽ để thúc đẩy bạn ngày càng tốt hơn.

Theo cốt truyện, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic rất dễ thương và giống như cơ chế giải đố, còn hơn cả những gì bắt mắt. Bắt đầu như một câu chuyện về sự tò mò chết người có thể như thế nào, kết thúc bằng việc nhìn vào một thế giới mà bạn phải đặt câu hỏi tại sao nó lại trở thành một cảnh quan đáng sợ như vậy. Bạn sẽ nhận được câu trả lời từ người bạn đồng hành thần tiên của mình khi bạn trải qua từng hành động và chúng tôi yêu thích những tiết lộ được đưa ra vì chúng hơi gây sốc. Thực sự, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic không ngừng cố gắng gây sốc cho chúng ta, những người chơi.

Từ đoạn cắt cảnh ban đầu cho đến lối chơi thực tế, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic là một trò chơi khá đẹp mắt. Mỗi hành động diễn ra trong một bối cảnh khác nhau và trong khi các chướng ngại vật và các cấp độ có thiết kế tương tự nhau — tất cả chúng đều có bảng màu tối / tắt — kẻ thù thay đổi và phông nền cũng có nhiều thay đổi khác nhau. Đừng mong đợi một tựa game trông giống PS5 nhưng với mức giá chỉ 5 đô la, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic là một game có giao diện đẹp và đó là một điểm cộng. Bây giờ nó chỉ có 5 đô la vì nó đang được giảm giá. Vì vậy, lấy nó trong khi bạn có thể.

Abyss-Memory-Fallen-Angel-and-the-Path-of-Magic-wallpaper-700x394 Abyss Memory Thiên thần sa ngã và con đường ma thuật - Đánh giá trên PC

Thành thật mà nói, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic là một trò chơi giải đố gây sốc đã thử thách bộ não của chúng ta một chút tại Honey’s Anime. Vâng, nó chỉ yêu cầu bạn tạo các đường bằng chuột nhưng cách bạn điều khiển việc tạo đường của mình để hướng dẫn Mariel sẽ thay đổi khi bạn tiến xa hơn với hàng tấn lớp cho nó. BYKING Inc. rõ ràng muốn thể hiện tài năng của họ ngoài công thức trò chơi chiến đấu thông thường của họ và chúng tôi nghi ngờ rằng nhiều người mong đợi họ có thể tạo ra một tựa game đơn giản như vậy, thực sự vừa thú vị, vừa dễ tiếp thu nhưng khó thành thạo… nhưng bạn sẽ muốn thành thạo nó !

Abyss-Memory-Fallen-Angel-and-the-Path-of-Magic-wallpaper-700x394 Abyss Memory Thiên thần sa ngã và con đường ma thuật - Đánh giá trên PC
Chúng tôi phải cảm ơn BYKING Inc. vì đã cho chúng tôi cơ hội chơi Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic vì đây có lẽ là một trong những trò chơi giải đố đáng ngạc nhiên hơn mà chúng tôi đã chơi trong ký ức gần đây. Nhiều tựa game giải đố/phiêu lưu có hàng tá cơ chế chơi trò chơi khiến chúng trở nên hấp dẫn và trực quan. Tuy nhiên, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic sử dụng một ý tưởng và suy nghĩ rất nhiều về cách thúc đẩy hệ thống dòng đơn lẻ đó theo những cách mà chúng ta không ngờ tới! Chỉ với 5 đô la, Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic là một trò chơi đơn giản để giới thiệu và chúng tôi hy vọng các bạn độc giả sẽ tin tưởng chúng tôi!

Có ai trong số các bạn sẽ lặn xuống vực thẳm và chơi Abyss Memory Fallen Angel and the Path of Magic không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới vì chúng tôi luôn thích nghe ý kiến ​​​​của bạn, độc giả! Để có những bài đánh giá sâu hơn về trò chơi, hãy nhớ theo dõi tổ ong vẽ đường của chúng tôi tại Honey’s Anime!

Abyss-Memory-Fallen-Angel-and-the-Path-of-Magic-wallpaper-700x394 Abyss Memory Thiên thần sa ngã và con đường ma thuật - Đánh giá trên PC

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade, được những người đăng ký YouTube của tôi gọi. Tôi là một người hâm mộ anime/manga từ khi còn nhỏ. Về phim hoạt hình, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thực sự rất vui khi được tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những quan điểm khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó để đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng nên là tấm gương sáng về việc yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là một nhà văn cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho mọi người một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Bài báo trước

Top 5 Anime bởi Aaron

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *