Băng đảng lấy cảm hứng từ đoàn kịch Phantom của Hunter X Hunter tàn phá đường phố Ukraine

Rate this post

Chính phủ Ukraine đã báo cáo rằng một cuộc ẩu đả lớn đã nổ ra ở Kharkiv, dẫn đến việc cảnh sát bắt giữ 257 thanh thiếu niên có liên quan đến vụ việc.

Gần đây, người ta đã đưa ra ánh sáng rằng những thanh thiếu niên tàn phá đường phố đã được truyền cảm hứng bởi Phantom Troupe khét tiếng từ Thợ săn x Thợ săn.

Nhóm dân quân này tự gọi mình là Redan PMC, với Redan bắt nguồn từ tên tiếng Nhật của Phantom Troupe, Genei Ryodan. Trong khi đó PMC là từ viết tắt của Private Military Company, lấy cảm hứng từ nhóm lính đánh thuê Wagner.

Tuy nhiên, những điểm tương đồng không kết thúc ở đó. Các thành viên cũng mặc một chiếc áo khoác có hình con nhện và số 4 trên đó. Trong anime và manga, con số ban đầu được thể hiện bởi Hisoka Morrow, và sau khi anh ta rời đi, nó đã được Kalluto Zoldyk tiếp nhận.

Nhóm Photom đã có

Ngoài Kharkiv, thanh thiếu niên thuộc nhóm văn hóa Redan cũng được đồn đại là có mặt trên đường phố Kyiv và các thành phố khác của Ukraine, gây nhiều lo ngại cho lực lượng cảnh sát nước này.

Theo nguồn tin trên mạng, băng đảng Redan xuất hiện lần đầu tiên ở Nga tại thành phố Moscow. Mặc dù họ được cho là đã thành lập để giải quyết các nhóm người hâm mộ bóng đá có tổ chức, nhưng đã có trường hợp chỉ ra rằng các thành viên Redan đã tấn công những người không có nguồn gốc từ Nga.

Trong khi Cảnh sát Mátxcơva vào cuộc và bắt giữ những người có liên quan đến nhóm, thì ngay cả Putin cũng được cho là lo ngại về các hoạt động của Redan PMC.

Điều này đã khiến chính quyền Ukraine nói rằng người Nga đang cố gắng phá vỡ hòa bình và dàn trải lực lượng cảnh sát vốn đã mỏng bằng cách gửi ảnh hưởng tiêu cực của Redan vào Ukraine.

Theo các nhà chức trách, tuyên truyền của Nga đã được lan truyền bằng các kênh Telegram. Cảnh sát tuyên bố rằng họ đã bắt giữ một cậu bé và một cô gái, lần lượt là 14 và 15 tuổi, đến từ quận Darnytsia ở Kyiv, vì bị tình nghi là điều phối viên của tiểu văn hóa Redan trong thành phố.

“Những kẻ xúi giục là một cô gái 15 tuổi đến từ Kiev, vì mục đích quảng cáo rầm rộ, đã tạo một nhóm trên mạng xã hội dành cho những người ủng hộ một nền văn hóa nhóm đến Ukraine từ Nga và một cậu bé 14 tuổi – quản trị viên của một nhóm khác trong kênh Telegram, người đã gọi các đồng nghiệp của mình đến một cuộc họp xung đột,” Oleksandr Mishchenko

Cảnh sát thậm chí còn yêu cầu các bậc cha mẹ chú ý hơn đến những gì con cái họ đang làm, vì họ sợ rằng Nga có thể tiến hành một chiến dịch tâm lý và thông tin và lôi kéo thanh thiếu niên vào các hoạt động bất hợp pháp.

“Kể từ đầu tháng 2, đây không phải là trường hợp đầu tiên thanh thiếu niên kích động đánh nhau tập thể ở Ukraine. Một nhóm văn hóa thanh niên mới đến với chúng tôi từ Nga vào đầu năm nay và nhằm mục đích sử dụng trẻ em để gây bất ổn tình hình nội bộ trong bang. Cha mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến sở thích và sở thích của con mình để ngăn chặn trẻ tham gia các hoạt động tuyên truyền.”

Ngẫu nhiên, các cuộc ẩu đả được tổ chức bởi Redan ở phía bên kia biên giới cùng lúc nó đang diễn ra ở Ukraine. Điều đó nói rằng, cả hai lực lượng cảnh sát đang nỗ lực để hạn chế ảnh hưởng của nhóm dân quân lấy cảm hứng từ Phantom Troupe này.

Nguồn: Twitter 1, 2

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *