Akira Toriyama lại bị lôi vào cuộc tranh cãi khi người hâm mộ bỏ rác Dragon Ball vì miêu tả các nhân vật nữ

Rate this post

Ngọc rồng nhà sáng tạo Akira Toriyama một lần nữa thấy mình bị ràng buộc và lần này là vì vai diễn của anh ấy về các nhân vật nữ trong Ngọc rồng loạt. Người hâm mộ không hài lòng bởi thực tế là tất cả các nhân vật nữ trong phim đều bị giới hạn trong các vai trò nội trợ truyền thống, tức là các bà nội trợ, trái ngược với các đồng nghiệp nam của họ.

Trong khi Bulma, Videl, Chi Chi và Android 18 được chỉ ra là ví dụ điển hình của trò lố này, thì điều này bất ngờ khiến người hâm mộ lo lắng về việc vai nữ trong sê-ri bị xuống hạng bắt nguồn từ chương gần đây nhất.

Trong chương Mai, một thành viên của băng nhóm Pilaf, đảm bảo với Trunks rằng họ có thể hẹn hò bao nhiêu tùy thích trong “mối quan hệ” của họ, điều này khiến người hâm mộ lo lắng về tương lai của Mai. Họ tin rằng nếu cô ấy kết hôn với Trunks, cô ấy sẽ chỉ làm một bà nội trợ, sau khi đã trưởng thành nhiều về tính cách.

Tranh cãi Toriyama 2

Chi Chi, Videl và Android 18 đều là những chiến binh trước khi họ quyết định kết hôn và ổn định cuộc sống, và kể từ thời điểm đó, vai trò của họ trong phim phần lớn bị hạn chế và không được phát triển nhân vật. Người hâm mộ lo sợ điều gì đó tương tự cũng sẽ xảy ra với Mai.

Tranh cãi Toriyama 2
Tranh cãi Toriyama 2

Ngay cả Bulma cũng bị chỉ trích ở một mức độ nhất định vì đánh mất những nét tính cách của cô ấy.

Tranh cãi Toriyama 2

Một người hâm mộ cũng bày tỏ sự lo lắng cho Pan, người có thể rơi vào bẫy khi trở thành người lớn, và thậm chí cả Kale và Caulifla.

Tranh cãi Toriyama 2
Tranh cãi Toriyama 2.6

Tuy nhiên, một bộ phận người hâm mộ nhất định đã bác bỏ tuyên bố rằng các nhân vật nữ trong sê-ri Bảy viên ngọc rồng chỉ là những thứ bắt mắt, thay vào đó họ đã đóng góp vào phần chính của cốt truyện theo những cách tích cực. Họ cũng đưa ra những trường hợp dẫn dắt các nhân vật đi theo con đường mà họ đã đi.

Tranh cãi Toriyama 2
Tranh cãi Toriyama 2
Tranh cãi Toriyama 2
Tranh cãi Toriyama 2.6

Người hâm mộ cũng chỉ ra rằng đó là sự lựa chọn của tác giả về việc nên làm gì với các nhân vật của mình và những nhân vật này có lẽ phản ánh tư duy của những năm 80.

Tranh cãi Toriyama 2
Tranh cãi Toriyama 2

Đây không phải là lần đầu tiên Ngọc rồng loạt bị người hâm mộ chỉ trích, Toriyama gần đây đã vướng vào một cuộc tranh cãi phân biệt chủng tộc giả mạo, trong đó hình ảnh của một cuộc phỏng vấn bị cáo buộc đang gây bão trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngọc rồng là một thương hiệu truyền thông Nhật Bản do Akira Toriyama tạo ra vào năm 1984. Bộ truyện tranh đầu tiên, được viết và minh họa bởi Toriyama, được đăng nhiều kỳ trên Weekly Shonen Jump từ năm 1984 đến năm 1995, với 519 chương riêng lẻ được nhà xuất bản Shueisha tập hợp thành 42 tập tankōbon.

Manga của Toriyama đã được chuyển thể và chia thành hai bộ anime do Toei Animation sản xuất: Ngọc rồngbảy viên ngọc rôngcùng nhau được phát sóng tại Nhật Bản từ năm 1986 đến năm 1996. Ngoài ra, hãng phim đã phát triển 21 bộ phim hoạt hình và ba chương trình truyền hình đặc biệt, cũng như hai loạt phim hoạt hình tiếp theo có tựa đề Bảy Viên Ngọc Rồng GTNgọc rồng siêu cấp.

Hai mươi bộ phim hoạt hình chiếu rạp dựa trên Ngọc rồng loạt đã được phát hành tại Nhật Bản. Những bộ phim gần đây nhất, Bảy viên ngọc rồng Z: Trận chiến của các vị thần (2013), Bảy Viên Ngọc Rồng Z: Sự Phục Sinh ‘F’ (2015), Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp: Broly (2018), và Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp: Siêu Anh Hùng (2022), được sản xuất dưới dạng phim truyện dài tập và được phát hành rạp độc lập. Chúng cũng là những bộ phim đầu tiên có tác giả gốc Akira Toriyama tham gia sâu vào quá trình sản xuất.

Nguồn: Twitter

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *