AllianceBlock nhắm mục tiêu khai thác 12 triệu đô la

Rate this post

AllianceBlock đã bị tấn công trong một vụ khai thác trị giá hàng triệu đô la, theo một ngày 1 tháng 2 thông báo của dự án DeFi.

Báo cáo đó chỉ ra rằng kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào 110 triệu mã thông báo ALBT, trị giá khoảng 12 triệu đô la vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Giá của ALBT đã giảm đáng kể, vì giá trị của nó đã giảm từ 0,11 đô la xuống còn 0,04 đô la chỉ trong vài giờ sau vụ tấn công. Dự kiến ​​sẽ có thêm tổn thất.

AllianceBlock cho biết kẻ tấn công đã vi phạm “Traves” riêng lẻ — hợp đồng thông minh do người dùng kiểm soát và được sử dụng để quản lý tiền gửi — trên nền tảng liên quan Bonq. AllianceBlock nói thêm rằng các hợp đồng thông minh của riêng họ không bị xâm phạm.

Báo cáo chưa được xác nhận cũng đề xuất rằng kẻ tấn công đã kiếm được ít nhất 500.000 đô la tiền ổn định bằng cách bán mã thông báo BEUR của Bonq

AllianceBlock và Bonq hiện đang thực hiện các bước để hạn chế chuyển tiền. Các nhóm đang làm việc để loại bỏ tính thanh khoản và đã tạm dừng hoạt động trên Alliance Block Bridge. Cả hai đội cũng đang cố gắng ngăn chặn giao dịch trao đổi – mặc dù không có sàn giao dịch lớn nào nói rằng họ đã ngăn kẻ tấn công rút tiền mặt bị đánh cắp.

Là một giải pháp, AllianceBlock dự định chụp nhanh mạng trước cuộc tấn công, sau đó tạo mã thông báo ALBT mới và phát mã thông báo đó cho người dùng.

Bất kỳ địa chỉ nào tiếp tục giao dịch ALBT sau ảnh chụp nhanh sẽ không nhận được mã thông báo mới. Không rõ liệu điều này có thuyết phục được kẻ tấn công và các nhà đầu tư hợp pháp nắm giữ mã thông báo hay không, hay liệu nó có khuyến khích họ rút tài sản đó ra nhanh hơn nữa hay không.

AllianceBlock dự định cung cấp các dịch vụ khác nhau kết hợp các khía cạnh của tài chính phi tập trung và tài chính truyền thống. Đây là một dự án tương đối nhỏ trong lĩnh vực DeFi, báo cáo tổng giá trị bị khóa (TVL) chỉ là 50 triệu đô la trong những năm gần đây.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *