Bay lên bầu trời! Pretty Cure – Tập 1

Rate this post

Nó nói về cái gì? Gặp gỡ Harewataru Sora, một thành viên của vương quốc Skyland và là một anh hùng Wannabe. Cuộc sống của cô ấy thật tuyệt vời: nghĩa là, cho đến khi Đế chế Underg độc ác bắt cóc Công chúa Ellee vì những hành động bất chính, vô nghĩa, không tốt của họ! Tuy nhiên, trong vụ bắt cóc công chúa, Sora và Ellee thấy mình bị ném vào một thế giới khác, nơi họ tìm thấy những khả năng mới kỳ lạ và cách để đánh bại Đế chế Underg một lần và mãi mãi…


Pretty Cure là một trong những bộ truyện mà tôi đã bắt đầu mong đợi hàng năm. Đó là thể loại loạt phim lạc quan, hoàn toàn thú vị và vô cùng mạnh mẽ dành cho phụ nữ, thu hút tôi giống như những mùa đầu tiên của My Little Pony: Tình bạn là phép màuMLP: Cô gái cưỡi ngựa đã và đang làm. Đó là năng lượng tôi đã xem buổi ra mắt của Bay lên bầu trời! Pretty Curemột mục mới trong nhượng quyền thương mại mà tôi thực sự háo hức xem và háo hức dành thời gian cho năm nay.

Tôi cảm thấy cần thận trọng khi lưu ý rằng cũng có sự hấp dẫn phụ ở đây, chẳng hạn như Soaring Bầu trời! Pretty Cure (sau đây Tăng vọt PreCure) là loạt phim đầu tiên trong toàn bộ nhượng quyền thương mại bao gồm một cậu bé cis là một Pretty Cure chính (phần đầu tiên bao giờ là một nhân vật hơi phụ trong Ôm! PreCure). Tiết lộ về điều này – cũng như một Cure 18 tuổi trong tương lai – đã thực sự thúc đẩy chương trình nói chung và khiến nó trở thành màn ra mắt khá thú vị: nhưng nó cũng tạo thêm áp lực thú vị này cho chương trình. Làm thế nào họ sẽ xử lý một cậu bé là một phần của đội Pretty Cure? Anh ấy sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự nam tính đối với khán giả nam trẻ tuổi? Và quan trọng nhất, làm thế nào anh ta có thể mở cửa cho điều này xảy ra lần nữa? Có một tương lai cho một nam giới Pretty Cure công ty con? Tôi chắc chắn hy vọng như vậy, nhưng trước tiên…tập 1 của Tăng vọt PreCure.

Sora cưỡi trên lưng một con chim đến thành phố chính của vương quốc Skyland.

Tập 1, “Tôi là nữ anh hùng? Cure Sky để giải cứu!” bắt đầu với cảnh anh hùng tự xưng Hanewataru Sora hướng đến Skyland, một vương quốc thần thoại tồn tại trên cao trên những đám mây. Cụ thể, Sora đang hướng đến thành phố chính để tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật của công chúa. Tại đây, chúng ta được biết về nhân vật phản diện của mình, Kabaton, một kẻ xấu màu tím giống lợn răng nanh, kẻ ngay lập tức phá hỏng sinh nhật của Công chúa Ellee của Skyland. Và tất nhiên, Sora phải giải cứu cô ấy. Và cô ấy làm vậy, nhưng nó dẫn đến một sự thay đổi lớn về địa điểm – theo nghĩa đen – để gọi phép biến hình chữa bệnh đầu tiên của chúng ta và thực sự thúc đẩy câu chuyện lên cao trào.

Thực sự, đây là câu chuyện về Sora đi từ anh hùng tự xưng trở thành anh hùng thực sự: một chút con số 0 đến vẻ hào nhoáng kiểu anh hùng tạo nên toàn bộ giai điệu cho phần còn lại của câu chuyện. Tất nhiên, có một số thủ đoạn trên con đường trở thành anh hùng, và tất cả đều bắt đầu từ đây.

Sora và công chúa từ trên trời rơi xuống một chiều không gian khác.

Điều đầu tiên trước tiên: Tôi thích có bao nhiêu con chim trong buổi ra mắt này: họ thêm điều này thực sự tốt, Truyền thuyết về Zelda: Skyward Swordrung cảm với Skyland, một vương quốc cao trên mây với vô số loài chim. Trên thực tế, tôi yêu tất cả các sinh vật trên thế giới này, bao gồm cả nhân vật phản diện, Kabaton, kẻ, ừm, liên tục cản trở nó. Điều đó thật tuyệt và thực sự tạo thêm hương vị hoạt hình dễ chịu cho nhân vật của anh ấy: anh ấy vượt lên dẫn đầu giống như cách những kẻ xấu được yêu mến Jessie và James của Pokemon nổi tiếng là. Tôi cảm thấy rằng người xem có thể sẽ thực sự yêu thích anh ấy.

Và tất nhiên, tôi thích trình tự chuyển đổi mà chúng tôi nhận được: có một điểm tập trung ngắn nhất vào đùi của Sora khi cô ấy mặc quần tất mới, nhưng nó hoàn toàn không gợi dục. Thành thật? Cure Sky trông thật đáng yêu! Thật là một bộ trang phục tuyệt vời với CAPE, và tất cả chúng ta đều biết áo choàng mang đến sự đặc biệt đó cường điệu mà tất cả các trang phục cần. Tôi thực sự háo hức muốn thấy sự gắn kết của các phương pháp chữa trị trong tương lai trong loạt bài này: Tôi hy vọng tất cả họ đều có áo choàng vì…áo ​​choàng.

Điểm yếu lớn nhất ở đây thực sự chỉ đến từ một trò đùa: đó là Kabuton xì hơi vào mặt Sora. Có lẽ bởi vì tôi không phải là một đứa trẻ, có lẽ bởi vì tôi nhạy cảm với mùi, nhưng tôi ghét những trò đùa xì hơi. Tôi luôn có thể “ngửi thấy” chúng, ngay cả khi chúng chỉ ở trên TV và chúng khiến tôi ngứa ngáy. Ngoài ra… chúng là những trò hài hước rẻ tiền dựa vào việc khiến bạn phải bật cười sửng sốt. Cứ cho là, đây giống như, một việc cá nhân rất nhỏ: Tôi nghĩ nếu đây là lời phàn nàn lớn nhất của tôi, thì buổi ra mắt này có lẽ đang hoạt động khá tốt, phải không?

(Lưu ý bên lề: cậu bé ở nhà nói “Chào mừng đến với thiên đường” trước khi làm nổ tung đứa trẻ tội nghiệp này, và cái đó đã cho tôi nhiều hơn một cái còi thực tế sẽ có.)

Sora chống lại một lanborg của kẻ thù!

Có điều gì đó rất thú vị về mục mới này trong câu chuyện Pretty Cure nhượng quyền thương mại. Nó có rất nhiều năng lượng tốt ở phía trước, có bảng màu phấn đẹp mắt với màu sắc phong phú, OP và ED mạnh mẽ, và thành thật mà nói, nó có thể trở thành một bản nhạc mới được người hâm mộ yêu thích. Của nó nhóm Winx biến đổi đáp ứng MLP:FiM mức độ tình bạn đáp ứng hoạt hình thực sự đẹp. Đó là tất cả những màn trình diễn của các cô gái phép thuật từ mọi nơi trên thế giới kết hợp với cách kể chuyện khéo léo được thấm nhuần trong toàn bộ Pretty Cure nhượng quyền thương mại. Nó hay: nó rất hay và rất lạc quan, và tôi nghĩ đây sẽ là một bộ truyện dạy cho những người trẻ tuổi cách trở nên dũng cảm, ngay cả khi bạn sợ hãi hoặc không chắc chắn về cách trở thành anh hùng.

Nếu bạn là người đang muốn thử Precure trong một thời gian, sau đó xin vui lòng: xem xét làm cho Bay lên bầu trời! Pretty Cure bạn trước. Nó mới mẻ, quyến rũ và với việc đưa vào phương pháp chữa bệnh cho nam giới đầu tiên trong lịch sử, đang đặt ra các tiêu chuẩn mới cho những gì mà các phương tiện truyền thông dành cho trẻ em có thể làm trong việc thể hiện các khía cạnh khác nhau của nữ tính và nam tính cũng như cách tất cả chúng là một quang phổ có thể được sử dụng để trao quyền và giúp mọi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Bây giờ, một số người có thể thấy năng lượng của Sora hơi nhiều–hoặc thậm chí hơi quá đà và khó chịu–nhưng tôi khuyên bạn nên nhớ rằng bạn là người lớn và chương trình này hướng đến đối tượng khán giả trẻ hơn. Ngoài ra, điều quan trọng đối với các cô gái trẻ (cis, trans và thực sự là bất kỳ ai đã lớn lên ở AFAB) phải hơi ngớ ngẩn và hài hước. Đó là điều thường bị các cô gái từ chối thay vì khuyến khích hành vi trầm lặng, nghiêm túc.

Nhưng tôi nghĩ nếu bạn tham gia buổi ra mắt này với một tâm hồn cởi mở, bạn sẽ thấy rằng đó là một bước mở đầu vững chắc cho một thế giới rộng lớn hơn và một loạt phim đầy tiềm năng. Bản thân tôi biết, tôi thực sự mong muốn được xem loạt phim này vượt trội và khiến tôi kinh ngạc như thế nào. Đây có phải là sản phẩm thú vị nhất trong số các sản phẩm của Mùa đông 2023 không? Không, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thực sự tốt. Đó là nền tảng: Tăng vọt PreCure đang thiết lập cho chúng tôi nhiều hơn nữa. Tôi thực sự hy vọng rằng mọi người sẽ ở lại để xem viên ngọc quý của buổi biểu diễn này tỏa sáng.

Nhìn chung, tôi phải nói: Bay lên bầu trời! Pretty Cure chắc chắn đáng để đưa vào danh sách theo dõi của bạn càng sớm càng tốt, chỉ dành cho những rung cảm hoạt hình sáng Chủ nhật.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *