Aptos xếp hạng #1 khi sự phục hồi của ngành NFT đã khơi dậy hoạt động gia tăng trên chuỗi khối Aptos — 3 đồng tiền hàng đầu đáng chú ý từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2 – CoinCheckup Blog

5/5 - (2 votes)

Aptos xếp hạng #1 khi sự phục hưng của lĩnh vực NFT đã thúc đẩy hoạt động gia tăng trên chuỗi khối Aptos — 3 đồng xu hàng đầu cần theo dõi từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2

Xu hướng tăng tiếp tục trong suốt Tuần 4 năm 2023, khiến tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ 1,07 nghìn tỷ đô la lên 1,09 nghìn tỷ đô la. Mặc dù xu hướng tăng dường như đã chậm lại vào tuần trước, nhưng phần lớn các loại tiền điện tử đã kết thúc tuần trong sắc xanh. Trên thực tế, từ 20 loại tiền điện tử hàng đầu, chỉ có ETH (Ethereum) và SHIB (Shiba Inu) đã kết thúc vào tuần trước với tỷ lệ lỗ lần lượt là 1% và 1,5%. Mặt khác, AVAX (Avalanche) và MATIC (Đa giác), cả hai đều được đánh giá cao hơn 15% trong cùng thời kỳ. Ai sẽ là những người tăng điểm trong tuần này?

3. dYdX (DYDX)

dYdX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử phi tập trung không giám sát. Mã thông báo DYDX có cùng tên là mã thông báo quản trị cho giao thức trao đổi dYdX. Chủ sở hữu mã thông báo quản lý giao thức dYdX Lớp 2 để điều chỉnh các ưu đãi giữa các nhà giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản và đối tác. Ngoài quyền quản trị, các nhà giao dịch đủ điều kiện được chiết khấu giao dịch lên tới 50% khi giao dịch trên dYdX miễn là họ nắm giữ số lượng mã thông báo cần thiết. Mã thông báo quản trị dYdX, được ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2021, đã được phân phối trở lại cho người dùng giao thức dựa trên khối lượng giao dịch của họ trên nền tảng trước khi phân cấp hoàn toàn. 25% nguồn cung cấp mã thông báo ban đầu được phân phối cho người dùng giao dịch trên dYdX dưới dạng phần thưởng giao dịch, trong khi các nhà cung cấp thanh khoản được hưởng lợi từ nhóm phần thưởng bao gồm 7,5% nguồn cung cấp ban đầu. Ngoài ra, một quỹ cộng đồng đã được thiết lập để phát triển hệ sinh thái thông qua các chương trình tài trợ và khai thác thanh khoản.

dYdX quyết định hoãn mở khóa mã thông báo cho các nhà đầu tư, nhân viên và chuyên gia tư vấn đến cuối năm 2023

dYdX gần đây đã thông báo rằng Quỹ dYdX, dYdX Trading Inc. và một số bên khác đã ký một bản sửa đổi, trong số những điều khác, kéo dài thời gian khóa mã thông báo được phát hành cho các nhà đầu tư, nhân viên và chuyên gia tư vấn khi bắt đầu mã thông báo quản trị dYdX vào tháng 9 năm 2021. Điều này có nghĩa là 150 triệu mã thông báo (trị giá khoảng 282 triệu đô la) sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 2, sẽ bị khóa trong 10 tháng nữa (chính xác hơn là đến ngày 1 tháng 12 năm 2023).

Nếu toàn bộ số lượng mã thông báo được phát hành vào đầu tháng 2, thì điều này sẽ tăng hơn gấp đôi nguồn cung DYDX đang lưu hành, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá của mã thông báo. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi quyết định hoãn mở khóa đã được các nhà đầu tư đón nhận nồng nhiệt và mã thông báo DYDX đã tăng giá hơn 30% vào tuần trước. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian bị khóa chỉ chuyển một phần đáng kể tác động sang cuối năm, khi chúng ta, dù muốn hay không, có thể sẽ thấy thị trường dYdX bị pha loãng đáng kể.

2. Uniswap (UNI)

UNI là mã thông báo quản trị của giao thức tạo thị trường tự động (AMM) Uniswap. Mã thông báo UNI là mã thông báo ERC-20 cho phép chủ sở hữu quyết định về tương lai của Uniswap bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất. Uniswap – nền tảng tạo điều kiện hoán đổi nhanh chóng giữa các mã thông báo dựa trên Ethereum khác nhau, gần đây đã phải vật lộn để giữ người dùng và thị phần của mình do phí Ethereum cao. Vào tháng 3 năm nay, dự án đã phát hành Uniswap V3, một phiên bản mới và cải tiến của giao thức AMM trên mạng chính Ethereum. Vào tháng 7 năm 2021, Uniswap đã cố gắng giảm chi phí giao dịch bằng cách ra mắt trên hai mạng Ethereum Lớp 2: Ethereum lạc quan và Arbitrum. Trong 4 năm tồn tại, Uniswap đã đi tiên phong trong một số chức năng DeFi và hỗ trợ khối lượng tích lũy gần 1,3 nghìn tỷ đô la.

Uniswap DAO ủng hộ việc triển khai Uniswap v3 trên BNB Chain

Một cuộc khảo sát gần đây về người dùng Uniswap DAO cho thấy rằng cộng đồng rõ ràng đang ủng hộ việc triển khai Uniswap v3 trên BNB Chain. Cuộc khảo sát cộng đồng cho thấy sự tham gia của 6.495 địa chỉ Uniswap, đây là số lượng cử tri cao nhất tham gia vào một cuộc bỏ phiếu Quản trị Uniswap duy nhất trong lịch sử của DAO. 0xPlasma Labs, đơn vị đề xuất triển khai Uniswap v3 cho BNB Chain đã lưu ý:

Mặc dù cuộc bỏ phiếu được tổ chức vào đầu tháng này chỉ là một cuộc “kiểm tra nhiệt độ” để đánh giá cảm nhận của cộng đồng về việc triển khai, nhưng một cuộc bỏ phiếu “thực sự” có thể diễn ra rất sớm do sự hỗ trợ tích cực của việc tích hợp. Uniswap hy vọng rằng việc tích hợp với Chuỗi BNB có thể mang lại hơn 1 tỷ đô la TVL bổ sung và tăng khối lượng giao dịch bằng cách cho cơ sở người dùng lớn và đang phát triển của BNB Chain tiếp xúc với giao thức AMM này. Người ta ước tính rằng việc tích hợp có thể mang lại từ 1 đến 2 triệu người dùng Uniswap v3 mới và chủ sở hữu UNI mới. Khi Uniswap v3 hoạt động trên Chuỗi BNB, do đó, chúng ta có thể mong đợi ảnh hưởng tích cực đến hệ sinh thái Uniswap và hiệu suất giá UNI.

1. Aptos (APT)

Aptos Lab chính thức ra mắt chính thức ra mắt mạng chính Aptos vào tháng 10 năm 2022, sau khi huy động được hơn 350 triệu đô la tài trợ từ một số nhà đầu tư nổi tiếng vào đầu năm 2022. Do đó, Aptos là một mạng Lớp 1 tương đối mới nhưng có khả năng mở rộng cao được đưa vào cuộc sống bởi một nhóm gồm các nhà phát triển stablecoin cũ của Diễm (trước đây gọi là dự án Libra). Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm không phải là điểm chung duy nhất giữa Aptos với Diem, vì chuỗi khối mới sử dụng Move, một ngôn ngữ lập trình ban đầu được phát triển cho dự án Meta’s Diem. Công cụ Byzantine Fault Tolerant (BFT) có độ trễ thấp cho phép Aptos đạt được sự đồng thuận cực kỳ nhanh chóng – chúng ta đang nói về tính hữu hạn của khối dưới giây. Kết hợp với khả năng mở rộng cao, nhóm tin rằng Aptos là chuỗi khối sẵn sàng cho sản phẩm nhất trên thế giới có thể chịu được sự chuyển đổi của ngành sang Web3.

Aptos đã vượt qua 75 triệu giao dịch mỗi tuần khi chuỗi khối đang trở nên phổ biến đối với những người tạo và người mua NFT

Một số bộ sưu tập đã thu hút được nhiều sự chú ý gần đây đã ra mắt trên chuỗi khối Aptos, bao gồm Aptomingos, một bộ sưu tập những chú hồng hạc truyện tranh và Aptos Monkeys, một bộ sưu tập những chú khỉ dễ thương với cảm giác rừng rậm. Kết hợp với các đợt giảm NFT khác, việc bán các mã thông báo không thể thay thế này đã tạo ra hàng chục nghìn khối lượng giao dịch mỗi ngày trên Aptos. Ngoài ra, chuỗi khối Aptos tuần trước đã tạo điều kiện hơn 75 triệu giao dịch. Mối quan tâm lớn đến Aptos NFT dường như là động lực chính của đợt tăng giá APT hiện đang diễn ra. Nhưng sự tăng trưởng của doanh số bán hàng NFT trên Aptos hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên vì nhóm Aptos đã lập một kế hoạch có cấu trúc để cải thiện hoạt động trên dữ liệu NFT bằng cách giảm giá cho NFT động (lên tới 10 lần) và xây dựng cấu trúc dữ liệu tiết kiệm xăng với đầu cuối hỗ trợ toàn diện đã có vào năm 2022. Theo các mục tiêu mà các nhà phát triển Aptos đã đặt ra vào năm ngoái, họ cũng có kế hoạch triển khai một mô hình gas tiên tiến sẽ tách chi phí lưu trữ và chi phí vận hành, từ đó cung cấp chi phí gas hoàn toàn theo nhu cầu để thực hiện vào cuối Q1/ đầu Q2 năm nay. Để tiếp tục phổ biến và quảng bá Aptos như một chuỗi khối thân thiện với NFT, nhóm Aptos gần đây đã tổ chức một Sự kiện gặp gỡ NFT và sẽ tổ chức sự kiện Aptos World Tour với điểm dừng đầu tiên trong số ba điểm dừng là ở Seoul, Hàn Quốc vào tuần tới.

Theo xu hướng sử dụng ngày càng tăng dẫn đến các chỉ số trên chuỗi phi thường, Aptos đã tăng hơn 30% vào tuần trước. Trên thực tế, Aptos là loại tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu cho đến nay, đã tăng hơn 430% kể từ đầu năm, trong khi Gala (GALA) xếp thứ hai theo sau với “chỉ” +260 % tăng giá trong cùng kỳ. Trong đợt tăng giá, vào ngày 26 tháng 1, APT cũng đã đặt mức giá ATH là 19,92 đô la. Tại thời điểm viết bài, APT đang giao dịch thấp hơn 10% so với ATH của nó ở mức khoảng 18 đô la cho mỗi mã thông báo. Mặc dù có vẻ như đợt tăng giá có thể tiếp tục trong một thời gian ngắn, nhưng cần lưu ý rằng hoạt động tăng giá cực đoan có thể nhanh chóng biến thành một đợt điều chỉnh mạnh về giá của Aptos.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *