Attack on Titan – 88 (The Final Season E29-31) – A World of Sinners – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Đây chính là nó. Chà… gần như vậy. Chương trình đặc biệt kéo dài một giờ này bao gồm phần một của Phần 3 của Mùa cuối cùng. Tập cuối cuối cùng dự kiến ​​sẽ phát sóng vào mùa Thu này, và sau đó Attack on Titan sẽ kết thúc. Và liệu rằng nó sẽ kết thúc như cách đặc biệt này bắt đầu: với việc Eren tỉnh dậy sau một giấc mơ dài. Mikasa hỏi tại sao lại có nước mắt trong mắt anh ấy, nhưng anh ấy không biết. Anh ấy không thể nhớ.

Khi Eren đi bộ qua thành phố, anh chứng kiến ​​một cậu bé tội nghiệp bị đánh trong một con hẻm vì tội ăn trộm, nhưng anh không dừng lại để giúp đỡ. Làm sao anh ta có thể giả vờ công bình khi anh ta biết và cam chịu sự thật rằng anh ta sẽ sớm san bằng toàn bộ thành phố này và mọi người trong đó bằng Rumble? Sau đó, anh ấy xin lỗi đứa trẻ với đôi mắt ngấn lệ vì điều mà anh ấy tin rằng không thể dừng lại.

Sau đó, chúng tôi quay trở lại hiện tại, ở giữa Rumble, và đó là một chiếc đồng hồ thô ráp, thô ráp. Chỉ là cuộc tàn sát không chớp mắt giữa người giàu và người nghèo, đàn ông, phụ nữ và trẻ em, một trong số đó là cậu bé Eren đã gặp trước đó và anh trai của cậu. Giống như hàng triệu người khác, cuối cùng họ bị nghiền nát dưới chân của một Titan khổng lồ.

Rumble đã bắt đầu và Trung đoàn Trinh sát không thể làm gì về điều đó, nhưng họ vẫn quyết tâm làm những gì có thể. Khi ở trên tàu của Azumabito, Annie cảm ơn Armin vì đã nói chuyện với cô ấy khi cô ấy bị đóng băng, và anh ấy gần như thú nhận rằng anh ấy làm điều đó không phải vì mục đích chiến lược mà vì anh ấy yêu cô ấy.

Annie không tin rằng cô ấy xứng đáng được tôn trọng như vậy sau tất cả những gì cô ấy đã làm, nhưng Armin từ lâu đã ngừng giả vờ rằng anh ấy là một người “tốt hơn” cô ấy từ lâu. Thế giới bên ngoài những bức tường không như những gì anh hay Eren nghĩ (điều mà Annie đã biết), và thực tế đó đã khiến tất cả bọn họ trở thành quái vật.

Nhưng khi Falco và Gabi được Pieck nói rằng Rumble đã bắt đầu và tất cả gia đình của họ chắc chắn đã chết, Armin nói với Annie rằng anh ấy vẫn hy vọng sẽ có. thứ gì đó ngoài kia, vượt xa khỏi những bức tường, để cho họ hy vọng về tương lai.

Nhưng một lần nữa, hiện tại, Armin và Mikasa và lực lượng chiến đấu ít ỏi của họ chỉ đơn giản là sẽ làm những gì họ có thể. Đêm đó tại cảng khi chiếc thuyền bay đang chuẩn bị cất cánh, Mikasa để ý thấy đồ của Annie và Armin và bản thân cảm thấy bối rối.

Cô ấy cũng kiên quyết đưa Eren, người đã đi “rất xa” theo nhiều cách, “trở lại”, với câu nói bất thành văn “hay là chết”, nhưng cũng chấp nhận rằng Annie đã chiến đấu đủ rồi, vì vậy cô ấy sẽ chiến đấu như vậy. có thể dành thời gian cô ấy đã rời đi một cách yên bình hơn.

Điều đó nói rằng, Armin thực hiện nhiệm vụ này mà anh ta có thể không quay trở lại, và Annie quyết định ở lại trên tàu cùng với Azumabito, Gabi và Falco. Yelena xác nhận rằng mục tiêu tiếp theo có khả năng của Eren là Pháo đài Salta, nơi hạm đội phi thuyền Marleyan chắc chắn sẽ được huy động cho một cuộc tấn công cuối cùng.

Yelena cũng khẳng định rằng kế hoạch tiêu diệt Eldian của Zeke sẽ tốt hơn so với vụ thảm sát toàn cầu hiện đang diễn ra… và Hange không thể không đồng ý nữa. Sau khi Reiner và Annie ôm nhau chia tay và xin lỗi chân thành, Armin nhìn Annie lần cuối cùng trước khi con tàu khởi hành. Anh ấy muốn Annie ở lại Annie.

Có thể đoán trước, việc phóng chiếc thuyền bay sẽ không diễn ra mà không gặp trở ngại nào. Floch, người đã cất gọn trên con tàu, dường như đã bắn thủng thùng nhiên liệu của máy bay, khiến việc phóng bị trì hoãn đủ để Rumble đến. Biết ai đó phải cố gắng làm họ chậm lại để những người thợ hàn có thời gian sửa chữa chiếc xe tăng, Hange tự giao cho mình nhiệm vụ mà cô biết sẽ là nhiệm vụ một chiều.

Cô ấy là Hange Zoe vui vẻ và có phần hơi vô tư điển hình của mình cho đến người cuối cùng, chỉ định Armin người kế nhiệm cô ấy là Chỉ huy Trung đoàn Trinh sát, sau đó bay đi trên thiết bị ODM của cô ấy để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố cảng lần cuối, trước khi đỏ mặt trước vẻ đẹp của Colossals trước mặt cô ấy.

Hange đã chiến đấu rất quyết liệt và hạ gục một số Người khổng lồ (chúng rất ngu ngốc nên không né đòn của cô ấy hoặc thậm chí giẫm lên nhau), nhưng cuối cùng cô ấy bị bao trùm trong ngọn lửa và chết . Nhưng vào thời điểm cô ấy làm vậy, chiếc thuyền bay đã ở trên không trung một cách an toàn và hy vọng ngăn chặn Rumble vẫn còn. Thật không may, Hange thì không, và tham gia cùng Erwin và một số đồng đội đã ngã xuống khác dưới bầu trời xanh của thế giới bên kia.

Nửa sau của phần đặc biệt mang tên “Sinners” khi tất cả mọi người từ những người chơi chính của câu chuyện này đến cha mẹ của họ và cha mẹ của cha mẹ, suy ngẫm về cuộc sống mà họ đã trải qua và họ có thể đã góp phần như thế nào vào hoàn cảnh hiện tại của họ và làm thế nào để cải thiện mọi thứ trong tương lai, nếu có thể.

Armin không lãng phí thời gian để khẳng định quyền lực với tư cách là chỉ huy trong việc vạch ra kế hoạch tấn công khi họ đến Pháo đài Salta và chạm trán với Eren. Giết anh ta sẽ chỉ là phương sách cuối cùng nếu đối thoại không hiệu quả. Nhưng ngay khi họ đang thảo luận về cuộc đối thoại như vậy, Eren đưa tất cả họ đến Con đường và tuyên bố chắc chắn rằng Rumble sẽ không dừng lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Điều này đặt ra câu hỏi: nếu anh ta không muốn Rumble dừng lại, tại sao tất cả họ vẫn có thể sử dụng sức mạnh Titan của mình? Anh ấy nói với họ rằng anh ấy đã cho họ quyền tự do lựa chọn. Họ có thể ngồi lại và xem anh ta hoàn thành việc thanh trừng tất cả những người không phải Eldian khỏi thế giới, hoặc cố gắng ngăn chặn anh ta. Đó không hẳn là một lời mời, nhưng Eren biết rõ Armin và những người khác sẽ chọn cái sau.

Trở lại thuyền, Annie biết rằng Falco đã mơ thấy những ký ức về Zeke. Anh ta vẫn có mối liên hệ với Zeke và Titan Quái vật, vì vậy nếu Annie chọn như vậy, cô ấy có thể sử dụng sức mạnh Titan Nữ của mình để thể hiện những khả năng đó. Annie vừa nghe Azumabito nói rằng cô ấy có thể không thể quay ngược thời gian hoặc không bao giờ tha thứ cho bản thân, nhưng cô ấy vẫn có thể làm những gì có thể. Cuộc nói chuyện đó và cơ hội này có đủ để đưa Annie trở lại cuộc chiến không?

Ngay khi một chuyến tàu từ thành phố do người Eldian điều khiển (bao gồm cả người của Reiner và Annie) đến gần Pháo đài Salta, họ thấy tất cả các phi thuyền, phương tiện trốn thoát của họ, đã được tung ra trong nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn Rumble. Chỉ huy của pháo đài thề sẽ thoát khỏi vòng xoáy thù hận đã gây ra cuộc khủng hoảng này nếu bằng cách nào đó họ có thể sống sót.

Phi thuyền ném bom không diễn ra tốt đẹp. Độ cao của khí cầu quá cao để có thể nhắm mục tiêu chính xác và Beast Titan mọc ra từ xương sống của Eren để ném những quả bóng chiếu sáng vào các con tàu cho đến khi tất cả chúng bị thổi bay khỏi bầu trời. Tất cả hy vọng dường như đã mất đối với những người lính và người tị nạn tại pháo đài, đoàn kết với mong muốn sống sót của họ. Nhưng rồi chiếc thuyền bay ló ra khỏi mây, chạy bằng khói, đúng lúc thả Trung đoàn Trinh sát ngay trên đầu Eren.

Armin, Mikasa, Jean, Connie và Levi nhảy khỏi máy bay, cùng với Reiner và Pieck, những người biến thành Xe bọc thép và Xe đẩy. Những người ở pháo đài có thể nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra, và gia đình của Reiner vui mừng khi biết anh vẫn còn sống. Bao lâu, tuy nhiên, vẫn còn được nhìn thấy.

Khi Armin chuẩn bị tiếp cận gần gũi và riêng tư với người bạn thân cũ của mình, anh có thêm một câu hỏi dành cho mình: Tình hình thế nào? cái này tự do cho anh ta? Những chiếc xương sườn khổng lồ đó trông chẳng khác gì một cái lồng trong đó Eren bị giam giữ, kéo và kéo theo thứ mà anh ấy cảm thấy là số phận cuối cùng của mình.

Nhưng ngay cả sau tất cả những tội lỗi mà anh ta đã gây ra và dự định phạm phải, Armin và đặc biệt là Mikasa vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ anh ta. Rốt cuộc, họ cũng đã phạm tội, giống như mọi linh hồn sống trên thế giới. Thời gian để phán xét lẫn nhau đã qua. Đây là cuộc chiến vì sự sống còn và tương lai, và nếu họ thua, mọi thứ sẽ kết thúc. Ai sẽ chiếm ưu thế? Chúng ta sẽ tìm hiểu vào mùa thu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *