Ấn Độ nêu bật nhu cầu về ‘Cách tiếp cận chung để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử’ – Tin tức Bitcoin theo quy định

Rate this post

Bộ Tài chính Ấn Độ đã nhấn mạnh sự cần thiết của “một cách tiếp cận chung để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử” trong Khảo sát kinh tế hàng đầu của họ trong năm nay. Chính phủ Ấn Độ tuyên bố: “Tài sản tiền điện tử là công cụ tự giới thiệu và không vượt qua được bài kiểm tra nghiêm ngặt để trở thành tài sản tài chính vì nó không có dòng tiền nội tại gắn liền với chúng”.

Khảo sát kinh tế của Bộ tài chính bao gồm tiền điện tử trong năm nay

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã trình bày Khảo sát kinh tế 2022-2023 tại Quốc hội hôm thứ Ba. Khảo sát Kinh tế là một tài liệu hàng đầu hàng năm của Bộ Tài chính, phác thảo hoạt động của nền kinh tế Ấn Độ trong năm tài chính trước và đưa ra triển vọng kinh tế cho năm tài chính hiện tại.

Bao gồm tiền điện tử lần đầu tiên trong năm nay, Khảo sát kinh tế nhấn mạnh “sự cần thiết của một cách tiếp cận chung để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử.”

Tài liệu dài 414 trang giải thích, “Sự sụp đổ gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và việc bán tháo sau đó trên thị trường tiền điện tử đã làm nổi bật các lỗ hổng trong hệ sinh thái tiền điện tử,” giải thích chi tiết:

Tài sản tiền điện tử là công cụ tự giới thiệu và không vượt qua được bài kiểm tra để trở thành tài sản tài chính vì nó không có dòng tiền nội tại gắn liền với chúng.

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), cũng đã nhiều lần cảnh báo rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại, thêm vào đó chúng gây rủi ro cho sự ổn định tài chính của đất nước. RBI đã khuyến nghị cấm các loại tiền điện tử như bitcoin và ether.

Khảo sát Kinh tế cũng tuyên bố rằng “Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã loại bỏ bitcoin, ether và nhiều loại tài sản tiền điện tử khác dưới dạng chứng khoán.” Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã xác nhận rằng bitcoin là một loại hàng hóa nhưng sẽ không bình luận về ether. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng hầu hết các token khác đều là chứng khoán.

Sau đó, Khảo sát Kinh tế của Bộ Tài chính tham khảo một tuyên bố chung được đưa ra vào ngày 3 tháng 1 bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) trong đó nhấn mạnh mối quan tâm của ba cơ quan về những rủi ro mà tiền điện tử gây ra cho hệ thống ngân hàng.

Khảo sát tiếp tục:

Bản chất phổ biến về mặt địa lý của hệ sinh thái tiền điện tử đòi hỏi một cách tiếp cận chung đối với quy định của các công cụ dễ bay hơi này. Trong bối cảnh này, phản ứng toàn cầu đối với tiền điện tử đang phát triển.

Tài liệu tiếp tục thảo luận về các phương pháp quản lý hiện hành trên toàn thế giới, bao gồm Liên minh Châu Âu, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Albania và Nigeria.

“Việc giám sát và quản lý tiền điện tử rất phức tạp và các cơ quan quản lý trên toàn cầu gặp khó khăn trong việc theo dõi các vấn đề mới và đang nổi lên trong lĩnh vực chưa được khám phá đang chuyển động nhanh này,” Khảo sát cho biết thêm, lưu ý:

Có các tiêu chuẩn toàn cầu tối thiểu áp dụng cho các tài sản tiền điện tử không được hỗ trợ, hiện không giảm thiểu tất cả các rủi ro và lỗ hổng.

Khảo sát nêu chi tiết rằng các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn đã nỗ lực điều chỉnh và phát triển các tiêu chuẩn để điều chỉnh tiền điện tử. Tuy nhiên, họ tập trung vào các vấn đề hoặc lĩnh vực cụ thể. “Do đó, có những khoảng trống về quy định ở mỗi giai đoạn khi tài sản tiền điện tử được phát hành, chuyển nhượng, trao đổi hoặc lưu trữ bởi các tổ chức phi ngân hàng,” tài liệu kết luận.

Ấn Độ đã cố gắng phát triển chính sách tiền điện tử trong vài năm. Dự thảo hóa đơn tiền điện tử đã được xuất bản vào tháng 7 năm 2019 nhưng không được đưa lên quốc hội. Bộ trưởng tài chính trước đây đã nói rằng chính phủ Ấn Độ có kế hoạch thảo luận về quy định tiền điện tử với các thành viên G20 để thiết lập khung pháp lý dựa trên công nghệ cho tài sản tiền điện tử. Tháng trước, chính phủ đã tiết lộ kế hoạch khởi động một chương trình nâng cao nhận thức về tiền điện tử.

Trong khi đó, RBI đang thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Thí điểm đồng rupee kỹ thuật số bán buôn đã được bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái trong khi thí điểm bán lẻ bắt đầu vào tháng 12.

Thẻ trong câu chuyện này

Khảo sát kinh tế, Khảo sát kinh tế tiền điện tử, Khảo sát kinh tế tiền điện tử, Bộ trưởng Tài chính, tiền điện tử Ấn Độ, tiền điện tử Ấn Độ, Khảo sát kinh tế Ấn Độ, Khảo sát kinh tế Ấn Độ tiền điện tử, Nirmala Sitharaman, Tiền điện tử Nirmala Sitharaman, tiền điện tử rbi, Ngân sách liên minh, Tiền điện tử ngân sách liên minh

Bạn nghĩ gì về việc chính phủ Ấn Độ đưa tiền điện tử vào Khảo sát kinh tế năm nay và nhấn mạnh vào “cách tiếp cận chung để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử”? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *