Bà mẹ 5 con chia sẻ 7 cách giữ xe sạch sẽ trong những chuyến du lịch xa của gia đình

Rate this post

Những năm gần đây, xu hướng tự lái ô tô đường dài để tận hưởng từng khoảnh khắc cũng như vẻ đẹp của thiên nhiên trong quá trình di chuyển bắt đầu tăng cao.

Tuy nhiên, nếu bạn đi cùng gia đình (nhất là khi có con nhỏ), chiếc xe có thể trở thành “thảm họa” sau mỗi chuyến đi mà không hề hay biết.

Shifrah Combiths (hiện đang sống tại Florida, Mỹ) – một bà mẹ 5 con có niềm yêu thích đặc biệt với du lịch và luôn khao khát được tận hưởng mọi trải nghiệm trong cuộc sống thông qua những chuyến du lịch ngoài trời. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn về vấn đề này.

Shifrah Combiths và gia đình 7 người của cô (không tính hai con chó của gia đình) đã thực hiện nhiều chuyến đi khác nhau. Cũng tại đây, cô đã rút ra được rất nhiều bài học từ việc giải quyết vấn đề này sau nhiều lần dành hàng giờ đồng hồ trên đường chỉ để giải quyết tình trạng lộn xộn, bừa bộn trên chiếc xe do bọn trẻ tạo ra.

Bà mẹ 5 con chia sẻ 7 cách giữ xe sạch sẽ trong những chuyến du lịch xa của gia đình - Ảnh 1.

Tình trạng lộn xộn trên xe luôn là vấn đề mà bất cứ gia đình nào có trẻ nhỏ đều gặp phải. (Hình ảnh minh họa)

Dưới đây là những lời khuyên mà Shifrah Combiths đã cố gắng chống lại tình trạng hỗn loạn trong chuyến du lịch cùng gia đình:

1. Luôn có một thùng rác nhỏ trên xe

Thùng rác 1 ô tô thích hợp cho những chuyến du lịch gia đình cần sức chứa tốt và đóng mở dễ dàng thuận tiện trong quá trình sử dụng.

2. Nhớ chuẩn bị thêm túi đựng rác

Khi đi trên đường, hãy chuẩn bị thêm một túi đựng rác để tránh những chất thải quá nhỏ rơi xuống sàn xe.

3. Thu gom rác định kỳ

Dù bạn có hướng dẫn mọi người bỏ rác vào thùng rác hay túi rác bao nhiêu lần đi chăng nữa thì vẫn luôn có rác trong xe. Cách duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận nó và kiểm tra, thu thập mọi điểm dừng. Sau đó, bạn nhớ vứt vào thùng rác có sẵn trên đường. Đồng thời, đừng quên chuẩn bị một chiếc túi khác để tiếp tục quá trình.

4. Chuẩn bị sẵn khăn lau ướt và vứt thùng rác ra bất cứ nơi nào có thùng rác

Có những đoạn đường dài, phải di chuyển liên tục hoặc đôi khi chỉ vì quá “lười” dừng xe nên rác trên xe có thể đầy, tràn. Trong những trường hợp như vậy, hãy cố gắng hết sức để dọn dẹp.

Chuẩn bị sẵn khăn ướt và vứt rác bất cứ khi nào có thể. Khăn ướt không chỉ giúp bạn dễ dàng nhặt các mảnh vụn và lau sạch bụi bẩn trong quá trình di chuyển mà còn làm sạch tay của bạn sau khi xử lý thùng rác.

5. Thu dọn ngay đồ đạc trên xe sau khi chuyến đi kết thúc

Đây là một công việc khá vất vả, nhưng nó sẽ giúp bạn giữ xe sạch sẽ sau những chuyến đi đường dài. Mang vali, ba lô, gối và chăn ra khỏi xe ngay sau khi bạn trở về sau chuyến đi của mình, việc vệ sinh xe thực sự dễ dàng hơn rất nhiều.

Bà mẹ 5 con chia sẻ 7 cách giữ xe sạch sẽ trong những chuyến du lịch xa của gia đình - Ảnh 2.

Đừng quên hút bụi cho xe sau mỗi chuyến đi đường dài. (Hình ảnh minh họa)

6. Sử dụng máy hút bụi không dây

Hãy tạo thói quen thường xuyên sử dụng máy hút không dây để làm sạch xe, đặc biệt là ngay sau những chuyến đi đường dài.

Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể mang ra tiệm rửa xe để được làm sạch.

7. Cùng nhau rửa xe

Thành thật mà nói, đây là bí quyết lớn nhất để giữ cho chiếc xe của chúng ta luôn sạch sẽ, đặc biệt là sau những chuyến đi đường dài. Khi cả nhà dừng chân ở một điểm nào đó để nghỉ ngơi, mẹ và con gái có thể cùng nhau chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, đồng thời bố và con cùng nhau rửa xe. Bởi vì, quá trình này không hề dễ dàng sẽ giúp trẻ có ý thức hơn về việc bừa bộn trên xe để giữ gìn vệ sinh chung.

Nó cũng giúp tăng cường tình cảm gia đình và dạy trẻ các kỹ năng sống khác. Và nếu bạn cũng có con nhỏ ở nhà thì nhất định không được bỏ qua bước này nhé!

Theo Apartmenttherapy

https://afamily.vn/ba-me-5-con-chia-se-7-cach-giu-xe-o-to-luon-sach-se-tren-cac-chuyen-di-duong-dai- cua-ca-gia-dinh-20220715101317805.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.