Ấn Độ giới thiệu Luật hình phạt TDS tiền điện tử

Rate this post

Các nhà giao dịch tiền điện tử không thanh toán TDS đối với giao dịch tiền điện tử sẽ bị phạm tội tài chính và có thể phải đối mặt với án tù lên tới 7 năm cùng với khoản tiền phạt tương đương với TDS.

Ấn Độ là một quốc gia thích ứng với công nghệ và có cơ hội rất lớn để áp dụng công nghệ chuỗi khối nhưng tiền điện tử vẫn còn trong bóng tối, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử đang đấu tranh để có được sự rõ ràng về quy định đối với giao dịch tiền điện tử. Cho đến nay, đầu tư tiền điện tử phải chịu 30% thuế & 1% TDS nhưng không có khung pháp lý nào để điều chỉnh các công ty tiền điện tử. Nói tóm lại, chính phủ Ấn Độ đang kiếm lợi nhuận từ lĩnh vực tiền điện tử nhưng không làm bất cứ điều gì có lợi cho lĩnh vực tiền điện tử.

Chỉ vài ngày trước, bộ trưởng tài chính Ấn Độ Nirmala Sitaraman đã công bố Ngân sách 2023, nơi được cho là bà cũng đã lôi kéo các nhà đầu tư tiền điện tử theo một quy tắc mới.

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, Kashif Raza, một người dùng Twitter về tiền điện tử và người có ảnh hưởng mới nổi về tiền điện tử ở Ấn Độ, đã chia sẻ ba điểm chính được đề cập trong phiên Ngân sách 2023.

Raza lưu ý rằng nếu bất kỳ người nào không thanh toán TDS thì người đó sẽ bị phạt bằng tổng số TDS mà Nhà đầu tư tiền điện tử đó phải trả.

Thứ hai, người đó có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm.

Và những người không thanh toán TDS đúng hạn thì người đó sẽ bị buộc phải trả lãi suất 15% mỗi năm, bất kể lãi hay lỗ trong các giao dịch tương ứng.

TDS, trao đổi tiền điện tử và nhầm lẫn

Phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử trong cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ không thể hiểu được tình huống này vì không dễ để lưu giữ hồ sơ về mọi giao dịch tiền điện tử.

Cho đến nay, phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã giới thiệu hệ thống TDS & công cụ thuế tiền điện tử nhưng tình huống này không giống với trường hợp của các nền tảng giao dịch tiền điện tử P2P và các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài vì chúng nằm ngoài các tính năng đó.

Do khối lượng giao dịch rất thấp trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử thích sử dụng sàn giao dịch Binance làm thị trường tiền điện tử tốt nhất để mua và bán tài sản nhưng không có tính năng sẵn có để tính thuế TDS & tiền điện tử tự động.

Lưu ý: TDS là hệ thống nộp thuế trước, nhằm ngăn cấm người nộp thuế xâm phạm hệ thống thuế.

Đọc thêm: Microstrategy sẽ giao dịch với số Bitcoin đang nắm giữ để tránh mất mát

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *