Bé chào đời với vết sẹo trên lưng, bố mẹ ôm nhau khóc cảm ơn bác sĩ

Rate this post


Bức ảnh chụp bé Parker với vết sẹo trên lưng và câu chuyện đằng sau nó từng gây “sốt” trên mạng xã hội.

Năm 2019, bộ ảnh bố mẹ chụp cùng cậu con trai mới sinh đã thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ. Bởi điều đặc biệt trong bức ảnh là em bé sơ sinh chào đời với một vết sẹo trên lưng và đằng sau đó là một câu chuyện kỳ ​​diệu.


Bé sinh ra với vết sẹo trên lưng, bố mẹ ôm nhau khóc cảm ơn bác sĩ - 1

Bức ảnh em bé sơ sinh với vết sẹo trên lưng từng gây “sốt” mạng xã hội.

Cậu bé trong ảnh tên là Parker, là con của bà mẹ có tên Jessica Trinkle (sống tại Florida, Mỹ). Khi Jessica mang thai em bé được 23 tuần, kết quả siêu âm đã phát hiện ra một “túi” kỳ lạ trên lưng em bé. Đây là dấu hiệu thai nhi bị nứt đốt sống bẩm sinh. Dị tật bẩm sinh này nếu không được điều trị, em bé sinh ra sẽ bị hở một phần tủy sống khiến không thể đi lại được, trường hợp xấu nhất là phải ngồi xe lăn suốt đời.

Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, Jessica bật khóc. Cô nghiên cứu khắp nơi để tìm ra giải pháp tốt nhất cho con mình. Cuối cùng, chị tình cờ tìm được một nhóm trên mạng xã hội, nơi các bà mẹ có con bị thoái hóa đốt sống trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Trong đó, một người cho biết cô từng chữa bệnh cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ bằng phương pháp phẫu thuật bào thai. Jessica ngay lập tức liên hệ, hỏi thăm và kết quả là đã tìm được bác sĩ phẫu thuật mổ lấy thai cho em bé.

Tôi chấp nhận bất kỳ phương pháp nào có thể cứu được đứa bé ”., Jessica chia sẻ. Ca phẫu thuật thai nhi của cô chỉ có 9 ngày để chuẩn bị. Chi phí được hơn 300 người trên mạng xã hội quyên góp trong vòng 1 ngày. Sau đó, Jessica và thai nhi phải trải qua hàng loạt xét nghiệm và kiểm tra chuyên sâu trước khi phẫu thuật. Tất cả đều phải diễn ra trước tuần thứ 25 của thai kỳ.

Bé sinh ra với vết sẹo trên lưng, bố mẹ ôm nhau khóc cảm ơn bác sĩ - 2

Các bác sĩ đã phẫu thuật cho Parker và đưa em bé trở lại bụng mẹ.

Ngày 13/11/2018, ca phẫu thuật thai nhi đã diễn ra với sự tham gia của 13 bác sĩ, y tá. Parker được đưa ra ngoài và phẫu thuật sửa chữa cột sống và sau đó được đặt trở lại tử cung. Đây là cặp mẹ con thứ 4 được phẫu thuật bào thai ở bang Florida. May mắn là ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Quá trình hồi phục sau mổ của thai nhi diễn ra tốt đẹp nhờ tình yêu thương của gia đình và sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ y bác sĩ. Jessica đã mang thai được 37 tuần mà không có biến chứng nào. Ngày 6/2/2019, bé trai Parker chào đời khỏe mạnh, nặng 2,5 kg. Ngay lúc đó, Jessica và chồng đã ôm nhau khóc vì hạnh phúc. Họ biết rằng con trai họ có một vết sẹo xấu xí trên lưng nhưng đó là dấu vết của hành trình kỳ diệu đã cứu con trai họ thoát khỏi kiếp ngồi trên xe lăn. Jessica và chồng không biết nói gì hơn để cảm ơn các bác sĩ đã mang đến điều kỳ diệu cho gia đình họ.

Bé sinh ra với vết sẹo trên lưng, bố mẹ ôm nhau khóc cảm ơn bác sĩ - 3

Parker hiện đã hơn 3 tuổi, dù phát triển vận động chậm hơn so với các bạn cùng lứa tuổi nhưng cậu bé vẫn khỏe mạnh và năng động.

Đến nay, Parker đã hơn 3 tuổi. Cậu bé thích tô màu, bơi lội và chơi với khủng long đồ chơi. Jessica cho biết nếu không phẫu thuật trước khi sinh, con trai cô sẽ bị liệt từ bụng trở xuống. Trên thực tế, Parker hiện có thể kiểm soát 80% cơ chân từ đầu gối trở lên. Năm 2 tuổi, Parker đã có những bước đi đầu tiên thành công với sự hỗ trợ của một chiếc nẹp chân.

“Anh ấy thực sự trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Tôi không có bất kỳ sự chậm trễ nào về nhận thức. Anh ấy đã đạt được tất cả các mốc phát triển chính của mình ngoại trừ kỹ năng vận động thô nhưng chúng ta chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi. “Jessica tâm sự.

Nứt đốt sống ở thai nhi là gì?

Tật nứt đốt sống xảy ra khi cái gọi là ống thần kinh, một cấu trúc rỗng bắt đầu hình thành vào khoảng tuần thứ ba của thai kỳ, không phát triển đúng cách và về cơ bản kết thúc bằng một lỗ trên đó.

Ống thần kinh sau này dẫn đến não và tủy sống của em bé, vì vậy một lỗ hổng trong cấu trúc có thể gây tổn thương dây thần kinh từ nhẹ đến nặng và dẫn đến khuyết tật về thể chất và trí tuệ.

Bé sinh ra với vết sẹo trên lưng, bố mẹ ôm nhau khóc cảm ơn bác sĩ - 5

Phẫu thuật lấy thai đã được thử nghiệm lâm sàng từ năm 2011 và cho đến nay đã có nhiều trường hợp thành công. (Hình minh họa)

May mắn thay, từ năm 2011, các chuyên gia đã bắt tay vào nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng phương pháp phẫu thuật cho thai nhi trong bụng mẹ để giúp họ tránh được tác hại của tật nứt đốt sống.

So với những trẻ bị nứt đốt sống được phẫu thuật sau khi sinh, những trẻ được phẫu thuật trong bụng mẹ đã có thể đi lại mà không cần sự trợ giúp của trẻ lúc 2 tuổi, với tỷ lệ gấp đôi và ít biến chứng hơn. Nhiều vấn đề về thần kinh hơn.

Sinh mổ mang một số rủi ro, vì nó phần nào làm tăng nguy cơ sinh non và bắt buộc mẹ phải sinh mổ, nếu không sẽ có nguy cơ bị vỡ tử cung.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/em-be-chao-doi-voi-vet-seo-chang-chit-tren-lung-bo-me-om-n …

Sản phụ bị rách tử cung, thai tự quay đầu vá vết thương cứu cả mẹ và con

Em bé trong bụng mẹ đã làm một hành động đáng kinh ngạc, giúp cứu sống cả mẹ và con.

Tin tức mẹ bầu

Theo Minh An (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *