Bật tính năng Tệp theo yêu cầu của OneDrive trên Windows 10 Fall Creator

Rate this post

Tính năng OneDrive Files On-Demand là một bổ sung rất đáng giá cho Windows 10 Fall Creator 1709. Nhưng rất tiếc, Files On-Demand không khả dụng. Nếu bạn muốn bật tính năng Tệp Theo Yêu cầu của OneDrive, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Tìm hiểu về tính năng Tệp theo yêu cầu của OneDrive trên Windows 10 1709

OneDrive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây của Microsoft, trên Windows 10 cũng được cài đặt sẵn phần mềm OneDrive. Tính năng Tệp theo Yêu cầu của OneDrive cho phép bạn truy cập vào tất cả các tệp trong OneDrive mà không cần phải tải chúng xuống máy tính của bạn. Tệp theo yêu cầu thực sự hữu ích khi bạn có nhiều dữ liệu trên OneDrive. Nếu bạn không sử dụng OneDrive, hãy bỏ qua hướng dẫn bên dưới.

Tính năng OneDrive Files On-Demand 1

  • Tệp chỉ trực tuyến: Tùy chọn này giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Với biểu tượng may mắn này, các tệp của bạn sẽ không tải xuống máy tính của bạn. Và tất nhiên, nếu muốn mở chúng, bạn cần có kết nối mạng.
  • Tệp có sẵn tại địa phương: Khi bạn mở tệp trực tuyến, tệp đó sẽ được tải xuống và lưu trữ trên máy tính của bạn.
  • Các tệp luôn có sẵn: Lựa chọn này sẽ tải dữ liệu xuống thiết bị của bạn. Bạn không nên chọn khi có nhiều dữ liệu trên OneDrive.

Cách bật tính năng Tệp theo yêu cầu của OneDrive trên Windows 10 Fall Creator 1709

Đọc thêm

Bước 1: Tải xuống phiên bản OneDrive hỗ trợ Tệp theo yêu cầu

Từ phiên bản OneDrive 17.3.6998.0830, tính năng Tệp theo yêu cầu của OneDrive được hỗ trợ. Bạn cần tải xuống OneDrive mới nhất nơi đây. Sau khi tải xuống OneDrive, hãy cài đặt nó và sau đó khởi động lại máy tính.

Bước 2: Cách kích hoạt OneDrive Tệp Theo Yêu cầu

Cách bật tính năng Tệp theo yêu cầu của OneDrive trên Windows 10 1709

Sau khi khởi động lại máy tính, nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive

Bật tính năng Một tệp theo yêu cầu trên Windows 10 1709

Chọn Cài đặt để bật Tệp OneDrive Theo Yêu cầu

Bật Tệp OnDrive theo yêu cầu Windows 10 1709

Chọn Ok để lưu là bạn đã kích hoạt thành công tính năng Tệp theo yêu cầu của OneDrive. Để thiết lập cách đồng bộ dữ liệu trên OneDrive, hãy chọn tab Tài khoản.

Thiết lập OneDrive

Chọn Chọn thư mục, sau đó đánh dấu để đồng bộ các thư mục bạn muốn. Để thay đổi các tùy chọn cho Tệp Theo Yêu cầu, hãy chuyển đến thư mục OneDrive trong File Explorer.

Đặt tệp theo yêu cầu

Nếu bạn cần thay đổi lựa chọn cho dữ liệu (thư mục hoặc tệp) sang trạng thái chỉ xem trực tuyến. Chọn dữ liệu, sau đó nhấp chuột phải chọn mục Giải phóng dung lượng như hình trên.

Sự kết luận

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt tính năng OneDrive Files On-Demand cho Windows 10 1709. Tính năng này thực sự hữu ích khi bạn lưu nhiều dữ liệu trên OneDrive. Hãy ủng hộ và động viên tôi bằng cách tham gia đánh giá bài viết ở cuối bài viết. Nếu cần trao đổi, bạn có thể để lại bình luận bên dưới, hoặc nhắn tin cho mình qua Fanpage.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.