Báo cáo cho thấy luật doanh nghiệp của Vương quốc Anh quá yếu đối với những kẻ lừa đảo tiền điện tử

Rate this post

Một báo cáo điều tra được phát hành gần đây do Cục và Người quan sát biên soạn tiết lộ rằng các nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng Vương quốc Anh làm cơ sở ảo cho các hoạt động lừa đảo của họ do luật công ty khoan dung của quốc gia này.

Quy định ‘lỏng lẻo’ của Vương quốc Anh

Dưới sự giám sát của Cục Báo chí Điều tra, Vương quốc Anh có khoảng 168 công ty có liên quan đến các vụ lừa đảo tiền điện tử. Nhiều công ty trong số này thực hiện các kế hoạch “mổ thịt lợn” khai thác các lỗ hổng trong hệ thống đăng ký Công ty. Một trong những lỗ hổng đó là chi phí đăng ký một công ty ở Vương quốc Anh rất rẻ (chỉ tốn £12/$14).

Vì các công ty phải cung cấp địa chỉ văn phòng ở Vương quốc Anh để đăng ký, hàng chục công ty mới thành lập chia sẻ địa chỉ thực, chẳng hạn như một căn hộ trống, mà họ có rất ít hoặc không có ràng buộc. Báo cáo khẳng định luật “lỏng lẻo” ở Anh đối với việc đăng ký của các công ty đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục các nạn nhân về độ tin cậy của họ, với nhiều người khẳng định rằng họ sẽ không rơi vào bẫy lừa đảo nếu các công ty đó được đặt ở nơi khác.

Làm thịt lợn hoạt động như thế nào?

Kế hoạch mổ lợn đề cập đến những kẻ lừa đảo về cơ bản là “vỗ béo” nạn nhân của chúng bằng cách từ từ xây dựng lòng tin trước khi ra tay sát hại. Thông thường, nạn nhân được kẻ lừa đảo liên hệ qua mạng xã hội như Twitter hoặc Instagram, kẻ lừa đảo dần lấy được lòng tin của họ và cuối cùng đặt ra vấn đề về tài chính hoặc đầu tư vào tiền điện tử hoặc ngoại hối.

Sau đó, nạn nhân bị thuyết phục đầu tư một khoản tiền nhỏ lúc đầu, thường là gửi vào ví hoặc sàn giao dịch do kẻ lừa đảo kiểm soát. Kẻ lừa đảo càng vỗ béo nạn nhân bằng cách tạo dựng lòng tin nhiều hơn, thậm chí kết hợp cả chuyện tình cảm và thuyết phục họ chuyển một số tiền đáng kể hơn, chỉ để họ biến mất cùng với tất cả số tiền khiến nạn nhân khô cạn.

Mổ thịt lợn đã trở nên nổi tiếng vào năm 2019 như một trò lừa đảo nhắm vào nam giới ở Trung Quốc, nhưng kể từ đó, thủ phạm đã mở rộng mạng lưới của chúng. Tại Vương quốc Anh, ActionFraud ước tính rằng chỉ riêng trong năm 2022, thiệt hại do lừa đảo tiền điện tử đã tăng 72% lên 329 triệu bảng Anh.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *