Anonymous tuyên chiến với Do Kwon

Rate this post

Sáng sớm ngày 27/6, kênh YouTube của Anonymous đã đăng tải một đoạn video mới với nội dung tuyên chiến với Do Kwon. Nhóm hacker nổi tiếng thế giới đề cập nhiều vấn đề xung quanh câu chuyện về đồng tiền LUNA cũng như lai lịch của Do Kwon – kẻ bị cáo buộc rửa tiền và “đạo diễn” vụ sập gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ USD. đã giành cho các nhà đầu tư.

Anonymous tuyên chiến với Do Kwon - ảnh 1

Anonymous cảnh báo Do Kwon và tuyên bố đưa mọi thứ ra ánh sáng

“Do Kwon, nếu bạn đang nghe những lời này, thật đáng tiếc vì bạn không thể làm gì để gỡ lại những gì bạn đã gây ra. Chúng tôi đảm bảo bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Anonymous nói. Nhóm thông báo sẽ đi đến cùng và “đảm bảo rằng Do Kwon sẽ vào tù càng sớm càng tốt”.

Nhóm cho rằng người sáng lập TFL phải chịu trách nhiệm về việc lừa đảo các nhà đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời đề cập đến cáo buộc Do Kwon “bòn rút” 2,7 tỷ USD từ LUNA thông qua chuyển tiền. tiền bạc. Cụ thể, nhân viên TFL xác nhận rằng CEO Do Kwon đã chuyển 80 triệu USD vào các ví điện tử khác nhau chỉ vài tháng trước khi dự án sụp đổ. Một tài khoản có tiếng trong cộng đồng LUNA tiết lộ, hành động của Kwon diễn ra hàng tháng trong suốt 3 năm qua và sau 33 lần, tổng số tiền rút khỏi Terra là 2,7 tỷ USD.

\N

Ngoài ra, dự án stablecoin Basis Cash, do Do Kwon đảm nhiệm trước Terra, cũng được Anonymous đặt tên. Mặc dù Basis Cash cũng sập chỉ sau vài tháng phát hành khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng, nhưng Do Kwon không chịu trách nhiệm vì đã ẩn danh và sử dụng tên giả Rick Sanchez.

Theo nhóm hacker, CEO của TFL có rất nhiều bí mật nhưng được “che giấu bất cẩn” và hiện nhiều bên đã vào cuộc để điều tra về nhân vật này. Anonymous thông báo họ đang xem xét tất cả các hoạt động của Kwon kể từ khi gia nhập thị trường tiền điện tử để đưa ra ánh sáng.

Terraform Labs hiện đang chịu sự giám sát của cơ quan quản lý Hàn Quốc cũng như SEC (Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ). Trong khi SEC làm việc từ xa với một số nhân sự chủ chốt của TFL, đội điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán (thuộc Văn phòng công tố quận Nam Seoul – Hàn Quốc) đã triệu tập toàn bộ nhân viên công ty để phục vụ công tác điều tra. Riêng Do Kwon sẽ phải ra điều trần trước quốc hội Hàn Quốc trong thời gian tới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.