Bản ghi của Ragnarok Season 2 – Đánh giá

Rate this post

Kỷ lục Ragnarok trở lại và thực hiện trên tiền đề của nó với thành công lớn hơn so với mùa đầu tiên. Câu hỏi đặt ra là liệu thành công đó có đủ để giữ chân người xem hay không.

Khi mùa đầu tiên của Kỷ lục Ragnarok trở lại vào mùa hè năm 2021, nó đã bị chỉ trích nặng nề vì chất lượng hoạt hình kém. Đôi khi, nhiều người cảm thấy nó chẳng khác gì một bản trình chiếu, và đặc biệt là một số đoạn cắt, được cho là đặc biệt tệ và gây xôn xao trên mạng xã hội. Tôi đã xem lại phần đầu tiên và chia sẻ những lời chỉ trích tương tự, nhưng tôi đã bỏ đi với một phản ứng im lặng hơn hầu hết. Nó không tuyệt lắm, nhưng sau nhiều thập kỷ xem anime, tôi đã thấy tệ hơn rất nhiều. Sau đó, một lần nữa, nói rằng, “Tôi không gay gắt như những người khác về mùa đầu tiên,” cũng không hẳn là một sự tán thành.

Một trong những phàn nàn chính mà người hâm mộ manga hiện có là câu chuyện xứng đáng hay hơn. Bộ truyện tranh chứa đầy những khái niệm khoa trương và thú vị đến mức nhìn thấy tất cả được thể hiện dưới dạng hoạt hình ho-hum (tốt nhất) là một sự thất vọng nặng nề. Mặc dù chưa đọc manga gốc nhưng tôi hoàn toàn hiểu được cảm xúc này.

mùa 2 của Kỷ lục Ragnarok là một trong những cải tiến trên toàn diện, đáng chú ý nhất là về chất lượng hoạt hình. Một lần nữa, khi bạn bắt đầu ở gần cuối, bạn không có nơi nào để đi ngoài việc đi lên, vì vậy lời khen này nói lên rất ít, nhưng rõ ràng là chất lượng hoạt hình cao hơn so với phần đầu tiên. Nếu toàn bộ mùa đầu tiên là những đoạn dài của những cảnh dở khóc dở cười bị phá vỡ bởi chất lượng giảm mạnh, thì mùa thứ hai này là những đoạn dài khá hay bị phá vỡ bởi một vài phân cảnh “Này, đó không phải là một nửa tệ đâu”. Đó chắc chắn không phải là sự khác biệt giữa ngày và đêm, nhưng nó đáng chú ý và được đánh giá cao. Có nhiều cuộc sống hơn cho những gì đang diễn ra trên màn hình, điều này được đánh giá rất cao.

Sự sáng tạo khái niệm trên màn hình cũng luôn xuất sắc. Ý tưởng cơ bản ở đây không có gì quá ngoạn mục, xin lưu ý bạn – đó là một anime giải đấu trong đó hai kẻ lập dị đấm nhau, một bài hát cũ như thời gian, và tất cả những thứ đó. Có thể khó tạo ra sự căng thẳng và cảm giác đặt cược thực sự trong một trò lố cũ kỹ như vậy, đặc biệt là khi các võ sĩ về cơ bản là hoàn toàn mới đối với khán giả mỗi lần. Nhưng Kỷ lục Ragnarok quản lý để cung cấp về điều này với sự tự tin. Cả hai trận đấu đều chứa đầy những ý tưởng thú vị – đáng chú ý là Volundr của Jack the Ripper, thứ mà tôi nghĩ là đầy bất ngờ – khiến các trận chiến không chỉ là những cuộc đấu sên.

Ngay cả khi các trận đấu diễn ra gay cấn, những lời bình luận đầy màu sắc từ các nhân vật khác nhau trên khán đài vẫn khiến mọi thứ trở nên thú vị. Vòng cung giải đấu sống hay chết phụ thuộc vào phần bình luận bên lề của họ và phần 2 có một số phần tuyệt vời. Chắc chắn, có những điều được mong đợi như Zeus là một ông già đầy mưu mô hay Aphrodite là hiện thân của trường phái viết nhân vật “ngực khủng”. Nhưng niềm vui thực sự là những nhân vật lịch sử ngẫu nhiên vui nhộn xuất hiện trong các trận chiến có liên quan, như Ngài Arthur ConanDoyle bày tỏ rằng ngay cả Sherlock Holmes của anh ấy cũng không thể giải quyết vụ án Jack the Ripper (sốc! Thở hổn hển!).

Trò chơi thông minh nhất ở đây là giọng nam cao đầy cảm xúc của cuộc chiến giữa Hercules và Jack the Ripper. Bây giờ tôi không biết bạn thế nào, thưa độc giả thân mến, nhưng tôi thấy mình mặc định ủng hộ loài người vì 1) Tôi thấy các vị thần thất thường không đáng được tôn kính và 2) Tôi không phải là người quá hâm mộ việc tuyệt chủng. Vì vậy, một cách tự nhiên, tôi có xu hướng cổ vũ cho nửa người của trận đấu. Nhưng cuộc chiến này xuất sắc ở chỗ nó làm thay đổi kỳ vọng của bạn, khiến Hercules trở thành một đứa trẻ con và Jack the Ripper (nhà vô địch của loài người trong cuộc chiến này) rõ ràng là một gót chân. Đám đông cũng vật lộn với điều này, quay đi quay lại giữa việc không muốn chết và không có gì ngoài sự ngưỡng mộ dành cho Hercules và sự khinh bỉ đối với Jack the Ripper. Đó là cách viết thông minh và những đoạn hồi tưởng chỉ làm tăng thêm những cảm xúc này.

Cuộc chiến giữa Shiva và Raiden ít kết cấu về mặt đạo đức hơn, nhưng nó vẫn là một bộ phim hấp dẫn. Bên cạnh thực tế là tình yêu của Raiden dành cho Thrud / những người phụ nữ mạnh mẽ có thể liên quan sâu sắc, có rất nhiều ý tưởng hay được đưa ra khắp nơi. Việc Raiden không có khả năng kiểm soát sức mạnh của mình khi còn nhỏ đến mức cơ bắp của anh ấy bị gãy xương ngay khi anh ấy cố gắng di chuyển lần thứ hai chính xác là kiểu vô lý quá mức mà tôi yêu thích. Ngoài ra, ý tưởng rằng anh ấy có thể thể hiện sumo đến mức có thể đối đầu với Shiva thật tuyệt vời. Tuy nhiên, Shiva nhận được phần lớn sự phát triển thực sự của sư tử, và việc anh ấy đi lên đỉnh cao đã khiến anh ấy trở nên nhiều hơn – tôi dám nói điều đó – con người và đồng cảm hơn tôi dự đoán. Vì vậy, chúng tôi đã có hoạt ảnh tốt hơn và hai trận đánh tuyệt vời chứa đầy những ý tưởng hay. Đó là một nhà chạy, phải không?

Tốt…

vấn đề với Kỷ lục Ragnarok phần 2 là tôi không chắc những gì được cung cấp có đủ để giúp mọi người giải trí hay không. Phần này có mười tập và hai trận chiến được trải dài trên chúng. Mặc dù tôi đã xem các chương trình có vòng cung dài hơn nhiều, nhưng thật khó để bỏ qua cách tiếp cận công thức ở đây. Mỗi trận đấu kéo dài chính xác năm tập và có nhịp độ gần như giống nhau: hai võ sĩ bước vào võ đài và bắt đầu chiến đấu, chúng tôi nhận được hồi tưởng cho võ sĩ A, chúng tôi nhận được hồi tưởng cho võ sĩ B, ai đó thực hiện động tác cuối cùng và chuyển sang trận đấu tiếp theo .

Mức độ táo bạo tuyệt đối của các máy bay chiến đấu cũng bắt đầu giảm đi một chút. Khi mọi võ sĩ đều ở trạng thái đỉnh cao với những bước di chuyển đáng kinh ngạc, và họ tiếp tục đẩy mình đến giới hạn để tung ra một đòn tấn công tối thượng khác… tất cả bắt đầu chạy cùng nhau. Điều này làm cho cuộc chiến của Jack the Ripper trở nên thú vị hơn nhiều vì anh ta liên tục sử dụng sự xảo quyệt để tung ra những cách sáng tạo mới để thách thức Hercules, thay vì mở khóa các phép biến hình hoặc tung ra những siêu chiêu thức. Những biến thể này giúp phá vỡ một số sự đơn điệu có thể xảy ra khi các siêu sinh vật đánh lừa nó hàng giờ liền.

Vũ đạo chiến đấu độc đáo và hoạt hình hấp dẫn thường có thể giúp phá vỡ một số sự đơn điệu đó, nhưng cả hai đều không xuất hiện ở đây để tiết kiệm thời gian. Một lần nữa, cuộc chiến Jack the Ripper diễn ra nhiều hơn một chút về mặt khái niệm, nhưng cuộc chiến giữa Shiva và Raiden có rất nhiều đòn đánh qua lại. Vì vậy, nó phụ thuộc vào hoạt hình để thực hiện công việc nặng nhọc và mặc dù tốt hơn ở mức trung bình, nhưng nó không bao giờ thành công trong việc làm nhiều hơn mức trung bình.

Sự lặp lại cấu trúc cũng bắt đầu trở nên mệt mỏi. Sự tự phụ cốt lõi của các trận đấu chỉ có thể hấp dẫn trong một thời gian dài trước khi bạn nhận ra rằng, dù thế nào đi chăng nữa, bạn đang bị khóa trong một khẩu hiệu dài năm tập với rất ít sự phấn khích về mặt hình ảnh và một vài khúc ngoặt thực sự bên ngoài những lần tăng sức mạnh đột ngột hoặc các kỹ thuật mới . Thật đáng tiếc khi loạt phim đã có cảm giác như nó đang rơi vào lối mòn với các thiết lập và phần thưởng lặp đi lặp lại khi chúng ta thực sự vẫn còn khá sớm trong tổng thời gian chạy.

Có nhiều sự đa dạng hơn trong các câu chuyện bên lề, và đó là một điều tốt. Bộ phim truyền hình giữa các Valkyries, những trò tai quái liên quan đến Thần may mắn và xích mích giữa Đức Phật và các vị thần khác đều rất tuyệt. Đáng buồn thay, luôn có cảm giác như nó không diễn ra đủ lâu, và chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ quay lại ngay đấu trường với cuộc chiến. Hy vọng rằng các mùa trong tương lai sẽ mang lại nhiều điều này hơn để tạo ra các cổ phần / kịch tính mới mà các trận đánh lặp đi lặp lại có thể không xảy ra.

Tất cả trong tất cả, Kỷ lục Ragnarok Phần 2 hay hơn Phần 1. Nhưng chất lượng nhảy tốt nhất là không đáng kể và tính mới trong các thủ thuật của nó đã hơi mỏng. Với số lượng anime ngoài kia đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của mọi người, làm tốt hơn một chút so với trước đây sẽ không bị cắt giảm. Phần 3 cần khuếch đại chất lượng và sự đa dạng để thu hút sự chú ý của mọi người hơn là một tiếng cười khúc khích ngắn ngủi.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *