Bất ngờ nhận được 2 tỷ đồng vào tài khoản, người đàn ông nhanh chóng trình báo công an để tìm người trả

Rate this post

BVCL – Bất ngờ nhận được số tiền 2 tỷ đồng từ một số tài khoản lạ chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình, anh Trần Quốc Toản (46 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) đã đến Công an TP Bảo Lộc trình báo. phối hợp với Ngân hàng Quân đội MBBank chi nhánh Bảo Lộc để xác minh, tìm người trả lại.

thông tin
Ông Trần Quốc Toản đã làm thủ tục trả lại số tiền 2 tỷ đồng mà ông Nguyễn Huy Duẩn chuyển nhầm vào tài khoản.

Bất ngờ nhận được số tiền 2 tỷ đồng từ một số tài khoản lạ chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình, anh Trần Quốc Toản (46 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) đã đến Công an TP Bảo Lộc trình báo để được giúp đỡ. phối hợp với Ngân hàng Quân đội MBBank chi nhánh Bảo Lộc để xác minh, tìm người trả lại.

Ngày 18/9, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ngân hàng Quân đội chi nhánh Bảo Lộc hoàn tất các thủ tục liên quan để ông Trần Quốc Toản chuyển số tiền 2 tỷ đồng cho ông Nguyễn Huy. Duẩn (ngụ phường B’Lao, TP Bảo Lộc). Đây là số tiền anh Toàn nhận được từ một tài khoản lạ và chuyển nhầm vào số tài khoản ngân hàng của mình sau 2 lần chuyển (mỗi lần 1 tỷ đồng) cách đây 1 tuần.

Câu chuyện người tốt, việc tốt này được phóng viên Báo Lâm Đồng kể chi tiết như sau: Lúc 11 giờ 30 phút ngày 11-9, khi đang làm việc tại cây xăng dầu trên đường Phan Đình Phùng (phường 2, TP. Lộc), anh Toàn nhận được tin nhắn chuyển khoản qua điện thoại. Sau khi xem tin nhắn, ban đầu anh Toàn nghĩ khách đổ xăng phải trả 1 triệu đồng, nhưng sau khi xem kỹ thì số tiền được chuyển là 1 tỷ đồng. Qua kiểm tra, anh Toàn phát hiện số tài khoản chuyển qua tài khoản của mình là số tài khoản lạ. Ngay sau đó, anh Toàn đã liên hệ với Công an TP Bảo Lộc đề nghị xác minh tìm người chuyển nhầm tiền.

Anh Trần Quốc Toản chia sẻ: “Khi phát hiện số tiền 1 tỷ đồng từ một số tài khoản lạ chuyển vào số tài khoản của mình, tôi cũng hơi hoang mang, lúc đó tôi chỉ nghĩ tìm cách xác minh.” và trả lại cho tôi. phối hợp với MBBank chi nhánh TP Bảo Lộc xác minh chủ tài khoản chuyển nhầm tiền, đến sáng 12-9, tôi tiếp tục nhận được số tiền 1 tỷ đồng từ số mà tài khoản trên chuyển đến ”.

Sau khi nhận được trình báo của anh Toàn, Công an TP Bảo Lộc đã nhanh chóng phối hợp với MBBank chi nhánh Bảo Lộc tiến hành lập biên bản giao dịch xác định người chuyển nhầm số tiền 2 tỷ đồng qua tài khoản của anh Trần Quốc Toản là anh Nguyễn Huy Duẩn. (ngụ phường B’Lao, TP Bảo Lộc).

Ngày 17-9, Công an TP Bảo Lộc phối hợp với ông Trần Quốc Toản và các cơ quan liên quan hoàn tất thủ tục để ông Toàn trả lại số tiền 2 tỷ đồng cho ông Nguyễn Huy Duẩn.

Đổi lại số tiền sai phạm, ông Duẩn gửi lời cảm ơn chân thành đến cá nhân ông Trần Quốc Toản, Công an TP Bảo Lộc và các đơn vị liên quan đã tạo điều kiện cho ông nhận lại số tiền đã chuyển nhầm. Theo ông Duẩn, số tiền trên do ông chuyển cho người em ruột tên Tuấn nhưng do sơ suất nên đã chuyển nhầm. Một lúc sau, anh trai anh Duẩn báo chưa nhận được tiền, anh rất lo sợ.

Theo Công an TP Bảo Lộc, hành vi trả lại số tiền 2 tỷ đồng sai phạm của ông Trần Quốc Toản mang ý nghĩa nhân văn, cao cả. Tại đây, đơn vị sẽ biểu dương hoặc đề nghị biểu dương, khen thưởng để nhân rộng gương người tốt, việc tốt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *