Bất lực với môi trường học của con bạn

Rate this post

Con trai tôi đang học một trường THCS gần nhà ở TP.HCM, ngày nào đi học về cũng không thấy vui.

Trong trường, có một giám thị thường dùng tay đánh vào đầu học sinh, đánh rất mạnh khiến một số em khóc tại chỗ. Người này thường xuyên đánh học sinh mà không cần lý do, bất kể chuyện gì xảy ra. Có thể anh ấy bị trầm cảm hay ức chế ở đâu đó rồi vào trường lôi chuyện đó ra với học sinh để xả stress.

Ngoài ra, có một cô giáo dạy mỹ thuật rất hay ghét và chửi học sinh. Có lần bóng đèn trong lớp bị hỏng, học sinh sợ hãi chạy tán loạn, thay vì trấn tĩnh các em thì cô giáo lại chửi: “Bố mẹ chúng em cho ăn gì mà ngu thế”. Cô gái này thường cho rằng, còn gọi sinh viên là thằng này, thằng kia, dùng những từ ngữ rất tiêu cực, chợ búa. Trẻ con như tờ giấy trắng, ai mà biết được thầy cô có tâm như thế.

>> Tôi có sai khi không cho con đi học thêm ở nhà bạn?

Những người này không có tấm lòng yêu thương trẻ em, không hiểu sao họ vẫn làm việc trong môi trường giáo dục. Phụ huynh góp ý rồi đâu lại vào đấy thì chỉ có học sinh khổ thôi. Từ ngày con trai tôi học ở đây, ngày nào đi học về nó cũng buồn. Tôi không đủ tiền để chuyển trường quốc tế cho con nên bất lực, không biết phải làm sao. Trẻ em đến trường để vui vẻ tiếp thu kiến ​​thức, sống bằng tình yêu thương của thầy cô, bạn bè và lớn lên chứ không phải đến trường để bị bạo hành về thể xác và tinh thần như thế này. Trong khi người lạm dụng các em là giáo viên trong trường.

Gửi con đi học thế này thì làm sao yên tâm đi làm được. Giờ ra đường kiếm tiền không dễ, cũng bị áp lực đủ thứ, đến trường còn bị đối xử tệ bạc, tôi thực sự bế tắc. Cha mẹ hãy cho con lời khuyên, con phải làm sao? Nếu tôi để con tôi nghỉ học, tôi sẽ thật ngu ngốc. Khi đến trường, tôi sẽ bị đánh đập và chửi bới suốt. Khẩu hiệu: “Lấy học sinh làm trung tâm” có vẻ khó thực hiện ở trường của con tôi.

Đá quý

Độc giả gọi đến số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *