Arknights: MỞ ĐẦU ĐẾN BÌNH MINH – Tập 1

Rate this post

Nó nói về cái gì? Một đặc nhiệm chỉ được biết đến với cái tên “Bác sĩ” thức dậy với chứng mất trí nhớ giữa chiến trường căng thẳng, trong một thế giới được cho là bị tàn phá bởi một căn bệnh truyền nhiễm, bị kỳ thị nặng nề có tên là Oripathy. Một số người bị nhiễm bệnh đang thành lập các nhóm khủng bố và tấn công chống lại các xã hội tẩy chay họ, nhưng những người khác, như các đặc vụ của Rhodes Island, tìm kiếm công lý và phương pháp chữa trị bệnh tật, đồng thời bảo vệ thế giới khỏi nguy hiểm.


Tôi có một kiến ​​thức lướt qua về Arknights từ bạn bè và những người thân yêu chơi nó: đây có vẻ là một trò chơi chiến lược khá gọn gàng với cách xây dựng thế giới thú vị và nhiều thiết kế nhân vật, tính cách và cốt truyện thú vị dành cho các nhân vật nữ. Tuy nhiên, bên cạnh sự khôn ngoan đã qua sử dụng này của bộ truyện, đây thực chất là bài đánh giá của một người mới. Vì vậy, làm thế nào để tập đầu tiên này của Arknights anime giữ vững và nó có thu hút người xem mới không?

Mặc dù không phải là buổi ra mắt hấp dẫn nhất trên thế giới, nhưng thực sự thì nó không tệ. Nó cuốn khán giả vào hành động, trình bày chi tiết một cách tinh tế trong suốt tập phim thay vì thả tất cả vào bạn cùng một lúc và dành phần lớn thời lượng để xây dựng một bầu không khí căng thẳng, bão tố được nhấn mạnh bởi các cuộc giao tranh không thường xuyên. Hạnh phúc, nó làm không rơi vào cái bẫy mà một số trò chơi chuyển thể dành cho thiết bị di động thực hiện khi họ cảm thấy cần phải giới thiệu hàng loạt nhân vật cùng một lúc để mọi người chơi có cơ hội phát hiện nhân vật yêu thích của mình trong đám đông. Với một nhóm nhỏ trong bối cảnh, buổi ra mắt này chủ yếu tập trung vào Doctor, Amiya và Dobermann, những người tạo nên một đội hình khá thú vị ngay cả khi họ khá nguyên mẫu ở giai đoạn đầu này.

Cận cảnh một người phụ nữ với mái tóc đen thẳng và đôi tai chó nhọn, đang nhìn chăm chú vào máy ảnh và vung roi.  Văn bản phụ đề ghi: Dobermann!

Tất nhiên, bác sĩ bị mất trí nhớ là một thủ thuật tiện lợi để đảm bảo việc trình bày diễn ra đồng thời có ý nghĩa về mặt khoa học (nghĩa là khán giả đang học cùng lúc với nhân vật này và các nhân vật không giải thích những điều họ đã biết). Đó cũng là một cách thuận tiện để xây dựng một nhân vật chính (hoặc, trong trường hợp của trò chơi gốc, một nhân vật người chơi), người đóng vai trò như một phương tiện trống để khán giả phóng chiếu đồng thời là một chuyên gia cấp cao, có kỹ năng cao. được nhúng vào thế giới của câu chuyện… và đã được cô bé thỏ quan tâm sâu sắc.

Thời gian sẽ trả lời, tôi nghĩ, điều này chuyển từ trò chơi sang truyền hình tốt như thế nào: một nhân vật người chơi trầm tính, không có cá tính có xu hướng hoạt động tốt hơn khi khán giả sinh sống nhân vật đó thông qua trò chơi, thay vì xem họ trong một câu chuyện trực quan. Nhưng hãy nhìn xem, ngay bây giờ, tôi thà chọn vị Bác sĩ có năng lực và gần như im lặng hơn là một số gã nhỏ khó chịu mà một số bộ phim yêu cầu khán giả của họ tham gia.

Liên quan đến các nhân vật khác, Amiya và Dobermann đã mang đến cho chúng ta một loạt đặc điểm tốt đẹp — nếu đơn giản — cho các nữ chính của loạt phim. Amiya ngọt ngào như một chiếc bánh với tính cách anh hùng, bằng cách nào đó đã giữ vị trí lãnh đạo mặc dù có vẻ ngoài khá trẻ và hơi ngây thơ, đồng thời là gương mặt thân thiện đầu tiên (và nhất) mà Bác sĩ nhìn thấy khi tỉnh dậy. Ngược lại, Dobermann là một loại quân sự thực dụng, điềm tĩnh và không vô nghĩa hơn nhiều. Giữa hai người họ, chúng ta thậm chí còn có sự tương phản trong phong cách chiến đấu, với Amiya sử dụng phong cách chiến đấu “dùng phép thuật từ xa” truyền thống nữ tính hơn và Dobermann đối mặt với mọi người bằng sức mạnh tàn bạo hơn.

Cảnh giữa của một nhân vật mặc áo choàng được bao quanh bởi các nhân vật mặc đồng phục kiểu quân đội.  Văn bản phụ đề ghi: Đang khởi tạo... OK.

Máy ảnh không liếc qua những người phụ nữ này, và một lần nữa, dựa trên hiểu biết sơ qua của tôi, tôi biết họ sẽ sớm được tham gia bởi cả một tiểu đoàn gồm nhiều phụ nữ chiến đấu khác nhau — vì vậy, tất cả họ đều có thời gian để tỏa sáng.

Bây giờ, một vấn đề quan trọng khác cần thảo luận trong tập này là xung đột chính rõ ràng, trong đó những người mắc bệnh bị kỳ thị cao đã tập hợp lại thành một tổ chức khủng bố và thực hiện bạo lực không xác định trên khắp thế giới. Nhóm này trái ngược với Rhodes Island, nơi những người mắc bệnh tương tự… à, không làm điều đó, và chiến đấu chống lại các nhóm chiến binh này cũng như cố gắng tìm cách chữa trị bệnh nhiễm trùng.

Tôi thừa nhận, tôi nổi da gà ngay khi Dobermann giải thích rằng nhóm khủng bố đã bắt đầu chỉ đơn giản là đấu tranh cho sự bình đẳng và đối xử công bằng, nhưng đã đưa mọi thứ đi quá xa. Có rất nhiều thứ để giải nén với tiền đề này — quá nhiều cho bài đánh giá này, đặc biệt là vì vẫn còn phải xem cốt truyện này tiếp tục và giải quyết như thế nào. Trình bày một nhóm bị thiệt thòi như những kẻ hung bạo, vô danh chắc chắn là lãnh thổ kể chuyện đầy rủi ro, đó là điều chắc chắn. Đặc biệt khi họ được so sánh với các thành viên của cùng một nhóm bị gạt ra ngoài lề, những người được cho là đang làm những việc Đúng Cách: bị gạt ra ngoài lề xã hội trong một lịch sự bạn thấy đấy, duy trì hiện trạng và không bao giờ trở nên khó chịu hoặc thô lỗ trong quá trình tìm kiếm sự đối xử bình đẳng và nhân đạo.

Dobermann nhìn qua một cửa sổ bị hỏng.  Văn bản phụ đề có nội dung: Họ bắt đầu chỉ phản đối sự phân biệt đối xử mà họ phải đối mặt...

chắc chắn có chỗ cho Arknights để xử lý những ý tưởng này theo một cách sắc thái, nhưng chắc chắn có chỗ cho Arknights để lần mò chúng, quá. Như tôi đã nói, trong khi về mặt khái niệm đây là một lá cờ vàng tiềm năng, còn quá sớm để nói. Tôi muốn xem loạt phim tám tập này bao gồm những nội dung gì và muốn nghe từ những người bình luận quen thuộc hơn với trò chơi về cách toàn bộ phần nhân vật phản diện này diễn ra như thế nào (và kết thúc của nó là gì, cố ý hay vô ý). Trong khi chờ đợi, tôi cho rằng chương trình này làm có một dàn diễn viên chính gồm những anh hùng mắc bệnh mãn tính, điều đó… à, tôi sẽ không coi đây là “đại diện”, nhưng nó thật thú vị!

Arknights: MỞ ĐẦU ĐẾN BÌNH MINH đưa khán giả vào một thế giới căng thẳng, đầy bóng tối và mời họ đi cùng. Mặc dù tôi tưởng tượng điều này sẽ có sức hấp dẫn lớn nhất đối với những người hâm mộ trò chơi đã có từ trước, nhưng buổi ra mắt này có vẻ dễ tiếp cận đối với những người mới tham gia nhượng quyền thương mại. Nó có khả năng trở nên khá tuyệt nhưng nó cũng có khả năng gây khó xử về mặt tư tưởng. Tất cả sẽ diễn ra như thế nào? Tôi phải nói rằng, tôi khá tò mò.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *