Báo cáo cho biết tùy chọn DeFi và tiền điện tử sẽ bùng nổ vào năm 2023

Rate this post

Công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research gần đây đã công bố báo cáo thường niên và tổng quan về thị trường.

Công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research gần đây công bố “Đánh giá hàng năm 2022 / Triển vọng chuyển đổi 2023.”

– Quảng cáo –

Đánh giá hàng năm cho rằng sự biến động trong thị trường tiền điện tử năm ngoái là do lạm phát toàn cầu gia tăng được tăng lương.

Sự gia tăng lãi suất sau đó đã khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Việc giảm giá tiền điện tử sau đó đã khiến một số công ty phá sản và dẫn đến các vụ lừa đảo bị phanh phui.

Trong khi trình bày chi tiết về sự sụp đổ của TerraUSD, Celsius, Three Arrows Capital và FTX, báo cáo cũng nêu bật một số diễn biến.

Năm ngoái, các cầu nối và ứng dụng xuyên chuỗi đã ra đời, trong khi Ethereum đạt được bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu The Merge.

Sau một năm tăng trưởng mạnh mẽ, báo cáo cho thấy những lĩnh vực này sẽ tăng trưởng chậm hơn trong năm tới.

Trong khi đó, sau một năm khó khăn, báo cáo dự đoán các điều kiện thị trường đã chín muồi cho các lĩnh vực khác.

Hoặc “chu kỳ cường điệu cực kỳ sôi động và tồn tại trong thời gian ngắn” vào năm 2020 và 2021, DeFi “đã có một năm 2022 tương đối mờ nhạt.”

Từ 200 tỷ đô la vào đầu năm ngoái, tổng giá trị bị khóa trong DeFi giảm xuống còn 44 tỷ đô la vào cuối năm.

Tuy nhiên, khi niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung bị giáng một đòn mạnh, báo cáo dự đoán rằng các nhà đầu tư sẽ hấp dẫn bởi các lựa chọn thay thế phi tập trung.

Defi cũng mong đợi việc mở rộng các đổi mới thành công, chẳng hạn như “Cho vay thế chấp dưới mức thế chấp, các công cụ phái sinh trên chuỗi, chiến lược thanh khoản thụ động và sự phổ biến của các sản phẩm mang lại lợi nhuận thực tế.”

Tuy nhiên, một môi trường kinh tế vĩ mô khắc nghiệt có khả năng ngăn DeFi TVL đạt mức cao mới vào năm tới.

Trong thời gian đó, báo cáo tin rằng TVL Defi có thể trở lại mức 75 tỷ đô la hoặc 100 tỷ đô la.

Mặc dù các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn đã trở thành công cụ phái sinh tiền điện tử được ưa chuộng trong năm qua, báo cáo cho thấy sự gia tăng của các tùy chọn tiền điện tử.

Trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử trong suốt năm 2021, hơn 9,87 tỷ hợp đồng quyền chọn đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Cùng năm đó, khối lượng quyền chọn lần đầu tiên vượt qua khối lượng giao ngay, trong khi khối lượng 450 tỷ USD mỗi ngày chỉ từ các tùy chọn.

Báo cáo nhấn mạnh rằng phần lớn giao dịch quyền chọn tiền điện tử diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung Nó sẽ là một trò đùa.

Tuy nhiên, khối lượng 20 triệu đô la mỗi ngày khá mờ nhạt so với 400 triệu đô la tiền lãi mở hàng ngày được ghi nhận bởi Laevitas.

báo cáo cho biết “khoảng trống lớn cần lấp đầy” điều này là do “Rõ ràng là thiếu cơ sở hạ tầng và tính khả dụng”. Vì vậy, mong đợi một sự bùng nổ trong những phát triển này trong năm nay.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *