Bắt đầu viết mã | Bài học cho người mới bắt đầu | bởi WebSculpt | Đồng xu | Tháng 1 năm 2023

Rate this post

Ảnh của Oskar Yildiz

Trước khi chúng ta tìm hiểu tất cả những điều đó, trước tiên tôi muốn nói rằng nếu bạn quan tâm đến mã và phần mềm, có thể khó tìm ra cách bắt đầu.

Lý tưởng nhất là bạn chỉ cần nhảy lên máy tính của mình và bắt đầu viết mã. Tùy thuộc vào ngôn ngữ, việc thiết lập máy/môi trường của bạn có thể cực kỳ khó khăn và tốn thời gian (có nghĩa là bạn sẽ phải đợi để viết bất kỳ mã nào).

Vì vậy, tôi quyết định rằng tôi sẽ thử một thử nghiệm: Tôi sẽ quên mọi thứ tôi biết về công nghệ và tôi sẽ nghiên cứu về “mã”. Từ suy nghĩ này, mã trở nên khá đáng sợ (đặc biệt nếu tôi áp dụng một số loại áp lực như mong muốn hoặc là cần để học những thứ này). Nó bắt đầu giống như một Ngôi nhà ma ám, nhưng thay vì Bóng ma và Thây ma lao vào tôi – tôi nhìn đâu cũng thấy một ngôn ngữ khác hiện ra; tệ hơn nữa, mọi ngôn ngữ đều đi kèm với nó… một cuộc diễu hành của những kẻ cuồng tín nói rằng không ngôn ngữ mã hóa nào khác có thể sánh được với nó, thậm chí không ngôn ngữ nào khác có thể đối chiếu với nó.

Và, tôi đang ở đó — đang ở giữa cuộc thử nghiệm này — và tôi chợt nhận ra rằng… trong số hàng tá ngôn ngữ… chúng không thể TẤT CẢ đều là ngôn ngữ tốt nhất. Điều đó đã khiến tôi rơi vào hố thỏ “Dễ học”, nơi tất cả những người dùng YouTube đều nói với tôi rằng tôi có thể làm điều đó với MasterClass của họ và Phí hàng tháng. Và, họ đang nói với tôi rằng điều này thật dễ dàngvậy lànhưng có điều gì đó sâu bên trong cứ nói với tôi rằng đó là không phải dễ dàng như họ nói.

Giọng nói đó, trong sâu thẳm, đã cho tôi biết rằng đó là không phải dễ dàng như họ nói… đó chỉ là nhận ra rằng thử nghiệm của tôi đã kết thúc. Nhìn chung, tôi đã học được nhiều hơn về cách BÁN MỘT SỐ THỨ từ thí nghiệm này, tôi đã học được cách viết mã.

Mọi người nói rằng toàn bộ điều “đi một dặm trong đôi giày của tôi”, và thí nghiệm này đã mở mang tầm mắt. Tôi phải thừa nhận rằng khi tôi mới bắt đầu viết mã, câu hỏi về “Tôi nên bắt đầu từ đâu?” không quá khó để trả lời và hồi đó, chúng tôi không bị ngập trong các ngôn ngữ, khuôn khổ và công nghệ mới.

Hãy nhìn vào nó như thế này: Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở đâu đó khoảng 12 tuổi; gần đây bạn đã bắt đầu có được sự phối hợp giữa tay và mắt; và, bạn quan tâm đến Võ thuật.
Vì vậy, trong tình huống này, bạn không cần phải nghe một cuộc tranh luận từ mọi Võ sĩ về lý do tại sao bạn nên chọn người mà họ đã chọn. Hãy nhớ rằng trong tình huống này, về cơ bản bạn vừa mới có thể di chuyển cánh tay và chân của mình theo cách thậm chí còn hiệu quả. Vì vậy, bạn cần những gì?
Ở giai đoạn này, bạn chỉ cần được giới thiệu những ý tưởng như kỷ luật và tập trung; bạn cần xem “cú đấm” và “đá” là gì; bạn cần phải làm việc trên sự cân bằng.
Từ đó bạn có thể (một ngày nào đó) thử Karate và học cách họ “đấm”, sau đó bạn có thể thử Taekwondo để xem cách họ “đá”. Và, họ sẽ thì là ở khác nhau, và nó sẽ cảm xúc khác nhau, nhưng ít nhất bạn đã lên khái niệm về “cú đấm” trước khi học các “cú đấm” khác nhau.

Vì vậy, để dạy cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HOÀN TOÀN, tôi muốn họ nhìn thấy mã (chạy trên máy tính của họ) càng nhanh càng tốt.

Và, tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để viết mã (NHANH CHÓNG) là chạy JavaScript trên Trình duyệt web:

  • Không có gì thêm để mua
  • Không có rào cản gia nhập
  • Chỉ cần Trình soạn thảo văn bản và Trình duyệt web (và máy tính)

Dự đoán tốt nhất của tôi là ít nhất 99,5% thế giới không biết rằng bạn có thể nhấn F12trên bàn phím để chạy mã trong khi bạn đang xem một trang web. Có, bạn có thể xem HTML/CSS/JS của một trang web.

Điều này có nghĩa là, từ bất kỳ trang web, bạn có thể nhấn F12 và bắt đầu luyện tập.

Khi tôi nghĩ về cách dạy HOÀN TOÀN những người mới bắt đầu, tôi biết rằng tôi sẽ chỉ muốn họ nhìn, viết và chạy mã nhanh nhất có thể. Vì lý do này, JavaScript tỏa sáng trên các ngôn ngữ mã hóa khác.

Suy nghĩ của tôi là hiển thị đầu tiên… và sau đó giải thích.

Ví dụ….

Từ trình duyệt web của bạn, nhấn F12 (hoặc, Nhấp chuột phải vào một nơi nào đó trên trang và chọn “Kiểm tra” hoặc “Kiểm tra phần tử”).

Công cụ dành cho nhà phát triển web

Dán đoạn mã sau bên cạnh ‘>>’:
var test = "Hello World";

…Nhấn enter để chạy mã.

Bây giờ gõ cái này bên cạnh ‘>>’:
test

…Nhấn enter để chạy mã.

Câu trả lời phải là “Xin chào thế giới”…

Hiện tại, bạn chỉ có thể nghĩ về một Biến như thể nó là một “thứ”. Khi nó đã được tạo, chúng ta có thể yêu cầu nó sau. Khi chúng ta gọi “thứ” này… phản hồi của nó sẽ là những gì nó được đặt thành. Đó là lý do tại sao bạn thấy “Hello World” trong bảng điều khiển khi bạn nhập tên Biến: kiểm tra.

Lưu ý rằng trong mã, thực sự, nói rằng có một cái mới Biến đổi.

Nó là: … thì TÊN của Biến đổi … sau đó đến những gì nó được đặt thành (hoặc giá trị của nó) … và cuối cùng, dấu chấm phẩy.

Lưu ý rằng các dòng mã như thế này (nơi bạn đang tạo/đặt tên/đặt biến) kết thúc bằng dấu chấm phẩy. Một cái gì đó có thể gây nhầm lẫn lúc đầu là biết khi nào nên sử dụng dấu chấm phẩy.

Tôi không tin rằng tôi đã đề cập đến NewBook ​​ở đây trước đây (chủ yếu là vì tôi thường viết blog về Phát triển chuỗi khối). NewBook ​​là một ứng dụng web mà tôi đã phát hành vào năm 2019: chức năng lớn nhất của nó là có thể biến một tệp thành một trang web (hoặc tập hợp các trang web)… vì vậy, đây là một ứng dụng xuất bản sách. Đó là một sự phù hợp tự nhiên cho những gì tôi cần với bài học này.

tôi nghĩ rằng bắt đầu viết mã là một cách rẻ tiền, không có rủi ro để bắt đầu. Không lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc, và trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào trong đời… đây là một cách để thử xem liệu bạn có muốn viết mã hay không. Ở phần cuối, tôi tiếp tục cho bạn biết phải làm gì với những gì bạn đã học được và tôi cũng đưa ra một số lời khuyên để đưa ra các quyết định nghề nghiệp liên quan đến mã. Bài học này được thiết kế để trở thành “Bước đầu tiên” phù hợp trong hành trình viết mã của bạn.

Đoạn giới thiệu cho Bắt đầu viết mã

Đối với bất kỳ và tất cả những người ủng hộ những gì tôi đã và đang làm, tôi chân thành cảm ơn bạn. Một số bạn đã liên hệ và cho tôi thấy rằng bạn đã khởi chạy Mã thông báo của riêng mình trên Chuỗi khối và nghe nói rằng các bài đăng trên blog của tôi đã giúp ai đó đạt được mục tiêu của họ — điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Xin lưu ý rằng không phải ai cũng nhận được thư trả lời, bởi vì tôi không phải lúc nào cũng chắc chắn email nào an toàn để trả lời, NHƯNG… tôi nhận thấy bạn, ngay cả khi bạn không nhận được thư trả lời.

Mới giao dịch? Hãy thử bot giao dịch tiền điện tử hoặc sao chép giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *