Bảo mật Windows trên Windows 11 không hoạt động, phải làm gì?

Rate this post

Windows Security là một phần mềm chống vi-rút hoàn chỉnh được thiết kế để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Tuy nhiên, vì một số lý do, phần mềm này có thể không hoạt động như bình thường, thậm chí có thể không khởi động được.

Nếu máy tính của bạn không cài đặt các ứng dụng diệt virus khác thì nguy cơ bị tấn công bảo mật là rất cao. Nhưng có một số cách để bạn có thể sửa các lỗi cần thiết cho Bảo mật Windows.

Bạn có nhớ đã bao lâu rồi kể từ lần cuối bạn cập nhật Windows của mình không? Nếu bạn không nhớ vì nó đã khá lâu trước đây, đây là thời điểm tốt để làm điều đó.

Để kiểm tra các bản cập nhật, trước tiên hãy khởi chạy Cài đặt Windows bằng cách đi tới thanh tìm kiếm trên menu Bắt đầu, nhập “Cài đặt” và chọn Best Match hoặc nhấn Win + I. Bạn tiếp tục cuộn xuống và chọn Cập nhật hệ điều hành Window, chọn Kiểm tra cập nhật và Windows sẽ bắt đầu kiểm tra các bản cập nhật trong PC của bạn.

Bảo mật Windows trên Windows 11 không hoạt động, phải làm gì?

Nếu có bất kỳ bản cập nhật mới nào, chúng sẽ được hiển thị trên màn hình Windows Update, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần nhấp vào Tải xuống cài đặt và chờ đợi. Khi quá trình cập nhật hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và xem Windows Security đã sao lưu và chạy chưa.

Nếu bạn đã từng cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ 3 bổ sung trên máy tính của mình, hãy thử gỡ cài đặt hoặc tắt phần mềm đó. Chạy Bảo mật Windows cùng với các ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba có thể gây ra một số gián đoạn trên Windows, vì vậy, đây có thể là một phương pháp hiệu quả để sửa lỗi Bảo mật Windows.

Bảo mật Windows trên Windows 11 không hoạt động, phải làm gì?

Trước hết, khởi chạy lại Cài đặt, đi tới Ứng dụng> Ứng dụng & tính năng, tìm kiếm phần mềm chống vi-rút và nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt. Sau đó khởi động lại Windows của bạn.

Nếu bạn đã xóa phần mềm chống vi-rút của bên thứ 3 khỏi máy tính của mình và Bảo mật Windows vẫn không hoạt động, tốt hơn là bạn nên cài đặt lại phần mềm đó. Đầu tiên bạn đi đến Cài đặt menu một lần nữa, chọn Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng, nhập khẩu Bảo mật Windows trong hộp tìm kiếm. Một biểu tượng Bảo mật Windows sẽ xuất hiện, nhấp vào Tùy chọn (3 chấm), chọn tiếp theo Tùy chọn nâng cao, cuộn xuống phần Cài lại và nhấp vào nó. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem bạn có muốn cài đặt lại ứng dụng hay không, hãy chọn Cài lại để tiếp tục.

Bảo mật Windows trên Windows 11 không hoạt động, phải làm gì?

Ngoài ra, bạn có thể thử tùy chọn Sửa chữa, quá trình sẽ bắt đầu và sau khi hoàn tất, nó sẽ để lại một tùy chọn được đánh dấu bên cạnh hộp Sửa chữa.

SFC, viết tắt của System File Checker, là một tiện ích của Windows có thể thực hiện khôi phục khi một số tệp Windows của bạn gặp sự cố, nó có chức năng kiểm tra lỗi của tệp và sau đó tìm cách sửa chữa. Chức năng này được truy cập thông qua Command prompt, trước tiên hãy vào thanh tìm kiếm của menu Start, gõ “command prompt” rồi khởi chạy nó với tư cách Quản trị viên.

Thao tác này sẽ khởi chạy dấu nhắc Lệnh ở chế độ Quản trị, cần để chạy tiện ích SFC.

Trong dấu nhắc lệnh, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

Bảo mật Windows trên Windows 11 không hoạt động, phải làm gì?

Công cụ sẽ quét PC của bạn và cuối cùng bạn sẽ có thể chạy ứng dụng Bảo mật

Bảo mật Windows trên Windows 11 không hoạt động, phải làm gì?

Trong trường hợp công cụ SFC không hoạt động, hãy thực hiện quét DISM để tìm và khắc phục sự cố với công cụ SFC. Tương tự như quét SFC ở trên, bạn cũng sẽ khởi chạy DISM với tư cách quản trị viên. Chuyển đến menu Bắt đầu, nhập ‘DISM’ và chạy nó với tư cách quản trị viên. Khi bạn khởi chạy quét DISM, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter:

Bảo mật Windows trên Windows 11 không hoạt động, phải làm gì?

Sau khi thực hiện xong, các tệp của bạn sẽ được quét và hầu hết các vấn đề với máy tính đã được giải quyết. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống của bạn để xem những thay đổi này có hiệu lực hay không.

Reset Your PC gần như là một liều thuốc chữa bách bệnh cho máy tính vì nó sẽ đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái ban đầu. Nó tốt hơn nhiều so với việc cài đặt lại toàn bộ Windows, vì bạn vẫn có thể giữ nguyên các tệp và thư mục cá nhân của mình. Thực hiện các bước sau:

– Vào thanh tìm kiếm trên menu Start, gõ “cài đặt” và chọn kết quả thích hợp

– Trong menu Cài đặt, chọn Hệ thống> Phục hồi.

– Trong tab Tùy chọn khôi phục, chọn Đặt lại PC.

– Tiếp tục chọn Sau đó chọn Giữ các tệp của tôi> Cài đặt lại cục bộ và các tùy chọn Tiếp theo.

Bảo mật Windows trên Windows 11 không hoạt động, phải làm gì?

Đây là cách chắc chắn nhất để Bảo mật Windows hoạt động trở lại vì Khi PC khởi động lại, tất cả cài đặt của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.