Activision sẽ cấm hack Call of Duty trong mọi trò chơi từ quá khứ đến tương lai

Rate this post

Có vẻ như lệnh cấm IP, lệnh cấm phần cứng và một phần mềm chống hack hoàn toàn mới vẫn chưa đủ “đủ sức” để thuyết phục kẻ gian ngừng hack Call of Duty. Nhà phát hành Activision vừa đưa ra một quyết định mới để bảo vệ những trò chơi đẻ trứng vàng của mình.

Kể từ bây giờ, những kẻ hack Call of Duty có thể sẽ nhận án phạt là cấm chơi vĩnh viễn. Lưu ý: điều này không chỉ áp dụng cho tài khoản trò chơi Call of Duty mà anh ta đã hack, mà còn cho các trò chơi anh ta chưa chơi trong quá khứ và các phiên bản chưa phát hành của Call of Duty!

Thông tin này xuất phát từ một bài đăng trên trang chủ Call of Duty về Ricochet, phần mềm chống gian lận mới được Activision công bố vào tháng 10. Nó sẽ chỉ bắt đầu hoạt động trên các game thủ từ tháng 12 năm 2021 khi Warzone nhận được bản đồ mới Pacific, nhưng các cập nhật trên máy chủ của Activision đã diễn ra từ ngày 5 tháng 11, cùng thời điểm Call of Duty: Vanguard được công bố.

“Tất cả các nỗ lực chống gian lận của chúng tôi đều tập trung vào việc chống lại hành vi chơi xấu và bảo vệ trải nghiệm của người chơi.” Activision cho biết. “Việc vi phạm các chính sách an toàn của chúng tôi – chẳng hạn như gian lận trong trò chơi – có thể dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn đối với tất cả các tài khoản. Ngoài ra, bất kỳ nỗ lực nào để che giấu hoặc ngụy tạo danh tính phần cứng của bạn có thể dẫn đến việc khóa tài khoản vĩnh viễn ”.

“Việc khóa tài khoản này áp dụng cho toàn bộ nhượng quyền Call of Duty, bao gồm Call of Duty: Vanguard cũng như tất cả các tựa Call of Duty khác trong quá khứ, hiện tại và tương lai.”

Trong chính sách của mình, Activision định nghĩa hành vi có thể dẫn đến hình phạt này là “khi người chơi gây thiệt hại cho người chơi khác hoặc tổ chức một nhóm lớn người chơi vi phạm mới” cũng như hành vi thay đổi IP, nhận dạng phần cứng của bạn.

Nhưng như chúng ta thường nói, “top có chính sách, bottom có ​​biện pháp đối phó” – việc thực thi một hình phạt như thế này đối với những hacker Call of Duty không hề đơn giản. Activision đã sử dụng ID phần cứng để ngăn kẻ gian quay lại trò chơi, nhưng một số phần mềm hack game “xịn” có khả năng giả mạo ID phần cứng để hình phạt không thực sự ảnh hưởng đến máy tính của họ. Công nghệ TPM 2.0 mới mà Microsoft áp dụng trên Windows 11 có thể khiến các hình phạt này khả thi hơn, và một số game đã bắt đầu áp dụng, chẳng hạn như Riot buộc game thủ phải có cả TPM và Secure Boot trước khi chơi. Có hiệu lực trên Windows 11.

>>> Xem thêm: Game PC offline hay.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.