Anh chàng hack facebook rồi nhắn tin lừa tiền đưa bạn gái đi chơi

Rate this post

Ngày 6/8, Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Nguyễn Tuấn Tú (SN 2000, ngụ TP.Thủ Dầu Một) để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ ban đầu, do cần tiền tiêu xài và đưa bạn gái đi chơi, Tú nghĩ ra cách truy cập vào trang web, sau đó hack tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Cường cá”.

Sau khi sở hữu tài khoản, Tú nhắn tin cho bạn bè của tài khoản này để vay tiền. Hai người bạn của tài khoản Cường “cá” tin tưởng, không xác minh nên đã chuyển số tiền 200 triệu đồng cho Tú. Một số người khác cũng bị Tú nhắn tin vay tiền nhưng do cảnh giác nên không bị lừa.

Sau khi phát hiện tiền bị chuyển “nhầm địa chỉ”, các nạn nhân đã trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an TP.Thủ Dầu Một đã tích cực vào cuộc điều tra.

Sau khi phát hiện Tú là thủ phạm, các trinh sát ngày đêm truy lùng tung tích Tú. Mới đây, khi Tú đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận đã lấy tiền đưa bạn gái và một số người khác đi du lịch và tiêu hết số tiền này. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.