Ấn Độ sẽ giới thiệu các biện pháp xung quanh tiền điện tử trong năm nay, quan chức chính phủ cho biết – Tin tức Bitcoin theo quy định

Rate this post

Theo Bộ trưởng Kinh tế Ajay Seth, chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch đưa ra “các biện pháp xung quanh tiền điện tử” trong năm nay. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết quy định về tiền điện tử sẽ được thảo luận trong cuộc họp G20 sắp tới của bà với các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương.

Ấn Độ có thể giới thiệu các biện pháp về tiền điện tử trong năm nay

Bộ trưởng Kinh tế Ấn Độ Ajay Seth đã cho biết hôm thứ Bảy tại một cuộc họp báo sau ngân sách ở Mumbai rằng Ấn Độ sẽ giới thiệu “các biện pháp xung quanh tiền điện tử” trong năm nay.

“Công nghệ của các tài sản tiền điện tử như blockchain và các loại khác có thể được sử dụng nhưng việc sử dụng nó trong lĩnh vực tài chính có thể có một số rủi ro,” ông được truyền thông địa phương trích dẫn. Các quan chức xây dựng:

Trong năm nay, các biện pháp xung quanh tiền điện tử sẽ được đưa ra.

Bộ trưởng Kinh tế nói thêm: “Ở Ấn Độ, không ai nói về việc sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ. Rủi ro là khi sử dụng nó như một mã thông báo.”

Chính phủ Ấn Độ đã làm việc về luật tiền điện tử trong vài năm. Dự thảo hóa đơn tiền điện tử đã được công bố vào năm 2019 nhưng nó chưa bao giờ được đưa ra quốc hội.

Ấn Độ thảo luận về luật tiền điện tử với các nước G20

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman được cho là đã tuyên bố vào thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn sau ngân sách với Network18 Group rằng bà sẽ xem xét việc phát triển một quy trình vận hành tiêu chuẩn toàn cầu (SOP) để điều chỉnh tài sản tiền điện tử trong cuộc họp G20 sắp tới của mình. Dưới thời tổng thống của Ấn Độ, cuộc họp đầu tiên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 24-25/2 tại Bengaluru.

Sitharaman nói:

Chúng tôi sẽ xem xét SOP toàn cầu có sẵn và được thống nhất để điều chỉnh tài sản tiền điện tử trong khi công nhận ngân hàng trung ương là cơ quan có thẩm quyền phát hành tiền điện tử.

“Phần còn lại của tài sản được tạo ra bên ngoài đang sử dụng các công nghệ tài chính rất hữu ích. Ngay cả những điều đó cũng phải được thảo luận vì các quy định không thể được thực hiện bởi một quốc gia đơn lẻ, nó phải là một hành động tập thể vì công nghệ không vượt qua bất kỳ biên giới nào,” bộ trưởng tài chính lưu ý.

Trong bài phát biểu về Ngân sách của mình vào tuần trước, Sitharaman đã không đề cập đến tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, Dự luật Tài chính năm nay bao gồm một số hình phạt thuế mới liên quan đến thuế tiền điện tử được khấu trừ tại nguồn (TDS). Khảo sát kinh tế năm 2023 cũng nhấn mạnh sự cần thiết của “một cách tiếp cận chung để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử”.

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã nhiều lần khuyến nghị cấm các loại tiền điện tử như bitcoin và ether. Lưu ý rằng tiền điện tử có thể làm suy yếu thẩm quyền của ngân hàng trung ương, Thống đốc RBI Shaktikanta Das gần đây đã nói:

Nếu tiền điện tử được cho phép ở Ấn Độ, RBI sẽ mất quyền kiểm soát các giao dịch giám sát. Tiền điện tử, giả dạng là một tài sản tài chính, là một lập luận hoàn toàn sai lầm.

Thống đốc ngân hàng trung ương Ấn Độ cũng đã cảnh báo rằng tiền điện tử có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo nếu nó không bị cấm. Trong khi đó, RBI hiện đang thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng rupee kỹ thuật số.

Bạn có nghĩ rằng Ấn Độ sẽ giới thiệu các biện pháp xung quanh tiền điện tử trong năm nay không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *