Bạn cần cấu hình PUBG như thế nào để chơi game mượt nhất

Rate this post

PUBG hiện nay là một trong những tựa game nổi tiếng nhất thế giới hiện nay với cả hai phiên bản mobile và máy tính. Ở điện thoại thì bạn chỉ cần đủ bộ nhớ là có thể chơi được game nhưng với bản PC thì cấu hình PUBG vẫn cần có yêu cầu mới có thể chơi được.

Tựa game làm điên đảo giới trẻ hiện nay

PUBG là một tựa game nổi tiếng với tên đầy đủ là Playerunknown’s Battleground. Sức nóng của game này không cần phải bàn cãi thêm gì nữa, một tựa game bắn súng với những trận đấu 100 người trên một bản đồ với các loại địa hình khác nhau. Vừa phải dè chừng đối thủ tấn công, lại vừa phải chạy đua với thời gian khi bản đồ dần dần thu nhỏ lại. Cuộc chiến chỉ kết thúc khi có một đội sống sót cuối cùng. Kể từ khi ra mắt thì PUBG chưa bao giờ hết hot, đồ họa sắc nét, luật chơi độc đáo gay cấn, các chức năng khác như trang phục, skin hay động tác đều hấp dẫn các game thủ thử sức.

PUBG là một sản phẩm của nhà phát hành PUBG Corp hợp tác cùng Brendan Greene. PUNG Corp được biết đến là một chi nhánh của công ty phát hành game Bluehole đến từ Hàn Quốc. Ra mắt từ năm 2017, trò chơi này đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh người, vượt qua cả DOTA 2 về lượt người chơi cùng lúc chỉ sau 7 tháng. Con số này vẫn không dừng lại, thậm chí cán mốc 3 triệu người chơi cùng lúc chỉ vài tháng sau đó. Các giải đấu chuyên nghiệp cho tựa game này cũng bắt đầu được tổ chức, hiện nay cũng có rất nhiều đội tuyển gaming chuyên nghiệp chuyên về tựa game này.

Hiện nay PUBG đã phát hành 2 phiên bản là phiên bản ứng dụng chơi trên điện thoại di động và bản game online chơi trên máy tính. Phiên bản PUBG Mobile có phần phổ biến hơn bởi sự tiện dụng và cấp độ cũng không cần đòi hỏi kĩ năng quá cao. Rất nhiều các bạn nữ không quen chơi game cũng có thể thoải mái trải nghiệm tựa game này mà không gặp nhiều khó khăn. Còn với phiên bản PC, bạn cần có đủ cấu hình máy tính chơi PUBG. Các điều kiện cấu hình cũng rất đa dạng, cấu hình càng cao thì chơi càng mượt nhưng đồng nghĩa với việc tốn kém hơn.

PUBG Mobile hay PUBG PC chơi đã hơn?

Mặc dù luật chơi và đồ họa của hai phiên bản PUBG mobile và PC cũng không có quá nhiều khác biệt nhưng người dùng vẫn sẽ có những trải niệm khác nhau. Ở phiên bản mobile, người chơi sẽ cảm thấy dễ dàng điều khiển nhân vật hơn với các nút cảm ứng trên màn hình và có nhiều chức năng tự động để tăng sự tiện dụng cho người dùng. Tuy nhiên chắc chắn là phiên bản mobile sẽ thiếu hụt đi sự chân thật và cảm giác kích thích so với bản PC. Khi sử dụng máy tính thì các thao tác sẽ tùy thuộc vào độ nhanh của tay trên bàn phím cũng như khả năng điều khiến chuột. Nếu bạn dùng chuột và bàn phím để di chuyển và ngắm bắn thì sẽ tăng độ chính xác lên so với phiên bản mobile.

Trong phiên bản mobile thì chỉ thích hợp để chơi TPP bởi tầm nhìn màn hình điện thoại khá nhỏ, nếu chơi FPP sẽ khá khó cho các player trong bước di chuyển và điều khiển nhân vật. Một ưu điểm khác khá dễ thấy của PUBG PC chính là màn hình máy tính sẽ giúp các game thủ cảm nhận rõ hơn về từng chi tiết trong game, đặc biệt là đồ họa, điều mà bạn khó có thể cảm nhận trọn vẹn ở phiên bản mobile.

Cấu hình chơi game PUBG tối thiểu cho máy tính

Với phiên bản PC thì đây cũng là một tựa game khá năng và yêu cầu cao về cấu hình nên không phải máy tính nào cũng chịu được, đặc biệt là các máy tính đời cũ. Game này thì update khá thường xuyên nên bạn cần có một máy tính hệ điều hành Windows 8 64 bit trở lên mới có thể chơi mượt. Dưới đây là cấu hình tối thiểu mà bạn cần có:

HĐH: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10

Chip: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300

RAM: 6 GB RAM

Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB

DirectX: Version 11

Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

Với cấu hình này thì đa phần FPS của máy tính bạn sẽ dao động từ 35-60 fps.

Cấu hình tối thiểu này cũng không quá khó với người dùng hiện nay. Core i3-4340 sẽ giúp bạn tránh giật lag khi chơi game. Card dồ họa GTX 660 cũng đã quá lỗi thời, chỉ đủ cơ bản để chơi nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm đồ họa tốt hơn và update các phiên bản mới về sau thì cần một card đồ hoa cao hơn. Game này sẽ tốn một lượng dữ liệu khá lớn, dù mức tối thiểu là 30GB nhưng để chuẩn bị cho các phiên bản update sau này thì bạn vẫn cần chuẩn bị khoảng 40-50GB. Đặc biệt là mức RAM tối thiểu cần 6GB, đây là điểm khó bởi các laptop thông thường đều chỉ ở mức 2-4GB. Hiện nay cũng có rất nhiều người chơi giả lập phiên bản mobile trên PC, bởi chơi PUBG mobile trên PC cấu hình thấp và cũng dễ chơi hơn bản PC.

Mức cấu hình để chơi PUBG mượt

HĐH: 64-bit Windows 10

Chip: AMD Ryzen 5-1600 / Intel Core i5-7600K

RAM: 8 GB RAM

Card đồ họa: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc cao hơn

Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

DirectX: Version 11

Tốc độ mạng: nên sử dụng mạng có đường truyền từ 27 Mbps đến 45 Mbps

Đây là cấu hình đủ mạnh để người dùng có thể trải nghiệm cảm giác chơi game mượt mà với mức đồ họa khá đẹp. Khi bạn chơi game lâu cũng sẽ ổn định hơn và đương nhiên không lo giật lag. Dù cấu hình tối thiểu là Win 7 nhưng nếu bạn sử dụng Win 10 thì trải nghiệm sẽ hoàn toàn khác. Đây không phải là việc khó bởi hầu hết các máy tính hiện nay đều sử dụng Windows 10. Card đồ hoa GTX 1060 là mức đề nghị để chơi PUBG thông thường, đây cũng là card đồ họa mà các người chơi nghiệp dư thường trang bị cho mình.

Cấu hình tối thiểu chơi PUBG mobile trên PC

Với những bạn không muốn phải tốn kém để nâng cấp máy tính đủ chơi cho phiên bản PC mà không thích màn hình nhỏ hẹp của điện thoại thì hoàn toàn có thể trải nghiệm phiên bản giả lập mobile trên PC. Để chỉnh cấu hình pubg mobile pc cho máy yếu thì hãy tham khảo cấu hình laptop chơi pubg sau đây:

CPU: Lõi kép của Intel hoặc AMD với tốc độ 1,8 GHz.

GPU: NVIDIA GeForce 8600 / 9600GT, ATI / AMD Radeon HD2600 / 3600.

Bộ nhớ: Tối thiểu là 3GB RAM

HĐH: Windows 7 64bit trở lên

DirectX: Phiên bản 9.0c

Dung lượng ổ cứng trống: 4GB

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *