Anh công bố kế hoạch cho các quy tắc tiền điện tử ‘mạnh mẽ’, triển khai tư vấn – Tin tức về quy định Bitcoin

Rate this post

Vương quốc Anh đã tiết lộ “các kế hoạch đầy tham vọng” để “điều chỉnh mạnh mẽ” các hoạt động tiền điện tử khác nhau, đồng thời tìm cách bảo vệ khách hàng và phát triển nền kinh tế của mình. Trong ba tháng tới, chính quyền Anh sẽ chấp nhận phản hồi của công chúng về các đề xuất quy định mới được thiết kế để quản lý các tài sản kỹ thuật số như tài chính truyền thống.

Chính phủ Anh bắt đầu điều chỉnh thị trường tiền điện tử, vẫn cam kết đổi mới

Cơ quan hành pháp ở London đã công bố kế hoạch điều chỉnh một loạt các hoạt động liên quan đến tiền điện tử thông qua các quy tắc mới cho ngành công nghiệp non trẻ sẽ phù hợp với các quy định của Anh đối với lĩnh vực tài chính truyền thống.

Một cuộc tham vấn cộng đồng về các đề xuất đã được đưa ra và sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng Tư. Trong bài báo đã xuất bản, Kho bạc Vương quốc Anh tái khẳng định niềm tin của mình rằng “công nghệ tiền điện tử có thể có tác động sâu sắc đến các dịch vụ tài chính”. Tài liệu cung cấp một cái nhìn tổng quan về công việc tham vấn phía trước.

Anh công bố các kế hoạch cho các quy tắc tiền điện tử 'mạnh mẽ', ra mắt tư vấn

Chính phủ Anh cũng khẳng định cách tiếp cận quy định của mình “giảm thiểu rủi ro đáng kể nhất, đồng thời khai thác lợi thế của công nghệ tiền điện tử” và bày tỏ hy vọng sẽ cho phép ngành công nghiệp tiền điện tử mở rộng, đầu tư và tạo việc làm. Bộ trưởng Kinh tế của Kho bạc Andrew Griffith nhấn mạnh:

Chúng tôi vẫn kiên định với cam kết phát triển nền kinh tế và cho phép thay đổi và đổi mới công nghệ – và điều này bao gồm cả công nghệ tài sản tiền điện tử. Nhưng chúng ta cũng phải bảo vệ những người tiêu dùng đang nắm bắt công nghệ mới này.

Các quy tắc dự thảo nhằm đảm bảo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử “có các tiêu chuẩn công bằng và mạnh mẽ”. Họ sẽ chịu trách nhiệm “xác định các yêu cầu nội dung chi tiết đối với các tài liệu nhập học và tiết lộ”, một thông báo được tiết lộ vào thứ Tư.

Các quan chức cũng cho biết họ muốn củng cố các quy tắc dành cho bên trung gian và bên giám sát nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử và lưu trữ tài sản kỹ thuật số của khách hàng. Họ tin rằng điều này sẽ giúp thiết lập một “chế độ đầu tiên trên thế giới” cho hoạt động cho vay tiền điện tử.

Động thái này diễn ra sau một số thất bại lớn đã làm rung chuyển không gian tiền điện tử, bao gồm cả sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn FTX. Chính phủ Anh trước đây đã nói rằng họ dự định áp dụng các quy định nhằm ngăn chặn sự lạm dụng thị trường.

Phần lớn các công ty tài sản tiền điện tử ở Vương quốc Anh không nhận được sự chấp thuận theo quy định

Các đề xuất quy định tuân theo thông báo vào tuần trước của Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) rằng hầu hết các tổ chức muốn kinh doanh với tài sản tiền điện tử ở Vương quốc Anh, 85% trong số tất cả các ứng viên, đã không thuyết phục được các nhà quản lý rằng họ có thể đáp ứng yêu cầu chống hạn chế tối thiểu của quốc gia. các yêu cầu về rửa tiền (AML).

Cơ quan quản lý cho biết họ đã xác định được những thất bại đáng kể trong các lĩnh vực như thẩm định, đánh giá rủi ro và giám sát giao dịch. “Trong nhiều trường hợp, nhân sự chủ chốt thiếu kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp để thực hiện các vai trò được giao và kiểm soát rủi ro một cách hiệu quả,” FCA cho biết.

Trong khi đó, Ủy ban Tài chính tại Hạ viện vẫn đang xem xét các mối đe dọa và cơ hội tiềm ẩn liên quan đến tài sản tiền điện tử và nhu cầu điều tiết. “Chúng tôi đang trong quá trình điều tra về quy định tiền điện tử và những số liệu thống kê này đã không giúp chúng tôi loại bỏ ấn tượng rằng các bộ phận của ngành này là ‘Miền Tây hoang dã’,” Harriett Baldwin, chủ tịch ủy ban được chọn, được trích dẫn cho biết.

Thẻ trong câu chuyện này

Tiền điện tử, tài sản tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, ngành công nghiệp tiền điện tử, lĩnh vực tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, quy tắc dự thảo, Đề xuất, tham vấn cộng đồng, Quy định, quy tắc, Vương quốc Anh, Vương quốc Anh

Bạn nghĩ các quy tắc sắp tới của Vương quốc Anh sẽ có tác động gì đối với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước? Chia sẻ mong đợi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *