Automata Ver 1.1a – 04 – The Play’s the Thing – RABUJOI – An Anime Blog

Rate this post

Sau ba tuần gián đoạn do Covid gây ra, NieR: Máy tự động trở lại, mở đầu bằng cảnh các Dạng sống Máy đang làm những việc quái đản của Dạng sống Máy. To whit: họ đang diễn một vở kịch. ML đóng vai các nhân vật và thực hiện các phần, ML ngồi trên ghế xem và vỗ tay tán thưởng… và một khán giả bị giam giữ gồm những người máy đã lột xác nhưng vẫn còn sống được xếp thành hàng xung quanh nhà hát.

2B và 9S trở lại căn cứ kháng chiến và đưa ra báo cáo của họ (Jackass cũng đã quay trở lại và cung cấp sự cứu trợ hài hước rất cần thiết). Khi nói về việc ML phát triển đến trạng thái mà họ cảm thấy có gì đó giống như cảm xúc, Lily và Jackass tự hỏi liệu ít nhất có cơ hội để thương lượng về một lệnh ngừng bắn hay không. Nhưng đây là nơi tính chính thống được lập trình của 9S được phơi bày: sẽ không có lệnh ngừng bắn hay một phần tư nào được đưa ra: nhiệm vụ của tất cả người máy là quét sạch mọi ML cuối cùng và giành lại Trái đất cho nhân loại.

Có lẽ do tệp bộ nhớ của cô ấy dài hơn của anh ấy hoặc có thể do cô ấy đang tự mình phát triển một chút, nên 2B không rơi vào tình trạng bế tắc với quan điểm cứng rắn này. Nhiệm vụ trinh sát tiếp theo của họ từ Chỉ huy White (người đã cố gắng lấy YoRHa dự phòng cho họ nhưng không thành công) đưa họ đến một công viên giải trí đang hoạt động và nhộn nhịp với đầy những ML không thù địch.

Họ tìm thấy tín hiệu hộp đen của các android trong rạp hát, và bị phục kích bởi một Dạng sống Máy đột biến khổng lồ mang tính cách prima donna… và đeo các cơ thể android vẫn còn sống như đồ trang sức. Một trận đánh trùm ác liệt xảy ra sau đó, với 2B và 9S hầu như không thể theo kịp vô số đòn tấn công của nó. Chúng cũng được bao bọc trong một trường năng lượng, vì vậy rút lui không phải là một lựa chọn.

2B bao che cho 9S khi anh ta cố gắng hack ML, nhưng cuối cùng anh ta lại bị hình ảnh trong não của ông chủ ML choáng ngợp và kiểm soát, như thể nó đang hack anh ta. Ở đó, anh ta tìm thấy nhân cách đó luôn cần được khẳng định rằng họ xinh đẹp, điều này gần như dẫn đến việc anh ta bị một cái miệng khổng lồ nuốt chửng và đưa vào máy xay thịt đang quay bên trong. Anh ấy đã được cứu vào giây cuối cùng bởi 2B, người đã phá vỡ giao thức và sử dụng cô ấy khả năng hack, được coi là một hành động rủi ro đối với các mô hình B do khả năng tham nhũng.

2B không có bất kỳ lựa chọn nào khác, và dường như không có tình huống nào tệ hơn khi mặc. Cô ấy để lộ lõi của con trùm và Pod cho nó nổ thành mảnh vụn. Không lâu sau đó, một “mẹ” ML với một bó hoa hồng và “con gái” của bà đến; người mẹ cầu xin những người máy đừng làm hại họ, vì họ chỉ đến để xem vở kịch.

Phản ứng ớn lạnh của 9S nhấn mạnh sự thiếu linh hoạt của anh ta khi nói đến bất kỳ hình thức thương lượng thỏa hiệp nào với các Dạng sống Máy móc: anh ta bước tới hai ML, nghiền nát những bông hồng dưới ủng của mình và phá hủy cả hai, sau đó quay sang 2B và nói với cô ấy rằng họ không thể do dự.

Nhưng có điều gì đó trong cách phản ứng của 2B cho tôi biết rằng 9S cuối cùng có thể đã đứng về phía sai trong vấn đề này. Eve được sinh ra từ xương sườn của Adam đã bị hủy hoại và vẫn ở ngoài đó, đang tiến hóa. Tại thời điểm nào bắt chước cảm xúc và hành vi của con người đơn giản trở thành…cảm xúc và hành vi của con người? Tôi nghĩ rằng chúng ta đang tiếp cận điểm đó trong thời gian thực.

Đánh giá: 4/5 sao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *