Bán công cụ hack từ năm 15 tuổi, bị hacker bắt sau một thập kỷ lẩn trốn

Rate this post

Mới đây, một hacker 24 tuổi người Úc đã bị bắt vì tội chế tạo và phân phối công cụ hack cho hàng nghìn tội phạm mạng trên toàn cầu. Điều đặc biệt là hacker này đã làm công việc trái phép này từ năm 15 tuổi và đã kiếm được hơn 300.000 USD.

Tên hacker này có tên là Jacob Wayne John Keen, đã tạo ra một loại trojan truy cập từ xa (RAT) có tên là Imminent Monitor. Công cụ này có khả năng đánh cắp thông tin cá nhân bao gồm thông tin nhập vào tài liệu và theo dõi mục tiêu bằng webcam và micrô trên máy tính của họ mà không bị nghi ngờ.

Bán công cụ hack từ năm 15 tuổi, hacker bị tóm sau một thập kỷ lẩn trốn - Ảnh 1.

Khách hàng của Jacob trải dài trên 128 quốc gia, từ tội phạm mạng, tội phạm bạo lực gia đình và một số nhóm khác.

Năm 2017, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) nhận được thông tin đáng ngờ từ FBI, Palo Alto Networks và tiến hành một cuộc truy lùng.

Jacob đã bán bộ công cụ hack này với giá 35 USD / người kể từ khi anh ấy 15 tuổi. Tổng số tiền thu được từ các giao dịch bất hợp pháp dao động từ 300.000 đến 400.000 đô la. Mãi đến năm 2019, khi AFP mở cuộc điều tra và thực hiện nhiều lệnh khám xét về loại trojan này, Jacob mới ngừng giao dịch. Và mới đây, AFP đã phát lệnh bắt giữ Keen sau khi thu thập đầy đủ bằng chứng.

Theo báo cáo của AFP, Imminent Monitor đã được sử dụng để theo dõi hàng nghìn nạn nhân trên toàn cầu. AFP hiện đang mở rộng điều tra để truy bắt những kẻ đã mua loại chuột này.

Kết quả phân tích chứng cứ cho thấy, trong suốt 9 năm phạm tội, hacker này đã sử dụng phần lớn số tiền thu lợi bất chính vào mục đích cá nhân.

Đầu tháng này, Jacob đã nhận sáu tội danh và sẽ ra hầu tòa vào khoảng tháng 8. Ngoài ra, mẹ của Jacob còn phải nhận tội buôn bán, trục lợi từ việc bán công cụ hack do bị nghi ngờ vụ lợi. trục lợi từ số tiền bất chính của con trai mình.

(Tham khảo QTM)

https://gamek.vn/ban-cong-cu-hack-tu-nam-15-tuoi-tin-tac-bi-bat-sau-mot-thap-ky-an-nau-20220805121221865.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *