Bác sĩ mổ cho mẹ bầu 6 tháng, thấy thai quá nhỏ nên khâu lại rồi cho về nhà.

Rate this post


Khi mổ, bác sĩ nhận thấy thai còn quá nhỏ nên khâu vết mổ lại.

Sinh mổ hay mổ lấy thai là một thủ thuật phẫu thuật nhằm loại bỏ thai nhi, nhau thai và màng ối thông qua một vết rạch trên thành tử cung. Sinh mổ thường được chỉ định khi bác sĩ dự đoán rằng sinh thường sẽ không an toàn cho mẹ, thai nhi hoặc cả hai. Nhưng mới đây, một bác sĩ ở Ấn Độ đã mổ lấy thai cho một sản phụ mới mang thai được 6 tháng và những hành động sau đó của anh ta còn khó tin hơn.

Thoạt nghe câu chuyện ai cũng nghĩ chỉ có trong những đoạn phim hài nhưng nó hoàn toàn có thật tại bệnh viện dân sự Karimganj, Ấn Độ. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra xác minh sự việc.

Được biết, người thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ này vào ngày 22/8 là bác sĩ cao cấp, bác sĩ AK Biswas. Chồng của sản phụ, Ram Namasudra, chia sẻ với truyền thông rằng dù biết em bé trong bụng mẹ sẽ chào đời vào ngày 9/12 năm nay nhưng bác sĩ vẫn đưa ra chỉ định sinh mổ.

Chuyện thật như amp; # 34; happyamp; # 34 ;: Bác sĩ mổ cho mẹ bầu 6 tháng tuổi, thấy thai nhỏ quá nên khâu lại rồi cho về nhà - 1

Bác sĩ mổ lấy thai cho mẹ bầu 6 tháng nhưng thấy thai còn quá nhỏ nên khâu lại và dặn gia đình giữ bí mật. (Hình minh họa)

Điều đáng nói là trong khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ AK Biswas nhận thấy thai nhi quá nhỏ nên đã khâu vết mổ, yêu cầu người nhà bệnh nhân giữ bí mật, không được chia sẻ với ai.

Sau khi người phụ nữ được phép ở lại bệnh viện thêm 10 ngày, bác sĩ AK Biswas đã cho cô xuất viện. Tuy nhiên, nhận thấy sức khỏe của vợ ngày càng xấu đi, anh Ram Namasudra đã đưa vợ trở lại bệnh viện và trình báo sự việc này với ban lãnh đạo bệnh viện.

Điều tra ban đầu, Tiến sĩ AK Biswas cho biết: “Được biết tháng 12 dự sinh nhưng thấy mẹ đau bụng dữ dội nên người nhà yêu cầu mổ. Khi sinh mổ, tôi nhận thấy thai nhi còn quá nhỏ nên đã khâu lại ”.

Tiến sĩ Lipi Deb Sinha, giám đốc Bệnh viện Dân sự Karimganj nói rằng: “Chúng tôi sẽ thẩm vấn tất cả mọi người liên quan đến vấn đề này. Nếu gia đình người mẹ có đơn khiếu nại thì phải khiếu nại bằng văn bản. Chúng tôi sẽ thực hiện một cuộc điều tra liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này “.

Chuyện có thật như amp; # 34; happyamp; # 34 ;: Bác sĩ mổ cho mẹ bầu 6 tháng tuổi, thấy thai quá nhỏ nên khâu lại rồi cho về nhà - 2

Hiện bệnh viện đang tiến hành điều tra vụ việc và người phụ nữ đang được theo dõi sát sao. (Hình minh họa)

Hiện tại, bác sĩ AK Biswas hứa sẽ chịu toàn bộ chi phí điều trị tiếp theo cho sản phụ. Một đội ngũ bác sĩ đặc biệt đang theo dõi thai phụ 24/24 giờ. “Nếu cô ấy có bất kỳ biến chứng nào khác, các bác sĩ sẽ tìm ra và xử lý điều đó ”. Ông Lipi Deb Sinha cho biết.

Sự việc chấn động này khiến nhiều sản phụ cảm thấy lo lắng bởi bệnh viện là nơi các mẹ đặt niềm tin nhưng cách xử lý của bác sĩ AK Biswas lại quá cảm tính mà không biết đến sự an toàn của người mẹ. nguy hiểm cho mẹ và con.

Khi nào thì mổ lấy thai?

Chỉ định mổ lấy thai có thể chủ động hoặc có thể là chỉ định bán cấp cứu, khẩn cấp, cấp cứu. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp. Những trường hợp sau được chỉ định mổ lấy thai:

Về phía mẹ:

– Khung chậu hẹp và lệch.

– Dị dạng đường sinh dục.

– Tử cung co thắt bất thường, khó đẻ do vết mổ cũ ở cổ tử cung, chuyển dạ kéo dài, dọa vỡ tử cung …

– Phụ nữ có thai khi về già.

Về phía thai nhi:

– Máy theo dõi tim thai giúp phát hiện sớm các trường hợp suy thai từ đó phải mổ lấy thai để cứu thai.

– Ngôi thai bất thường, đặc biệt là những ngôi thai ngôi mông.

– Do thai to, suy thai, tính mạng của thai nhi trong tử cung bị đe dọa (thiểu ối, thai chậm phát triển, thai quá ngày…).

Về phía thai nhi:

– Sa dây rốn, nhau tiền đạo, nhau bong non

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/chuyen-that-nhu-hai-bac-si-mo-cho-me-bau-6-thang-thay-thai …

Gặp lại cậu bé từng gây sốt với bức ảnh sinh ra trong túi ối, thè lưỡi trêu bác sĩ

Những bức ảnh đặc biệt của Noah khi chào đời đã khiến anh và gia đình nổi tiếng khắp thế giới.

Sinh

Theo Ngọc Đỗ (Dịch từ Hindustantimes) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *