Bạn nên sử dụng phần mềm diệt vi rút nào?

Rate this post

Nhiều ý kiến ​​cho rằng người dùng chỉ cần chú ý và cẩn thận một chút với sức mạnh liên tục được gia tăng của hệ thống phòng thủ hay tường lửa của hệ điều hành Windows là đủ mà không cần phải sử dụng thêm một cái nào nữa. bất kỳ phần mềm chống vi rút của bên thứ ba nào khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm bên ngoài làm cho hệ thống của bạn chạy chậm hơn vì nó tiêu tốn nhiều bộ nhớ và CPU, điều này đã làm cho câu nói trên rất phổ biến.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng người dùng nên cài đặt phần mềm Antivirus cho máy tính trước khi sử dụng tài nguyên máy tính.

Việc sử dụng thêm phần mềm diệt vi rút sẽ khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn do tính năng “thời gian thực” tiêu tốn nhiều tài nguyên và RAM. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, các mẫu máy tính phổ thông cũng có sức mạnh xử lý khủng và cao gấp nhiều lần so với thời kỳ trước. Do đó, người dùng nên bỏ qua những phàn nàn về phần mềm diệt virus ngốn tài nguyên. Sử dụng phần mềm diệt virus nào, sử dụng như thế nào là những câu hỏi rất đáng quan tâm.

Đối với những người dùng chuyên nghiệp sở hữu những chiếc máy cấu hình cực mạnh, họ thường sử dụng Kaspersky để được bảo vệ tốt nhất, tuy nhiên, chi phí đi kèm với việc tiêu tốn quá nhiều tài nguyên khiến ít người sử dụng phần mềm. loại bỏ vi rút này. Đối với những dòng máy tính phổ thông có cấu hình tầm trung và tầm thấp, bạn có thể cài đặt các phần mềm nhẹ như Avira, Avast hoặc một sản phẩm nổi tiếng của BKAV Việt Nam.

Đối với những dòng máy tính phổ thông có cấu hình tầm trung và tầm thấp, bạn có thể cài đặt các phần mềm nhẹ như Avira, Avast hoặc một sản phẩm nổi tiếng của BKAV Việt Nam.

Việc cài đặt phần mềm diệt virus trên rất đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên bạn nên sao lưu hệ thống trước khi cài đặt. Thứ hai, bạn nên đăng nhập bằng tài khoản email để nhận được những cảnh báo sớm nhất cũng như máy chủ nhận diện những loại virus mà máy bạn đang mắc phải để thực hiện các bản cập nhật tiếp theo.

Mời Quý độc giả đón xem các kênh Truyền hình Online của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.