Bế mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học sinh

Rate this post

Thứ hai, ngày 19 tháng 9 năm 2022, 21:36 Chiều

(NSMT) – Ngày 19/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Sở LĐ-TB & XH tổ chức bế mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học sinh, sinh viên TP. Cần Thơ lần thứ XII, năm 2022. Hội thao được tổ chức từ ngày 16 đến 19-9 tại Trung đoàn Bộ binh 932.

Trong những ngày qua, 345 vận động viên không chuyên là học sinh đến từ 39 đoàn đại diện cho 32 trường THCS, THPT có nhiều cấp học và 7 đơn vị giáo dục nghề nghiệp, THPT. Các trường cao đẳng trên địa bàn thành phố đã nỗ lực thi đấu, cống hiến cho Hội thao những giây phút sôi nổi, kịch tính.

Toàn cảnh Lễ bế mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh Lễ bế mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.  Cần Thơ, Phó trưởng Ban tổ chức hội thao đọc báo cáo tổng kết hội thao.

Ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, Phó trưởng Ban tổ chức hội thao đọc báo cáo tổng kết hội thao.

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.  Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội thao phát biểu bế mạc.

Ông Trần Thanh Bình – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội thao phát biểu bế mạc.

Ông Nguyễn Đội Hiền - Phó Chủ tịch UBND TP.  Cần Thơ tặng cờ và bằng khen cho các đơn vị đạt giải.

Ông Nguyễn Đội Hiền – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng cờ và bằng khen cho các đơn vị đạt giải.

Trống rỗng

Hội thao có 10 môn thi đấu, gồm Đồng đội; Đội từng người một không có súng; Thông thường tháo lắp súng tiểu liên AK; Một số động tác cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật cấp cứu và chuyển giao chấn thương; Ném lựu đạn trúng mục tiêu; Chạy vũ trang 800m, mang súng tiểu liên AK; Bắn máy tập MBT03; Bắn đạn thật Súng tiểu liên AK.

Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh lần thứ XII có nhiều điểm mới so với các lần trước, cụ thể là quy mô tăng số đoàn, số lượng vận động viên tham gia, các hoạt động liên quan đến công tác tổ chức đại hội. các môn thể thao được tổ chức trang trọng, chuyên nghiệp như tổ chức các nghi thức như hội thao chuyên nghiệp (rước cờ Tổ quốc, rước ảnh Bác Hồ, diễu hành của các đoàn vận động viên lần đầu tiên được tổ chức), bên cạnh đó. , tổ chức cho các đoàn vận động viên tham quan Đền Hùng, các di tích lịch sử trên địa bàn quận Ninh Kiều, quận Bình Thủy.

Trong những ngày diễn ra Hội thao, các tiểu ban đã phối hợp tốt với Trung đoàn Bộ binh 932 và Ban Chỉ huy Quân sự quận Cái Răng chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để Hội thao tổ chức thành công tốt đẹp. Công tác tuyên truyền được chú trọng, các cơ quan truyền thông đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động sôi nổi của Hội thao. Tại khu vực thi đấu (Trung đoàn Bộ binh 932 và Trường bắn Quân khu 9), công tác cổ động cho hội thi được thực hiện tốt, có băng rôn, cờ, khẩu hiệu tạo nên khung cảnh rực rỡ, vui tươi, phấn khởi. .

Trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên tham gia Hội thao đã chấp hành tốt nội quy, điều lệ thi đấu và các quy định của ban tổ chức. Trong quá trình thi đấu, các huấn luyện viên đã điều hành, hỗ trợ tốt về chuyên môn cho các vận động viên, các vận động viên đã thể hiện tinh thần thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm đạt kết quả cao. Thành tích của các trường khá đồng đều, 36/39 đoàn tham gia có vận động viên đạt giải (khối THPT: 30/32 đoàn đạt giải; khối cao đẳng: 06/07 đoàn đạt giải). Mặc dù thời gian chuẩn bị tổ chức Hội thao gấp rút, các đơn vị đầu năm học mới phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng. Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, tuyển chọn những học viên có trình độ, năng lực, sức khỏe tốt, tổ chức luyện tập và tham gia Hội thao, đảm bảo đúng thành phần, đối tượng, đăng ký thi đấu đầy đủ các nội dung theo quy định.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trần Thanh Bình – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội thao cho biết: “Thành công của Hội thao lần này đã thể hiện rõ quan điểm, nhận thức của các nhà quản lý giáo dục về tầm quan trọng của môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh. an ninh trường học trong giai đoạn hiện nay. Đó là, tăng cường bồi dưỡng kiến ​​thức quốc phòng, an ninh, làm cho mọi người hiểu rõ những thách thức to lớn, trực tiếp ảnh hưởng đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong điều kiện mới. Dạy cho học sinh những kiến ​​thức về quốc phòng – an ninh là một việc làm đúng đắn và rất có ý nghĩa. Hình thức giáo dục này sẽ góp phần đưa khối đại đoàn kết toàn dân, sức mạnh dân tộc không ngừng được củng cố và lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. có nghĩa.

Xin nhiệt liệt biểu dương tinh thần thi đấu tích cực và ghi nhận những kết quả, thành tích mà các vận động viên đã đạt được. Qua đó, Ban tổ chức đã chọn ra những vận động viên ưu tú đại diện cho lực lượng sinh viên TP. Cần Thơ sẽ tham gia Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh dành cho học sinh trung học lần thứ III, năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 12/2022 và TP. Cần Thơ là đơn vị đăng cai tổ chức.

Sau Hội thao lần này, mong rằng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nói riêng và tất cả các trường học trên địa bàn thành phố nói chung tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác giáo dục. giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên. Bởi lẽ, trong bối cảnh đất nước hội nhập và phát triển, việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hiểu biết về kiến ​​thức Quốc phòng – An ninh là nhiệm vụ thiết thực hơn bao giờ hết và đó cũng là nhiệm vụ quan trọng. trọng trách quan trọng mà Đảng và Nhà nước giao phó cho ngành Giáo dục và Đào tạo. ”

Kết thúc Hội thao, kết quả chung cuộc của toàn đội như sau: Giải Nhất – Trường THPT Lưu Hữu Phước, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ; Giải Nhì – Trường THPT Thốt Nốt, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ; Giải Ba – Trường THCS & THPT Trường Xuân, THPT Châu Văn Liêm, THPT Thới Lai, THPT Bùi Hữu Nghĩa.

– Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học sinh

Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng

Trung Pham

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *