Adani Enterprises (NSE: ADANIENT) Giá cổ phiếu giảm 66%, hạ cánh trên ASM Radar

Rate this post

Giá cổ phiếu của Adani Enterprises đã giảm mạnh sau khi công bố báo cáo Hindenberg.
Giá cổ phiếu của Adani Enterprises đã giảm mạnh sau khi công bố báo cáo Hindenberg.

Đọc CoinChapter.com trên Đọc CoinChapter.com trên Google Tin tứcGoogle Tin tức

PATNA (CoinChapter.com) — Giá cổ phiếu của Adani Enterprises (NSE: ADANIENT) tiếp tục lao dốc đáng kể vào tháng 2 khi cổ phiếu giảm hơn 66% trong ba ngày đầu tháng 2 năm 2023. Hiện tại, chiến thuật của tập đoàn Ấn Độ nhằm ngăn chặn thói quen thị trường đã phản tác dụng thảm hại.

Tập đoàn Adani, do chủ tịch Gautam Adani đứng đầu, đang trên đà sụp đổ sau khi công ty nghiên cứu bán khống Hinderburg Research của Hoa Kỳ công bố một báo cáo gọi tập đoàn này là “lừa đảo lớn nhất trong lịch sử công ty.”

Báo cáo của Hindenburg cáo buộc rằng (sau đó) Tập đoàn trị giá 218 tỷ đô la Adani Group đã tham gia vào các âm mưu gian lận kế toán và thao túng cổ phiếu. Trong câu trả lời cho Hinderburg, Adani Enterprises bị cáo buộc đã tránh các vấn đề quan trọng và thay vào đó “châm ngòi cho một câu chuyện dân tộc chủ nghĩa.”

Hindenburg Research lưu ý rằng Adani tuyên bố công ty nghiên cứu đã vi phạm một số “luật chứng khoán và ngoại hối” nhưng không đặt tên cho bất kỳ luật nào. Hơn nữa, Tập đoàn Adani đã cố gắng kết hợp sự phát triển của mình trong vài năm qua với sự thành công của chính Ấn Độ.

Gian lận không thể bị che giấu bởi chủ nghĩa dân tộc Hoặc A Phản hồi cồng kềnh bỏ qua mọi cáo buộc chính Chúng tôi dơ tay lên

Nghiên cứu Hindenburg lưu ý trong câu trả lời của nó.

Hindenburg tuyên bố rằng Gautam Adani và Tập đoàn Adani phải chịu trách nhiệm kìm hãm sự phát triển của Ấn Độ. Công ty nghiên cứu cáo buộc rằng Tập đoàn Adani đã “treo mình trong lá cờ Ấn Độ trong khi cướp bóc quốc gia một cách có hệ thống.”

Hơn nữa, câu trả lời của Adani Enterprises bao gồm 30 trang tập trung vào các vấn đề liên quan đến báo cáo, 330 trang về hồ sơ tòa án và 53 trang về tài chính cấp cao, thông tin chung và “không liên quan” chi tiết về các sáng kiến ​​​​của công ty.

Phản hồi của Hindenburg Research đối với câu trả lời của Adani
Phản hồi của Nghiên cứu Hindenburg đối với câu trả lời của Adani. Nguồn: Twitter

Công ty của Gautam Adani không đưa ra được câu trả lời cụ thể cho 62 trong số 88 câu hỏi của Hindenburg. Hơn nữa, những câu hỏi mà Tập đoàn Adani đã trả lời đã xác nhận hoặc cố gắng vượt qua những phát hiện của Hindenburg.

Đối với hầu hết các cáo buộc, Adani Enterprises hoặc giả vờ không biết hoặc từ chối liên kết với cá nhân hoặc tổ chức có liên quan.

Adani hạ cánh trên radar ASM

Adani Enterprises đã rút lại Đợt chào bán công khai tiếp theo (FPO), nói rằng tập đoàn chỉ đang tìm cách “bảo vệ lợi ích của cộng đồng đầu tư.”

Tuy nhiên, quyết định này đã vẽ công ty trong một ánh sáng không mấy tâng bốc. Ngoài ra, NSE đưa Adani Enterprises, Adani Ports và Special Economic Zone, và Ambuja Xi măng vào khuôn khổ Biện pháp giám sát bổ sung (ASM).

Khung ASM giúp ngăn chặn các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro quá mức bằng cách tăng tỷ suất lợi nhuận và giảm tính thanh khoản theo ý của họ. ASM tăng cường tính toàn vẹn của thị trường và bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư bằng cách cảnh báo những người tham gia thị trường phải hết sức thận trọng khi giao dịch với các chứng khoán này.

Adani Enterprises và các công ty khác của Tập đoàn Adani được liệt kê trong danh sách NSE ASM
Adani Enterprises và các công ty khác của Tập đoàn Adani được liệt kê trong danh sách NSE ASM. Nguồn: NSE

Thứ hai, khuôn khổ ASM kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện thẩm định trước khi giao dịch cổ phiếu được đưa vào danh sách ASM. Adani Enterprises sẽ cần cung cấp thông tin rõ ràng cho sàn giao dịch về bất kỳ thông báo nào của công ty trong tương lai gần.

Hơn nữa, trang web của sàn giao dịch sẽ hiển thị bảng điều khiển giám sát đề cập đến tên của công ty và các thông tin liên quan khác.

NSE đã đưa Adani Power Limited vào danh sách ASM dài hạn, trong khi Adani Enterprises, Adani Green Energy Limited, Adani Ports và SEZ, và Adani Transmission nằm trong danh sách ASM ngắn hạn.

Trong một tin tức khác, S&P Dow Jones Indices tuyên bố rằng họ sẽ loại bỏ cổ phiếu của Adani Enterprises khỏi các chỉ số bền vững có hiệu lực từ ngày 7 tháng 2.

Adani Enterprises (XBOM: 512599) sẽ bị xóa khỏi chỉ số Dow Jones Sustainability sau khi phân tích các bên liên quan và truyền thông được kích hoạt bởi các cáo buộc thao túng cổ phiếu và gian lận kế toán.

Chỉ số S&P Dow Jones cho biết trong một ghi chú

Thói quen thị trường gần đây đã xóa sạch hơn 100 tỷ đô la (gần 8,2 nghìn tỷ INR) khỏi định giá của tập đoàn Adani.

Adani Enterprises Sơn phục hồi mờ nhạt

Giá cổ phiếu của Adani Enterprises đã phục hồi mờ nhạt trong phiên giao dịch vào ngày 3 tháng 2. Giá ADANIENT đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng là 1.017 INR (12,42 USD) vào ngày 3 tháng 2, sau khi giảm hơn 66% so với mức cao nhất là 3.010,8 INR (36,7 USD) vào ngày 1 tháng 2. .

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã đẩy lùi để lấy lại một phần giá đã mất, giúp giá cổ phiếu Adani Enterprise lập mức cao hàng ngày gần 1.679,9 INR.

Tuy nhiên, có vẻ như sự rơi tự do của giá cổ phiếu Adani dường như đã dừng lại, khiến cho khả năng phục hồi vào ngày 3 tháng 2 có thể là một sự phục hồi ngắn hạn trước khi di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức. Nếu giá cổ phiếu Adani Enterprises không thể thiết lập xu hướng tăng, giá ADANIENT có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần 1.324,45 INR ($16,2)

Biểu đồ giá ADANIENT/INR với RSI
Biểu đồ giá ADANIENT/INR với RSI. Nguồn: Tradingview.com

Ngoài ra, việc vi phạm hỗ trợ ngay lập tức có thể dẫn đến việc thanh lý nhiều quyền chọn bán khống hơn, dẫn đến giá cổ phiếu Adani Enterprise giảm xuống 961,4 INR (11,7 USD) trước khi phục hồi.

Mặt khác, xu hướng thị trường gần đây đã đẩy chỉ báo RSI của ADANIENT vào vùng quá bán, với giá trị 13,21 trên biểu đồ hàng ngày. Các mức RSI bán quá mức theo truyền thống dự đoán sự đảo ngược xu hướng tăng đối với tài sản cơ bản. Do đó, các nhà giao dịch thường coi mô hình này là một tín hiệu mua.

Do đó, nếu giá cổ phiếu Adani Enterprises có thể tăng lên 1.755,75 INR ($21,4). Việc phá vỡ và củng cố trên mức hỗ trợ ngay lập tức có thể giúp tăng cường niềm tin của nhà đầu tư vào công ty đang bị bao vây.

Do đó, cổ phiếu của Adani Enterprises có thể tăng lên để thách thức ngưỡng kháng cự gần 2.135,3 INR (26,1 USD) trước khi các đợt điều chỉnh giảm làm giảm mức tăng.

Bài đăng Adani Enterprises (NSE: ADANIENT) Giá cổ phiếu giảm 66%, rơi vào tầm ngắm ASM Radar xuất hiện đầu tiên trên CoinChapter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *