Ấn Độ từ chối lời cầu xin giảm gánh nặng thuế trong Ngân sách Liên minh 2023

Rate this post

Chính phủ Ấn Độ vẫn kiên quyết trong chính sách thuế đối với lĩnh vực tiền ảo của đất nước sau khi trình bày ngân sách 2023-2024.

Các bên liên quan trong ngành trước đó đã gửi lời cầu xin chính phủ giảm thuế đối với tiền ảo trước khi trình bày ngân sách mới. Đặc biệt, các bên liên quan muốn giảm Thuế khấu trừ tại nguồn (TDS) từ mức cố định 1% xuống 0,01%.

Lý do cho các cuộc gọi là việc giảm TDS vẫn sẽ cho phép chính phủ theo dõi số lượng giao dịch tiền ảo trong nước. Bất chấp những lời cầu xin của họ, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman vẫn tiếp tục trình bày ngân sách mà không đề cập đến bất kỳ kế hoạch nào của chính phủ nhằm giảm gánh nặng thuế đối với ngành công nghiệp tiền ảo.

Phó chủ tịch Rajagopal Menon của WazirX cho biết: “Ngân sách Liên minh Ấn Độ năm 2023 không thực hiện thay đổi nào đối với các loại thuế tiền điện tử hiện có, khiến các công ty tiền điện tử của Ấn Độ đang trên ‘Nấc thang lên thiên đường’. Menon cảnh báo rằng ngành công nghiệp nên tự chuẩn bị cho một giai đoạn khó khăn trong những tháng tới được đánh dấu bằng khối lượng giao dịch thấp trên các nền tảng tài sản kỹ thuật số địa phương.

Menon cho biết: “Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch của Ấn Độ có thể vẫn ở mức thấp nhất. “Năm ngoái là năm tồi tệ nhất được ghi nhận; bất kỳ sự thay đổi nào cũng sẽ tốt hơn.”

Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng ngoài việc kìm hãm tăng trưởng trong lĩnh vực này, thuế nặng còn dẫn đến dòng vốn chảy ra khỏi nền kinh tế Ấn Độ. Trung tâm Esya, một tổ chức tư vấn địa phương, cho rằng hơn 3,8 tỷ đô la có thể đã rời khỏi các sàn giao dịch tiền ảo địa phương cho các nền tảng quốc tế trong 10 tháng qua.

Ấn Độ có một trong những chính sách thuế tiền ảo nghiêm ngặt nhất trên thế giới, với những người chơi bị đánh thuế 30% và 1% TDS. Hơn nữa, các quy định không cho phép thương nhân bù lỗ bằng cách sử dụng lợi nhuận trong các loại tài sản khác cho mục đích thuế.

Một tia hy vọng nhỏ bé còn sót lại

Một tia hy vọng nhỏ vẫn còn cho ngành công nghiệp tiền ảo của Ấn Độ khi quốc gia này đang hướng tới luật tài sản kỹ thuật số mạnh mẽ. Các mặt tích cực khác cho cộng đồng bao gồm chức chủ tịch G20 của Ấn Độ và các kế hoạch thúc đẩy một cách tiếp cận toàn cầu thống nhất trong việc điều chỉnh các loại tiền ảo để ngăn chặn “chênh lệch giá theo quy định”.

Ashish Singhal, đồng sáng lập của CoinSwitch cho biết: “Với vai trò chủ tịch G20 của Ấn Độ, chúng tôi hy vọng năm 2023 cuối cùng sẽ là năm để thiết lập một khuôn khổ cho tiền điện tử”.

Trong khi các tài sản ảo tiếp tục bị hoài nghi, chính phủ đã chỉ ra mong muốn rõ ràng là tăng tỷ lệ chấp nhận công nghệ chuỗi khối trong nước.

Xem: Blockchain đánh dấu vào tất cả các ô cho thị trường thương mại điện tử thịnh vượng của Ấn Độ

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *