Bảo mật cho tương lai, lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

Rate this post

Theo dự báo của công ty tư vấn công nghệ thông tin Gartner, đến năm 2025, ước tính khoảng 45% tổ chức trên toàn thế giới sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng phần mềm của họ, tăng gấp ba lần so với năm 2021.

Các mối đe dọa đám mây đang gia tăng cả về quy mô và độ phức tạp. Trước đây, một số đối tượng tấn công chủ yếu để “đánh bóng” tên tuổi cá nhân. Nhưng hiện nay, nhiều cuộc tấn công được thực hiện một cách có hệ thống và gây thiệt hại nặng nề hơn cho các doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu bảo vệ cơ sở hạ tầng đám mây của các doanh nghiệp, tổ chức công là cần thiết.

Bảo mật cho tương lai, lựa chọn nào cho doanh nghiệp?  - Đầu tiên
Lãnh đạo Viettel IDC chia sẻ về vai trò của công tác bảo mật tại sự kiện (Ảnh: Viettel IDC).

Tại hội thảo, ông Phạm Việt Hùng, đại diện Viettel IDC chia sẻ, ngày càng nhiều dữ liệu được tạo ra là tài sản quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Trong khi đó, thế giới đã và đang có rất nhiều hình thức tấn công ngày càng tinh vi và độc hại nhắm vào dữ liệu doanh nghiệp, trong đó có thủ đoạn sử dụng mã độc để kiếm tiền bất hợp pháp từ các doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh. gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần chuyển đổi chiến lược theo hướng ưu tiên bảo vệ tài nguyên dữ liệu của mình.

Bảo mật cho tương lai, lựa chọn nào cho doanh nghiệp?  - 2
Phạm Việt Hùng chia sẻ về giải pháp bảo mật dữ liệu trên nền điện toán đám mây (Ảnh: Viettel IDC)

Ông Nguyễn Quang Trọng, đại diện Bitdefender Việt Nam chia sẻ, các cuộc tấn công vào doanh nghiệp ngày càng trở nên tinh vi hơn bao giờ hết, từ các kỹ thuật hack độc lập đến các cuộc tấn công mạng phức tạp. . Giải pháp mà các chuyên gia của Bitdefender đưa ra cho các doanh nghiệp là tăng cường bảo vệ hệ thống điểm cuối (endpoints), bao gồm máy chủ, máy trạm windows, MAC, điện thoại di động; cũng như bảo vệ các nền tảng ảo hóa và sử dụng công nghệ AI / ML, tự động phản hồi các điểm cuối.

Bên cạnh các giải pháp chủ động, dự phòng và tăng cường bảo vệ hệ thống, ông Nguyễn Thạc Nam, đại diện Nessar cũng chia sẻ với khách hàng về Nền tảng Open XDR.

Theo ông Nam, giải pháp này có thể coi là Full SOC in one, đang là xu hướng xây dựng trung tâm điều hành an ninh mạng SOC / VSOC, MSSP toàn diện, hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí. phí.

Bảo mật cho tương lai, lựa chọn nào cho doanh nghiệp?  - 3
Sự kiện thu hút đông đảo khách mời tham dự (Ảnh: Viettel IDC).

Trong chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Bộ TT&TT, đại diện Bộ nhấn mạnh, điện toán đám mây sẽ là thành phần quan trọng nhất của hạ tầng số.

Đưa dữ liệu lên đám mây giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động tốt hơn, hợp lý hóa quy trình, cải thiện năng suất, tối ưu hóa chi phí và nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số của khách hàng. Tuy nhiên, cùng với những ưu điểm vượt trội, “lên mây” cũng tạo ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp trong việc đảm bảo an ninh.

Hội thảo “Kích hoạt tương lai bảo mật toàn diện”, cung cấp cái nhìn rõ ràng về những thách thức của bảo mật trong điện toán đám mây, chiến lược bảo vệ dữ liệu chủ động. Đây cũng là cơ hội cho các bên liên quan. doanh nghiệp tự tìm cho mình một giải pháp bảo mật thiết thực trên đám mây ”, chia sẻ từ Viettel IDC.

Viettel IDC là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm đa dạng trên hạ tầng điện toán đám mây, từ giải pháp phát triển, vận hành đến bảo mật dữ liệu. dữ liệu – bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đối với doanh nghiệp.

Theo Viettel IDC, hồi tháng 3, đơn vị đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng. Đây được coi là “chìa khóa” quan trọng, giúp Viettel IDC tự tin mang đến những giải pháp bảo mật tốt nhất cho khách hàng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *