Ban quản trị chung cư thất bại

Rate this post

Nhiều chung cư có bầu ra ban quản trị, đến khi xảy ra sự cố thì cư dân là người chịu thiệt.

Tôi thấy hiện nay có rất nhiều Ban quản trị (BQT) chung cư được bầu ra rồi không làm được việc, thất bại khiến cư dân phải gánh vô số hậu quả. Vậy đâu là nguyên nhân, biểu hiện và biện pháp hạn chế hỏng hóc?

Xét nội dung công việc của BQT, đây thực chất là những công việc bài bản, chuyên nghiệp của chủ đầu tư dự án “quản lý, sử dụng nhà chung cư” chứ không chỉ là “chỉ đạo” lao động chân tay. đã thấy (như bảo vệ, lau chùi, thay bóng đèn, …).

Công việc của họ cũng là thiết lập và chủ trì thực hiện nhiều loại hồ sơ, báo cáo, kế hoạch, hợp đồng; áp dụng thành thạo nhiều loại văn bản quy phạm pháp luật và tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, quy trình và hình thức, biện pháp, nghiệp vụ liên quan để thực hiện ba lĩnh vực chức năng chính. , bao gồm:

1. Giao nhận, quản lý tài sản chung theo quy định; thiết lập và tổ chức giữ gìn trật tự theo “quốc pháp”, “nội quy” nhà chung cư.

2. Lựa chọn nhà thầu (tốt nhất là đấu thầu); Đàm phán và ký kết hợp đồng quản lý vận hành và bảo trì khu vực chung.

3. Giám sát việc thực hiện hợp đồng (đặc biệt đối với các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn như thang máy, PCCC, chống sét,…).

Bác Hồ đã dạy “Tất cả thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay xấu” và “cán bộ ở môn nào thì phải học cho thuần thục công việc ở môn đó” (trích sách). “Sửa đổi cách làm việc”).

Như vậy, để bầu BQT chung cư tốt nhất nên chọn người có chuyên môn phù hợp với nội dung công việc của BQT (xây dựng, thiết bị thi công, đấu thầu, giám sát, tài chính, pháp luật).

Luật cũng quy định “khuyến khích người có kinh nghiệm, hiểu biết về kiến ​​trúc, xây dựng, điện, điện tử, phòng cháy chữa cháy, tài chính, pháp luật tham gia Ban quản lý”.

>> Bất động sản đầu tư, căn hộ để ở

Trên thực tế, việc chuẩn bị nhân sự cho HĐQT thường giống như việc chọn người quản lý phong trào, coi thường chuyên môn hơn các tiêu chí chung khác, tưởng rằng đó là dân chủ, công bằng và “không sai” pháp luật, nhưng thực tế, đó là sơ suất tai hại, do vô tình khuyến khích nhiều người thiếu kinh nghiệm chen chân vào Hội đồng quản trị, để Hội đồng quản trị bầu ra với đa số thành viên thiếu kinh nghiệm.

Quản lý chung cư thiếu chuyên nghiệp thường có những dấu hiệu hỏng hóc sau:

1. Giao nhận, quản lý diện tích, thiết bị không đúng bản vẽ, thiếu quy trình, biểu mẫu chặt chẽ, gây phiền hà, thất thoát; “Suy luận khinh thường”, viết văn bản không có căn cứ.

Làm phong trào, lợi dụng danh nghĩa tập thể mà vi phạm pháp luật, coi nhẹ công việc cơ bản của Ban quản trị để chạy theo bề nổi, lấn sân chức năng quản lý, điều hành, không hiểu rõ phạm vi, nội dung công việc của từng đối tượng. và mối quan hệ làm việc giữa các bên; C

không thể quản lý công việc một cách bài bản từ ban đầu bằng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, kế hoạch, hợp đồng, quy trình, biểu mẫu.

2. Chưa được đào tạo cơ bản về xây dựng, đấu thầu, giám sát thi công nên thường chọn nhầm đơn vị quản lý vận hành, bảo trì, giám sát sai nguyên tắc, khó nhận biết và đấu tranh thủ đoạn. mạng lưới chuyên nghiệp tinh vi mà các nhà đầu tư có chuyên môn về xây dựng (và các đối tác khác) thường sử dụng để trục lợi.

3. Nếu Hội đồng quản trị vẫn có những biểu hiện cơ hội (như lạm quyền, tư lợi, chọn nhà thầu “sân sau”, kéo phe cô lập, vô hiệu hóa những thành viên không chấp nhận tiêu cực) thì thất bại là điều khó tránh khỏi. .

Vì vậy, để hạn chế việc thất bại của các ban quản trị chung cư cần phải có những biện pháp công khai, minh bạch và thực chất để sàng lọc, ngăn chặn những người thiếu kinh nghiệm tham gia vào ban quản trị, chỉ lựa chọn những người có chuyên môn phù hợp. , và đó là tổ chức kỳ thi đầu vào và chất vấn các ứng viên về cách nhà nước lựa chọn các vị trí lãnh đạo.

>> ‘Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng ở mức hợp lý’

Ví dụ, ứng viên BQT phải gửi bài báo niêm yết công khai trong 30 ngày, sau đó trình bày trước hội nghị nhà chung cư để chất vấn về các nội dung sau:

1. Hãy xác định phạm vi và nội dung công việc của Ban quản lý và đơn vị quản lý vận hành, mối quan hệ công tác giữa hai bên?

2. Thành viên Hội đồng quản trị cần có những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn nào? Liệt kê một số quy trình kinh doanh chính mà Ban quản lý cần tuân thủ.

3. Viết dự thảo Quy chế hoạt động của Hội đồng quản trị gửi kèm theo đơn đề nghị công nhận Hội đồng quản trị theo quy định.

4. Chuyên môn của ứng viên phù hợp với công việc gì? Lập Kế hoạch Hoạt động cho lĩnh vực công việc đó. Trong trường hợp rút gọn, chỉ có 2 nội dung quan trọng nhất là 3 và 4.

Tóm lại, chuẩn bị nhân sự HĐQT mà bỏ qua các tiêu chí chuyên môn thì HĐQT được bầu rất dễ thất bại. Để hạn chế sự thất bại của các BQT, cũng như giúp cư dân ổn định cuộc sống, cần có phương pháp lựa chọn những người đủ năng lực tham gia BQT, đó là tổ chức thi tuyển, chất vấn các ứng viên. cho Ban quản lý.

Đinh Luyện Vũ

>>Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng bài nơi đây.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.