Bàn Phím iPhone Không Nhạy Và Cách Khắc Phục Trong 1 Phút

Rate this post

Bàn phím iPhone không nhạy khiến bạn liên tục cảm thấy bực bội khi thao tác trên smartphone Apple? Bỏ túi ngay những giải pháp khắc phục sự cố sau đây trong vài nốt nhạc.

Dù là thiết bị cao cấp với hiệu năng ổn định nhưng iPhone đôi khi chỉ mang đến sự thở phào nhẹ nhõm vì một sự cố nào đó. Ví dụ như lỗi bàn phím iPhone không hoạt động – một tình huống khiến ngay cả những thao tác cơ bản nhất cũng gặp khó khăn. Vậy với sự cố không mong muốn này, bạn nên làm gì để khắc phục?

Bàn phím iPhone không phản hồi
Bàn phím iPhone không nhạy luôn mang lại nhiều khó chịu

Hướng dẫn xử lý tình trạng bàn phím iPhone không nhạy dễ dàng

Hiện tượng bàn phím iPhone không hoạt động thường liên quan đến tình trạng màn hình cảm ứng của iPhone không nhạy. Sự cố này chủ yếu do phần mềm gây ra, nhưng đôi khi cũng có thể do phần cứng bị hư hỏng. Vì vậy, để khắc phục nó, bạn chỉ cần tìm một vài lời khuyên Sau đây là rất đơn giản:

✪ Khởi động lại iPhone

Khi bàn phím iPhone không phản hồi và bạn phải bấm nhiều lần, khởi động lại iPhone là thao tác đầu tiên bạn nên làm. Đây là một thao tác đơn giản – tất nhiên, nhưng bạn không nên xem nhẹ nó.

Vì sau khi khởi động lại, iPhone thường trở nên mượt mà, trơn tru và ổn định. Do đó, tình trạng đơ, giật, lag hay chập chờn khi thao tác cũng được xử lý triệt để.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone là hành động đầu tiên bạn nên áp dụng

✪ Đặt lại từ điển bàn phím

Nếu bạn đã bật dự đoán và tự động sửa cho bàn phím iPhone, thủ thuật này sẽ rất hữu ích. Bởi khi tính năng dự đoán và tự động sửa được kích hoạt, bàn phím sẽ “học” những từ mới mà bạn thường xuyên sử dụng, để đưa ra những gợi ý tốt hơn cho tương lai. Điều này vô tình tạo ra gánh nặng cho bộ nhớ đệm của bàn phím và như vậy, tình trạng bàn phím không hoạt động xuất hiện.

Để giải quyết, bạn cần đặt lại từ điển bàn phím iPhone bằng đầu vào Cài đặt => Chung => Đặt lại => Đặt lại từ điển bàn phím. Với các mẫu iPhone mới nhất, quy trình sẽ hơi khác một chút, nhưng nhìn chung, bạn vẫn có thể tìm thấy Đặt lại từ điển bàn phím trong phần Đặt lại Trên máy.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử kiểm tra bộ nhớ trên iPhone của mình. Nếu dung lượng trống sắp đầy, hãy cân nhắc xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết!

Đặt lại từ điển bàn phím iPhone
Đặt lại từ điển bàn phím iPhone

✪ Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất

Khi bàn phím iPhone của bạn không nhạy và Apple đã phát hành phiên bản iOS mới nhất, bạn nên tiến hành cập nhật nó ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhập Cài đặt => Chung => Cập nhật phần mềm và tiến hành tải phiên bản iOS mới là xong.

Thông thường, phiên bản iOS mới sẽ đi kèm nhiều bản sửa lỗi để giúp tối ưu hóa hiệu suất của iPhone và hỗ trợ xử lý một số vấn đề đang tồn tại. Do đó, khi máy bỗng nhiên xuất hiện một vài hiện tượng bất thường thì đây là thao tác đơn giản bạn không thể bỏ qua.

Cập nhật iOS
Đừng quên cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất

✪ Mang máy đi bảo hành / sửa chữa

Trong trường hợp bàn phím iPhone không hoạt động, màn hình cảm ứng của iPhone cũng không nhạy khiến bạn không thể thao tác trên điện thoại một cách thoải mái, không loại trừ khả năng lớp cảm ứng trên màn hình có vấn đề. Vì vậy, khi các thao tác trên đều “bó tay” với vấn đề đang gặp phải, bạn nên mang iPhone đi bảo hành, sửa chữa để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra.

Thủ thuật phím chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi bàn phím iPhone không nhạy, để vô tư nhắn tin và gõ phím như ban đầu!

Bạn có thể sẽ cần:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.