Axie Infinity đối mặt với sự sụt giảm lớn về số lượng người chơi

Rate this post

Dù có nhiều cách khắc phục nhưng số lượng người chơi rời bỏ Axie Infinity vẫn tăng lên theo thời gian

Sau sự cố cầu Ronin của Axie Infinity bị hack và khiến một lượng lớn token trị giá lên tới 600 triệu USD bị đánh cắp, giá token AXS đã lao dốc không ngừng. Từ mức đỉnh 160 USD vào tháng 11 năm 2021, giờ đây, mỗi AXS chỉ có giá trị 17 USD. Điều này đã khiến nhiều người chơi đầu tư một số tiền lớn vào Axie Infinity không thể không lao đao, không thể thu hồi vốn cũng như phải bán bớt lượng Token hiện có.

Axie Infinity đối mặt với sự sụt giảm lớn về số lượng người chơi

Trên nhiều diễn đàn Axie Infinity Cũng đã có một số lượng lớn game thủ quyết định từ bỏ trò chơi này, khi làn sóng xóa trò chơi tăng lên nhanh chóng kể từ khi AXS coin giảm xuống chỉ còn 20 USD vào tháng Năm. Người dùng không còn chia sẻ nào liên quan đến chiến thuật, đội hình hay thành tích chơi game, vì hầu hết các bài đăng đều là những lời than thở vì không thể hòa vốn, hoặc một số người không khỏi tức giận. vì đã đầu tư một số tiền lớn vào trò chơi này.

Xem thêm: Phát hiện CEO Axie Infinity từng rút một lượng lớn token trước khi vụ hack thế kỷ diễn ra

Theo chia sẻ của một thành viên admin của nhóm Axie Infinity với hơn 40.000 thành viên, bài đăng mới nhất của nhóm thuộc về một người đã bỏ Axie cách đây gần 2 tháng và cần lời khuyên về cách giải quyết. số lượng mã thông báo hiện có trong ví.

Axie Infinity đối mặt với sự sụt giảm lớn về số lượng người chơi

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay tại Philippines, quốc gia chiếm 40% thị phần về số lượng người chơi Axie Infinity cũng tỏ ra hoang mang trước sự lao dốc không phanh của tựa game này.

Hầu hết các game thủ tại đây đều dừng chơi game với lý do lo lắng cũng như cảm thấy vô cùng tức giận, một bộ phận lớn game thủ khác cho rằng họ cảm thấy buồn chán và căng thẳng mỗi khi chơi game. , trong khi những người khác than thở rằng họ đã mất hàng nghìn đô la khi đầu tư vào Axie Infinity. The Times cũng đưa tin rằng nhiều người quyết định dừng lại để kiềm chế những cảm xúc tiêu cực của họ.

Xem thêm: Phiên bản chơi kiếm tiền của Axie Infinity chính thức đóng cửa

Số lượng người chơi Axie Infinity đã tiếp tục giảm theo thời gian, từ 2,1 triệu tài khoản xuống chỉ còn 958,000 tài khoản chơi game vào tháng Năm. Đến tháng 7, con số này chỉ tiếp tục giảm. chỉ còn 700.000 người. Thậm chí, người đồng sáng lập Axie Infinity – Jeff Zirlin còn khẳng định lượng người chơi của trò chơi đã “mất điểm nghiêm trọng” sau khi vụ hack cầu Ronin diễn ra.

“Có một tuần Axie Infinity chỉ có khoảng 368.000 người chơi đăng nhập. Con số này đang giảm dần sau khi trò chơi đạt đỉnh 2,7 triệu người dùng.”Zirlin nói với Blockworks.

Axie Infinity đối mặt với sự sụt giảm lớn về số lượng người chơi

Theo các nhà nghiên cứu, lý do khiến mọi người tiếp tục rời bỏ trò chơi là do nền kinh tế của Axie Infinity đang bị lạm phát nghiêm trọng, giá token giảm đột ngột khiến người chơi không thể kiếm được tiền. lời nói nữa.

Sau vụ hack, niềm tin của game thủ đối với nhà phát triển của trò chơi này đã giảm dần theo thời gian, bất chấp những lời hứa sẽ đền bù. Ngoài ra, yếu tố gameplay cũng không đủ hấp dẫn để người chơi ở lại mặc dù một phiên bản miễn phí của trò chơi đã được phát hành.

Có rất nhiều người đã chia sẻ rằng họ đang nợ gia đình và bạn bè hàng trăm đến hàng nghìn đô la để mua những con thú ảo trong game. Trong một bình luận của mình, nhà kinh tế học Chainalysis Ethan McMahon cho biết các vấn đề của Axie Infinity có thể ảnh hưởng xấu đến tương lai của mô hình Play to Earn.

Ông Ethan McMahon cũng chia sẻ rằng: “Có thể một nhóm người chơi giỏi nhất thực sự kiếm tiền từ trò chơi. Nhưng đối với người dùng phổ thông, nếu động lực để bắt đầu chơi trò chơi là lợi nhuận thì đây không phải là nơi an toàn để làm giàu.”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *