Ấn Độ muốn có sự đồng thuận về quy định tiền điện tử giữa các thành viên G20 trong năm nay

Rate this post

Ấn Độ đang đặt mục tiêu đưa các thành viên G20 đạt được sự đồng thuận về lộ trình điều chỉnh tài sản kỹ thuật số trong năm nay, Thời báo Kinh tế của Ấn Độ đưa tin vào ngày 2 tháng 2.

Ấn Độ gần đây đã trở thành chủ tịch G20 vào tháng 12.

Trong một cuộc phỏng vấn với Press Trust of India, Thư ký Bộ Kinh tế Ajay Seth nói rằng một tài liệu đang được soạn thảo cho một cuộc hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 2. Mục đích của cuộc hội thảo, sẽ được tổ chức bên lề hội thảo Bộ trưởng tài chính G20 và giám đốc ngân hàng trung ương, là để các thành viên G20 đạt được sự đồng thuận về lập trường chính sách về tiền điện tử.

Hội thảo được tổ chức sau khi các thành viên G20 thảo luận về một bài báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế về tài sản tiền điện tử vào tháng trước.

Seth nói:

“Chúng tôi cũng đang làm việc với FSB [Financial Stability Board] và ý tưởng là trong nhiệm kỳ tổng thống của Ấn Độ, ít nhất lập trường chính sách đối với tài sản tiền điện tử, cũng như lộ trình điều chỉnh, đã được các thành viên G-20 nhất trí rộng rãi.”

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, cũng như bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman, đều đã kêu gọi hợp tác toàn cầu trong việc điều chỉnh tiền điện tử trong quá khứ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *