AllianceBlock bị hack với giá 12 triệu đô la; Nostr ra mắt ứng dụng Damus

Rate this post

Tin tức lớn nhất trong thế giới tiền điện tử vào ngày 1 tháng 2 đã chứng kiến ​​nền tảng DeFi AllianceBlock trở thành nạn nhân của một vụ khai thác trị giá 12 triệu đô la. Trong khi đó, dự án truyền thông xã hội phi tập trung Nostr đã ra mắt một ứng dụng di động có tên Damus. Thêm vào đó, FTX đã công bố một bản cập nhật tài chính mâu thuẫn với hồ sơ tòa án, cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã bị cấm sử dụng Signal và liên lạc với các cộng sự của FTX, và dự án Shredded Apes NFT đã trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp. Ngoài ra, nhận xét từ CoinShares và M13 Capital.

Câu chuyện hàng đầu về CryptoSlate

AllianceBlock nhắm mục tiêu khai thác 12 triệu đô la

AllianceBlock đã bị tấn công trong một vụ khai thác trị giá hàng triệu đô la, theo một ngày 1 tháng 2 thông báo của dự án DeFi.

Báo cáo đó chỉ ra rằng kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào 110 triệu mã thông báo ALBT, trị giá khoảng 12 triệu đô la trước cuộc tấn công.

Giá của ALBT đã giảm đáng kể, vì giá trị của nó đã giảm từ 0,11 đô la xuống còn 0,04 đô la chỉ trong vài giờ sau vụ tấn công. Dự kiến ​​sẽ có thêm tổn thất.

AllianceBlock cho biết kẻ tấn công đã vi phạm “Traves” riêng lẻ — hợp đồng thông minh do người dùng kiểm soát và được sử dụng để quản lý tiền gửi — trên nền tảng liên quan Bonq. AllianceBlock nói thêm rằng các hợp đồng thông minh của riêng họ không bị xâm phạm.

Báo cáo chưa được xác nhận cũng đề xuất rằng kẻ tấn công đã kiếm được ít nhất 500.000 đô la tiền ổn định bằng cách bán mã thông báo BEUR của Bonq.

Mạng xã hội phi tập trung Nostr ra mắt ứng dụng di động ‘Damus’

Mạng xã hội phi tập trung Ứng dụng di động Damus của Nostr đã ra mắt trên Google Play và AppStore vào ngày 1 tháng 2, theo thông báo của tài khoản Twitter của ứng dụng.

Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đã tweet lại ứng dụng thông báo đăng và nói rằng đó là “một cột mốc quan trọng đối với các giao thức mở.” Dorsey trước đó đã quyên góp Bitcoin (BTC) cho giao thức Nostr và thêm địa chỉ Nostr của anh ấy vào tiểu sử Twitter của anh ấy.

Ứng dụng Damus hoạt động tương tự như Twitter và mô tả chính nó là một mạng xã hội có thể được kiểm soát bởi người dùng. Ứng dụng tuyên bố rằng nó cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ. Nó không yêu cầu quy trình KYC và bảo mật tất cả các tin nhắn bằng mã hóa đầu cuối.

Cập nhật tài chính tạm thời của Tập đoàn FTX mâu thuẫn với hồ sơ tòa án, cho thấy sàn giao dịch có 1,43 tỷ đô la tiền mặt

Tập đoàn FTX đã phát hành một bản cập nhật tài chính tạm thời cho thấy công ty nắm giữ 1,43 tỷ đô la tiền mặt vào cuối năm 2022 — cao hơn mức 1,24 tỷ đô la được báo cáo vào ngày 20 tháng 11 năm 2022, theo hồ sơ tòa án.

Công ty chị em Alameda Research đã báo cáo 876,6 triệu đô la trong hồ sơ, trái ngược với 401 triệu đô la được báo cáo vào tháng 11 năm 2022.

Shredded Apes LP cạn kiệt, 78 triệu token bị thanh lý

Shredded Apes đã thông báo vào ngày 1 tháng 2 rằng ví chính chứa tiền bản quyền và mã thông báo gốc (WHEY) của nó đã bị vi phạm.

Shredded Apes chính thức giải thích rằng tất cả tiền đã được chuyển đến “’EgnTKUUsN1nyq4ap7hK9VSqSettH6T4gvLvdj3spneCg‘ khoảng 2-3 giờ trước, vào thời điểm đó.

Khoảng 78 triệu mã thông báo WHEY đã được chuyển vào ví tiền bản quyền Shredded Apes vào tuần ngày 23 tháng 1, trong quá trình di chuyển mã thông báo sang Mintinglab V2.

SBF bị hạn chế sử dụng Signal, giao tiếp với nhân viên FTX

Thẩm phán liên bang Lewis Kaplan đã áp đặt các hạn chế giao tiếp đối với cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, như đã thấy trong hồ sơ tòa án ngày 1 tháng Hai.

Phán quyết áp đặt hai hạn chế. Đầu tiên, Bankman-Fried sẽ bị cấm sử dụng các ứng dụng nhắn tin được mã hóa và tự xóa, bao gồm cả Signal ⁠— một ứng dụng nhắn tin phổ biến mà trước đây anh ấy đã sử dụng để liên hệ với các cộng sự.

Thứ hai, Bankman-Fried sẽ bị cấm liên lạc với các nhân viên hiện tại và trước đây của FTX và Alameda Research trừ khi những cá nhân đó được miễn trừ, là thành viên gia đình trực tiếp của anh ta hoặc trừ khi anh ta có mặt luật sư.

Giám đốc điều hành CoinShares cho biết thiếu ý chí chính trị cản trở bối cảnh pháp lý của Hoa Kỳ

Đồng sáng lập và CEO của CoinShares Jean-Marie Mognetti cho biết việc thiếu ý chí chính trị đang kìm hãm sự phát triển của khung pháp lý hợp lý đối với tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ

Nhận xét về các phong cách quản lý tương phản ở Mỹ và Châu Âu, Mognetti cho biết cách tiếp cận từ trên xuống của các nhà lãnh đạo chính trị Châu Âu tạo nên sự khác biệt.

Lấy nước Pháp làm ví dụ, Giám đốc điều hành CoinShares chỉ ra rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron “đã thúc đẩy một đạo luật vào năm 2017,” đạo luật này sau đó đạt đến đỉnh cao trong việc hình thành cơ sở cho cách tiếp cận pháp lý của quốc gia đối với tài sản kỹ thuật số.

M31 Capital tăng giá BTC, dự đoán áp dụng vào năm 2023

Công ty đầu tư tiền điện tử M31 Capital đã chia sẻ dự đoán vào năm 2023 và cho biết họ kỳ vọng Bitcoin (BTC) sẽ tăng vọt.

Công ty cho biết trong báo cáo tóm tắt năm 2022 rằng họ hy vọng việc áp dụng sẽ tăng hơn nữa.

Tài liệu cũng nói rằng các chuỗi và NFT có thể phát triển theo một hướng mới và công nghệ bảo mật có thể trở nên quan trọng.

Xem xét hiệu suất giá của BTC trong thị trường gấu, M31 Capital cho biết nó “cực kỳ tăng giá” cho chu kỳ sắp tới. Báo cáo nói rằng “không ai tự nguyện bán BTC”, điều này cho thấy sự tin tưởng của cộng đồng đối với BTC. Báo cáo đã hoàn thiện lời nói của mình về BTC bằng cách trích dẫn Ryan Selkis, người đã nói: “Chúng tôi đang ở trong lãnh thổ bán một quả thận để mua thêm.”

thị trường tiền điện tử

Trong 24 giờ qua, Bitcoin (BTC) đã tăng 3,67% giao dịch ở mức $23.756,04, trong khi Ethereum (ETH) tăng 4,39% ở mức 1.643,24 đô la.

Cổ phiếu tăng nhiều nhất (24h)

  • Cay đắng (BRISE): 23,63%
  • Trạng thái (SNT): 20,96%
  • Mã thông báo kết xuất (RNDR): 18,28%

Người thua lỗ nhiều nhất (24h)

  • Everscale (BAO GIỜ): -16,56%
  • MobileCoin (MOB): -13,25%
  • Everscale được bao bọc (WEVER): -11,98%

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *